eSports

Thua trắng tại vòng bảng, FunPlus Phoenix bị ‘khịa’ là ‘ông trùm trong Tứ Đại Thiên Vương LPL’

Share this article

Suốt 3 tuần thi đấu vừa qua, cái tên từng đứng trên đỉnh LMHT – FunPlus Phoenix vẫn chưa giành được dù chỉ 1 chiến thắng tại LPL Mùa Hè 2022.

Sở hữu hàng loạt chức vô địch LMHT quốc tế trong thời gian gần đây, LPL đã được coi là khu vực mạnh nhất thế giới. Nhưng ngược lại với những đội tuyển “top tier” đang dẫn đầu vòng bảng, một số đội tuyển LPL ở top dưới lại chịu khá nhiều áp lực từ cộng đồng game thủ Trung Quốc.

Đặc biệt là FunPlus Phoenix – đội tuyển ngày nào từng vô địch CKTG giờ lại “ngụp lặn” ở dưới đáy LPL Mùa Hè 2022. Trải qua 3 tuần đầu vòng bảng, FPX đã thua toàn bộ 5 trận đấu và đứng “top 1 từ dưới lên” tại vòng bảng. Cũng vì nguyên nhân này mà cộng đồng LMHT Trung Quốc đã được dịp “cà khịa” FPX là “ông trùm trong Tứ Đại Thiên Vương LPL” và có biệt danh là “Phượng Hoàng Gãy Cánh”.

Bài đăng "cà khịa Tứ Đại Thiên Vương LPL Mùa Hè 2022" của cộng đồng LMHT Trung Quốc.

Bài đăng “cà khịa Tứ Đại Thiên Vương LPL Mùa Hè 2022” của cộng đồng LMHT Trung Quốc.

Ngoài ra, một số đội tuyển khác nằm trong “Tứ Đại Thiên Vương LPL” còn có những cái tên cực kỳ… “tấu hề” do cộng đồng trao tặng:

Team WE với danh hiệu “Viện Dưỡng Lão” (vì lối chơi chậm chạp như “tập dưỡng sinh”).

Bilibili Gaming được gọi là “Ngang Tầm Vũ Trụ” (mỉa mai kỹ năng của BLG).

Oh My God được coi là “Binh Đoàn Hắc Ám” (ám chỉ lối chơi “tối tăm” như tương lai của OMG tại LPL Mùa Hè 2022).

Hè này, FPX vẫn chưa biết "mùi vị chiến thắng" là gì.

Hè này, FPX vẫn chưa biết “mùi vị chiến thắng” là gì.

Trong số đó, cộng đồng game thủ đã liệt ra và phân tích những lý do khiến các đội tuyển này đang có số phận thê thảm tại vòng bảng LPL Mùa Hè 2022: Tuyển thủ kỹ năng thấp, phong độ phập phùng, không thích nghi được với meta, đội ngũ HLV thiếu chuyên nghiệp,…

Dù không được quan tâm nhiều như những đội tuyển đang giữ mạch bất bại và dẫn đầu vòng bảng như JD Gaming và Victory Five, nhưng hiện tại cũng có không ít game thủ vẫn đang bàn tán về những đội tuyển đang “canh gác” top dưới của LPL Mùa Hè 2022.

Xem thêm: Đương kim vô địch thế giới – EDG gây tranh cãi vì các thành viên bàn tán về drama của Faker

#Bilibili Gaming #cộng đồng game thủ #FPX #funplus phoenix #LMHT #LPL #LPL Mùa Hè 2022 #Oh My God #phản ứng cộng đồng #TEAM WE

}

Tags: , , , , , , , , ,
LMHT: Thực trạng tàn khốc của VCS – Team giải B không có tài khoản rank Hàn để tập luyện, cựu vương Việt Nam cũng chung số phận
Cựu BLV LMHT Minh Tân bất ngờ bị thông báo gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến cộng đồng VCS xót xa

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu