Game Online

Thống kê hé lộ lượng khán giả trên Twitch còn đông hơn cả HBO và Netflix

Share this article

Các nội dung gaming đang thu hút đông đảo người xem, với Youtube đang là nền tảng dẫn đầu, theo sau là Twitch.

Dịch vụ nào có nhiều người xem hơn, Netflix hay Twitch? Hóa ra, câu trả lời lại là cái thứ hai. Một báo cáo mới cho thấy có nhiều người xem các video game trực tuyến hơn cả HBO, Netflix, ESPN, và Hulu cộng lại với nhau.

Twitch

Ảnh: SuperData Research

Nghiên cứu mới nhất của SuperData Research hé lộ rằng các video cung cấp các nội dung về trò chơi điện tử như Twitch Live, Let’s Plays (cùng chơi) và giới thiệu gameplay nói chung – sẽ đạt mốc 666 triệu người xem trong năm 2017. Trong đó, khoảng 563 triệu người xem trên YouTube và 212 triệu khán giả chọn theo dõi trên Twitch.

Những con số này không chỉ phù hợp với dữ liệu của năm 2016 trên YouTube và Twitch, mà còn cho thấy mảng nội dung video game đang phát triển vô cùng mạnh mẽ.

Twitch

Youtube thống trị thị trường video gaming năm 2016. Ảnh: SuperData Research

Tính đến thời điểm cuối năm ngoái, có khoảng 185 triệu khán giả xem video game trên Twitch trong năm 2016, và 517 triệu người trên YouTube. Để dễ so sánh, HBO sở hữu khoảng 130 triệu thuê bao vào năm 2016, còn của Netflix đạt mức 93 triệu. Tóm lại, phân mảng gaming đang thổi tung mọi đối thủ cạnh tranh, và so với những con số vẫn đang tiến triển trong năm 2017, ngành công nghiệp khai thác video và livestream các trò chơi mới chỉ bắt đầu.

Với thị trường ngày một mở rộng, không có gì khó hiểu khi bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền trong đây, nếu biết cách thu hút khán giả. Ngành công nghiệp mới này ước tính sẽ kiếm được 3,2 tỷ đô la Mỹ trong năm nay, với 56% doanh thu từ Twitch.

Đáng chú ý, nội dung video dành cho các trò chơi trực tuyến có xu hướng hấp dẫn đối với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Khoảng 46% lượng người xem là phụ nữ, với độ tuổi trung bình 33 có thu nhập 58.000 đô la Mỹ mỗi năm. 52 phần trăm sống ở Bắc Mỹ, cho thấy rằng Hoa Kỳ và Canada là những hạt nhân chính trong sự thành công của những người sáng tạo nội dung gaming.

Twitch

Ảnh: SuperData Research

Các video về gaming rõ ràng phản ánh với nam giới và phụ nữ trung lưu, bao gồm những người không có đủ thời gian sau ngày làm việc vất vả để ngồi xuống và tự mình trải nghiệm các trò chơi.

Hiện tại, chưa rõ liệu các đối thủ cạnh tranh khác có chọn tham gia vào thị trường livestream và clip liên quan đến game để cạnh tranh với YouTube và Twitch hay không. Nhưng điều này hoàn toàn có khả năng sẽ xảy ra sớm, khi cả hai công ty này đều vô cùng thành công và lượng người xem của họ sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2018.

Theo Dotesports

http://game4v.com/game-mobile/gundam-battle-tua-game-dau-mech-cuc-hot-se-ra-mat-phien-ban-quoc-te-465919.g4v

}

Tags: , , , , ,
FO3: Xây dựng đội hình CLB Real Madrid với thẻ mùa giải Continental Champion
Ngạo Kiếm Vô Song 2 ra mắt trang chủ, chuẩn bị ra mắt chính thức

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu