Game Mobile

Thực trạng đáng buồn trong PUBG Mobile: Game thủ dùng giả lập và mod biến cao thủ cũng trở thành “con gà” nếu đối đầu

Share this article

Giống như bất kì một tựa game nào khác, PUBG Mobile đang bắt đầu phải hứng chịu tình trạng gian lận, thiếu công bằng, đặc biệt ở các cấp độ rank cao.

Kể từ khi mùa giải thứ 2 trong PUBG Mobile chính thức bắt đầu, người chơi đã có ý thức hơn trong việc làm thế nào để lên rank nhanh nhất. Và kể từ đây, nhiều hành động xấu làm ảnh hưởng đến cân bằng game cũng nảy sinh. Có nhiều game thủ bất chấp mọi thủ đoạn, dùng các biện pháp gian lận để leo rank làm sao cho nhanh nhất. Đáng báo động hơn, càng lên cấp độ rank cao, người chơi càng có xu hướng gian lận nhiều.

chea

Mới đây, một thành viên từ server NA đã chia sẻ những sự thật đau lòng ở mức rank Crown trong PUBG Mobile. Anh cho biết chỉ có khoảng 25% game thủ đứng top là chơi công bằng. Số còn lại chỉ toàn sử dụng các biện pháp gian lận. Họ dùng những phần mềm giả lập trên máy tính và bằng cách nào đó hệ thống không thể phát hiện ra. Đã thế, các phần mềm giả lập này còn được trang bị thêm cả những công cụ aimbot giúp người chơi gian lận càng chiếm được nhiều lợi thế.

crown1

Phải nói thêm về bản mod aimbot này. Bằng cách nào đó các game thủ đứng top tại server NA đã vượt mặt được hệ thống và thoải mái dùng mod trong game. Và những game thủ đó sử dụng bản mod như những vị thần. Bất kể khoảng cách xa hay gần, bất kể loại súng nào đi chăng nữa, họ luôn có những pha headshot thần thánh. Thậm chí đến ngay cả Shroud khi bắn với họ cũng trở thành “con gà” vì phản xạ quá nhanh, cộng với khả năng nhắm bắn chuẩn xác hơn cả trong phim.

emu

Sử dụng giả lập để đấu với game thủ dùng mobile đã là một lợi thế rất lớn, ấy vậy mà những người chơi này còn sử dụng cả phần mềm gian lận để chiến thắng (Để giải đáp một vài thắc mắc của bạn đọc, trình giả lập chính chủ do Tencent vẫn có thể bắt gặp các game thủ mobile, nếu người chơi mobile được mời Squad bởi 1 người chơi giả lập)

Kết lại, game thủ trên cảm thấy quá bất công vì bản mod cũng như sự gian lận của những người chơi khác trên top.  Và chắc chắn tình trạng này không chỉ có riêng tại server NA mà còn xuất hiện nhan nhản tại các máy chủ khác. Tencent cần có một biện pháp nào đó mạnh tay hơn nếu không muốn nhìn sản phẩm của mình tiếp bước phiên bản trên PC.

http://game4v.com/game-mobile/pubg-mobile-thu-nghiem-phien-ban-moi-scope-3x-6x-sung-moi-va-phao-sang-goi-thinh-509135.g4v

}

Tags: , , , , , ,
Game Halloween của Google bỗng nhiên trở thành hiện tượng thế giới
Nhân viên trông quán ngủ gật, quán net bị lấy trộm số linh kiện trị giá hàng chục triệu đồng

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu