Game PC – Console

Thương vụ mua lại tiếp theo của Sony sẽ lớn hơn việc mua lại Kojima Productions

Share this article

Các nguồn tin cho rằng Sony sắp thực hiện một thương vụ mua lại lớn và nó sẽ lớn hơn cả tin đồn đã bị phủ nhận về Kojima Productions.

Sony

Các nguồn tin khẳng định rằng Sony đang nhắm đến việc kết thúc một thương vụ mua lại khác trong tương lai gần và nó sẽ tạo ra một làn sóng trong ngành trò chơi.

Mặc dù Sony đã mua lại một số studio phát triển trò chơi lớn trong vài tháng vừa qua, chẳng hạn như Bungie, công ty đứng sau tựa game Destiny. Tuy nhiên các nguồn tin khẳng định rằng Sony đang nhắm đến việc kết thúc một thương vụ mua lại khác trong tương lai gần và nó sẽ tạo ra một làn sóng trong ngành trò chơi.

Cụ thể hơn, mới vừa qua chính Jeff Grubb đã nói rằng thương vụ mua lại tiếp theo của Sony sẽ là một trong những thương vụ lớn nhất, và quan điểm phổ biến nhất của cộng đồng vào thời điểm đó là Sony đang nhắm mục tiêu vào studio Kojima Productions của Hideo Kojima. Mới đây Grubb chắc chắn rằng studio đó không phải là Kojima Productions, nhưng thậm chí còn lớn hơn thế.

Hiện tại, mọi người đều biết rằng chính Hideo Kojima đã phủ nhận việc mua lại, và Grubb tiếp tục nhấn mạnh điều này khi nói rằng sau cùng thì Sony đang hướng tới một cái gì đó lớn hơn cả Kojima Productions. Hiện tại, Kojima Productions mới chỉ tung ra một tựa game chính kể từ khi Kojima hoạt động độc lập, vì vậy danh mục đầu tư của studio vẫn khá mỏng manh mặc dù nó thực sự là một công ty lớn trong ngành. Grubb cũng vì thế đã khẳng định rằng Sony đã đặt tầm nhìn của mình lên cao hơn thì việc mua lại phải thực sự đáng kể.

Việc mua lại studio “thực sự lớn” của Sony đã được biết đến từ lâu hoặc ít nhất là công ty đang lên một kế hoạch gì đó lớn ở hậu trường.

Ý tưởng rằng Sony có thể mua lại Kojima Productions không hẳn là vô lý, vì cộng đồng game thủ đã chỉ ra rằng không chỉ bản thân Kojima đã có nhiều dự án thành công được phát hành với sự hợp tác của Sony, mà chính Death Stranding đã được Sony Interactive Entertainment phát hành ngay từ đầu. Tất nhiên tin đồn này sau đó đã bị phủ nhận, nhưng đó là giả thuyết có khả năng cao nhất mà mọi game thủ có thể nghĩ ra.

Việc mua lại studio “thực sự lớn” của Sony đã được biết đến từ lâu hoặc ít nhất là công ty đang lên một kế hoạch gì đó lớn ở hậu trường. Trong khi nhiều nguồn tin xác nhận việc mua lại này có tồn tại, có vẻ như không ai biết chính xác thương vụ này sẽ dẫn đến những gì vì chưa có bất kỳ thông tin rò rỉ nào để dựa vào. Mạng lưới tin đồn đã được mở ra rộng rãi hơn, với một số người tin rằng Sony có thể đang nhắm vào EA, trong khi những người khác cho rằng đó phải là Ubisoft. FromSoftware, Capcom và Square Enix cũng đã được đưa ra trong giả thuyết, nhưng không có thông tin nào chứng thực Sony đang nhắm đến bất kỳ studio nào trong số này.

Trong một tin tức khác có khả năng liên quan, Sony đã đầu tư 200 triệu USD vào Epic Games chưa đầy một tuần trước. Cho dù điều đó có liên quan gì đến việc mua lại có chủ đích của Sony hay không thì chúng ta vẫn chỉ có thể đoán mò, và điều đặc biệt khó chịu là thỏa thuận thậm chí có thể không sớm được tiết lộ trong thời gian tới. Hiện tại sẽ chỉ có thời gian mới trả lời được rốt cuộc Sony đang có kế hoạch gì lớn gây bất ngờ cho game thủ mà thôi.

Xem thêm: Người chơi Elden Ring huyền thoại ‘Let Me Solo Her’ được tạc tượng tôn vinh

#PlayStation #sony #thương vụ mua bán studio

}

Tags: , ,
Fire Emblem Warriors Three Hopes giới thiệu chiêu thức và vũ khí mới của Edelgard
Bethesda xác nhận ngày ngừng hoạt động Bethesda Game Launcher và chuyển sang Steam

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu