Game PC – Console

[Thử ngay đê] 4 tựa game ngoại truyện về POKEMON hay nhất từ trước đến nay

Share this article

Trong thời gian chờ đợi tựa game sắp ra mắt là Pokemon Sword and Shield, Game4V đề xuất với game thủ top 4 tựa game Spin-off hay nhất về thế giới Pokemon, nhằm làm thời gian chờ đợi trở nên có ý nghĩa hơn. Nào hãy cùng Game4V điểm qua danh sách này nha.

[Thử ngay đê] 4 tựa game ngoại truyện về POKEMON hay nhất từ trước đến nay

Spin-Off có nghĩa là những tựa game có cùng thế giới Pokemon, nhưng sẽ có cốt truyện hoàn toàn khác, hoặc một khía cạnh khác của dòng truyện gốc.

1/ Pokémon Snap. (Phát hành 1999)

[Thử ngay đê] 4 tựa game ngoại truyện về POKEMON hay nhất từ trước đến nay

Trò chơi này là một trong những game Pokemon “bắn ảnh” góc nhìn thứ nhất hiếm hoi trong lịch sử Series, và điều đặc biệt hơn là game không mang thiên hướng bạo lực, nhưng vẫn trở nên cuốn hút game thủ thời điểm đó.

Pokémon Snap được phát hành trên Nintendo 64 vào năm 1999. Bạn đảm nhận vai trò của Todd Snap. Làm việc với Giáo sư Oak, công việc của bạn là chụp nhiều bức ảnh tuyệt vời nhất có thể ở các cư dân khác nhau của Pokémon Island. Vào cuối cuộc phiêu lưu nhỏ của bạn thông qua một trong bảy môi trường trên đảo, hình ảnh của bạn được xếp loại chất lượng và số điểm.

Điều làm cho trò chơi này trở nên đặc biệt là nó nắm bắt được tính cách và sự kỳ quặc của từng Pokémon mà bạn gặp phải. Bạn không thể thấy Slowpoke trong môi trường sống tự nhiên của nó trên Game Boy vào ban ngày, nhưng trong Pokémon Snap, bạn có thể thấy con quái vật này đáng quên và ngớ ngẩn đến mức nào. Game có giá trị chơi lại rất cao. Có hàng tấn Pokémon ẩn sẵn sàng cho máy ảnh, điều này khiến cho việc quay trở lại và chơi ngay cả cho đến ngày nay là một niềm vui.

2/ Pokémon Stadium Series (Phát hành năm 2000)

[Thử ngay đê] 4 tựa game ngoại truyện về POKEMON hay nhất từ trước đến nay

Ngày trước, Gym trong Pokémon là cách tuyệt vời nhất để trải nghiệm cảm giác chân thực của một trận chiến Pokémon. Đây là một trong những game hay trong thế hệ Pokemon Gen 1 mà bạn có thể chưa biết.

Bạn cũng có thể đảm nhận nhiều huấn luyện viên và lãnh đạo phòng Gym khác nhau ở Chế độ sân vận động. Qua mỗi phòng Gym khác nhau luôn có những điều thú vị khiến game thủ không thể rời khỏi màn hình.

Pokémon Stadium Series phát hành năm 2000 cho Nintendo 64, và chỉ một năm sau đó là phần tiếp theo của nó, tương tự cơ chế chơi nhưng là về Pokemon Gen 2, vẫn thành công như phiên bản đầu tiên.

3/ Pokémon Mystery Dungeon Series (Phát hành năm 2015)

[Thử ngay đê] 4 tựa game ngoại truyện về POKEMON hay nhất từ trước đến nay

Kết hợp Pokémon với các yếu tố Roguelike và Dungeon ? Quá hấp dẫn đấy chứ. Pokémon Mystery Dungeon Series chắc chắn nằm trong danh mục game hay nhất  spin-off Pokémon. Bạn sẽ nhận vai trò của một Pokémon và dẫn dắt một nhóm bạn cùng trang lứa vào những khu vực giống như ngục tối, bí ẩn. Bạn chiến đấu với các Pokémon khác theo phong cách Roguelike, theo lượt. Bạn có khả năng tăng cấp và tăng skill như một game Dungeon chính hiệu.

Có một thị trấn cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau khi bạn làm sáng tỏ bí ẩn của câu chuyện về trò chơi. Nhìn chung, bạn sẽ gặp rất nhiều nhân vật thú vị và trải nghiệm một viễn cảnh mà chỉ có loạt game spin-off này có thể đưa ra: một trò chơi Pokémon không có con người. Pokémon Super Mystery Dungeon, phát hành năm 2015 trên Nintendo 3DS.

4/ Pokémon Colosseum  (Phát hành năm 2004)

[Thử ngay đê] 4 tựa game ngoại truyện về POKEMON hay nhất từ trước đến nay

Pokémon Colosseum mang đến trải nghiệm phong phú hơn, dựa trên cốt truyện, trái ngược với truyền thống  của game tiền nhiệm, Stadium. Battling rất giống nhau cho cả hai trò chơi, nhưng nếu bạn muốn đi bộ xung quanh, khám phá và tham gia vào một câu chuyện với tư cách là một huấn luyện viên Pokémon, Colosseum có thể là một lựa chọn tốt hơn so với người tiền nhiệm của nó.

Là nhân vật người chơi Wes, bạn sẽ dần dần trải nghiệm một cốt truyện liên quan đến các “thế lực hắc ám”. Pokémon bóng tối có thể được bắt, và do đó cho phép bạn sử dụng chúng trong trận chiến. Có một số lượng lớn các Pokémon Bóng tối này, vì vậy đội hình cũng không giống như Stadium. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp rất nhiều Pokémon tuyệt vời khác nhau, từ thế hệ Pokémon Gen 2 và 3. Tất cả đều đi kèm với một kho vũ khí có khả năng tuyệt vời.

Thật không may, bạn có thể tải xuống 2004 tải xuống Pokémon Colosseum cho Wii U, vì vậy trừ khi bạn có đĩa GameCube của trò chơi, bạn sẽ không thể chơi được.

}

Tags: , , , ,
G2 Perkz: “Chúng tôi chẳng có gì để mất, nhưng với danh hiệu nhà vô địch MSI, Asian Games và LPL thì RNG có tất cả mọi thứ để mất”
Wolfenstein: YoungBlood công bố cấu hình tối thiểu, chỉ yêu cầu 8GB Ram, GTX 770

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu