Game Online

Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao vs Thiên Dụ – kẻ tám lạng, người nửa cân (Phần 1)

Share this article

Có thể nói, Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao (gọi tắt Thiên Nhai) và Thiên Dụ là hai sản phẩm sáng giá nhất của ngành công nghiệp Trung Quốc trong năm nay.

so sánh

Nếu như Thiên Nhai mang đậm màu sắc kiếm hiệp cổ điển của Trung Quốc thì Thiên Dụ lại sở hữu nét ma mị, huyền bí của dòng game tiên hiệp. Xét về nhiều khía cạnh khác nhau, hai sản phẩm này thực sự rất khó để đánh giá bởi một kẻ 9 thì kẻ kia cũng 10, chẳng ai hơn ai quá nhiều, hay khoảng cách quá lớn.

Nội dung

  • 1. Hình ảnh nhân vật
  • 2. Khả năng khinh công
  • 3. Class nhân vật
  • 4. Phong cách chiến đấu
  • 5. >>> Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao và những thuật ngữ cần biết

Hình ảnh nhân vật

hinh anh nhan vat TD

Nhân vật của Thiên Dụ mang phong cách đậm chất hoạt hình

Thiên Dụ vốn là một sản phẩm sử dụng hình ảnh mang tính chất kì ảo, huyền bí đậm chất phương Đông, đồ họa và thiết kế nhân vật mang nét phong cách anime, phù hợp với những game thủ yêu thích thể loại này. Màu sắc trong game rất đa dạng, hài hòa, tạo nên một môi trường rộng lớn, đặc biệt là người chơi sẽ càng trải nghiệm được điều này một cách rõ ràng hơn khi bay lượn trên không trung.

hinh anh nhan vat TN

Nhân vật của Thiên Nhai mang phong cách tả thực, sắc nét

Thiên Nhai lại đi theo một hướng khác, khi khai thác sâu vào đề tài võ hiệp cổ truyền của Trung Quốc. Màu sắc, khung cảnh, hình họa đều được thể hiện vô cùng chi tiết, cùng việc sở hữu một tầm nhìn trong game rộng chưa từng có, game đem tới cho ta một bức tranh toàn cảnh vô cùng trân thực, sâu sắc và mãn nhãn. Nhân vật được thiết kế cũng miễn chê với từng đường nét chi tiết, khuôn mặt tuyệt đẹp và còn có rất nhiều biểu cảm khác nhau.

Cả 2 game đều sở hữu hệ thống ngày đêm rất chân thực, nhưng Thiên Nhai có một cải tiến hơn khi thông báo cho người chơi mỗi khi thời gian thay đổi và bạn cần phải làm một việc gì đó quan trọng chẳng hạn.

Khả năng khinh công

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=X4PvFFBLUI8″ ]

Thiên Dụ khinh công

Thế giới trong Thiên Dụ vốn  là chốn thần tiên kì ảo, bởi vậy mà việc khinh công từ nơi này đến nơi khác cũng không phải là điều khó hiểu, tuy nhiên thì đa số các game thủ tại đây lại thích sử dụng cánh để bay hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng cánh khiến nhân vật khá to lớn, và khả năng né tránh lúc này cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Đôi cánh của Thiên Dụ hoàn hảo hơn đối với Thế Giới Hoàn Mỹ, nhưng lại có khổ nhỏ hơn so với AION. Tuy nhiên, chúng lại rất đa dạng, từ cánh quỷ, thiên thần cho tới cả cánh cơ khí cũng góp mặt tại đây.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=WJK55B1JgNg” ]

Thiên Nhai khinh công

Khinh công trong Thiên Nhai vẫn giữ nét truyền thống trong các sản phẩm game võ thuật từ trước đến nay. Chúng chủ yếu được dùng để tới những vị trí cao mà đi bộ khó lòng tới được, hoặc để các game thủ leo trèo, ngắm mây trời sông núi từ trên cao chứ không dùng trong chiến đấu được. Tương lai, nhà sản xuất sẽ phát triển chức năng này thành hệ thống né tránh dành riêng cho các môn phái.

Class nhân vật

class nhân vật TD

Class nhân vật của Thiên Dụ được xây dựng chặt chẽ, kiếm chế, tăng cường lẫn nhau

Thiên Dụ phát triển hệ thống nhân vật dựa trên phương thức cổ điển của dòng game online, đó là tạo nên thế “kiềng 3 chân”, khiến các nhân vật tự kiềm hãm hay phát triển lẫn nhau.  Còn Thiên Nhai thì theo phong cách võ hiệp Trung Quốc, nên việc game sử dụng các môn phái kiếm hiệp làm class nhân vật riêng cũng là điêu dễ hiểu.

class nhân vật TN

Class nhân vật của Thiên Nhai sử dụng các môn phái của võ lâm giang hồ

Đặc biệt, game còn khắc họa rất rõ nét các class này cùng đặc điểm trong giang hồ của chúng. Ví dụ như Thái Bạch, được miêu tả là một tay kiếm cự phách với khẩu quyết “10 bước lấy 1 mạng người, ngàn dặm không lưu tình”, hay như Đường Môn có khả năng sử dụng rối làm vũ khí, giết người trong chớp mắt, hoặc Thiên Hương với khuôn mặt khả ái, chiếc ô luôn giương cao nhưng ít ai biết trong đó cũng giấu 1 thanh bảo kiếm sẵn sàng lấy mạng bất cứ ai đến gần.

Phong cách chiến đấu

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=FJYZyMQFHAI” ]

Phong cách chiến đấu trong Thiên Dụ

Cách chiến đấu của Thiên Dụ sử dụng phương thức khóa mục tiêu truyền thống, kết hợp với hiệu ứng ánh sáng, khói lửa tuyệt đẹp, tạo nên ấn tượng mạnh mẽ hơn bất cứ sản phẩm nào từng ra mắt từ trước đến nay. Những màn combat trong Thiên Dụ không chỉ là việc người chơi chỉ spam các nút skill, mà việc né tránh, chạy nhảy khi giao đấu cũng rất cần thiết, nhất là khi đánh boss. Và những chiến dịch sẽ hiệu quả hơn khi người chơi chiến đấu theo đội. Ngoài ra, tính năng bay lượn cũng giúp game có thêm những màn không chiến vô cùng ấn tượng.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=gbgtSPH_hWw” ]

Phong cách chiến đấu trong Thiên Nhai

Thiên Nhai thì lại không sử dụng hệ thống khóa mục tiêu mà để cho nhân vật thoải mái tự do, tha hồ tung hoành, có thể 1 cân 100 là chuyện bình thường. Hệ thống này khiến không ít người liên tưởng đến dòng game Dynasty Warriors nổi tiếng phải không nào. Phong cách chiến đấu trong Thiên Nhai thực sự rất đáng khen ngợi bởi nó sử dụng tối đa nền võ thuật lâu đời. Game chú trọng đến những màn chiến đấu đơn lẻ hơn, bởi vậy nên những màn PvP rất đã, nhưng PK quy mô lớn thì hơi đáng thất vọng.

(Còn tiếp…)

>>> Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao và những thuật ngữ cần biết

}

Tags: , , , , , , , , , , , , ,
Boruto: Karma trắng của Code sẽ mạnh đến mức nào?
FIFA Online 3: Review một vài cái tên hot của mùa giải WC06 (phần 2)

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu