Game Online

Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao và những thuật ngữ cần biết

Share this article

Vốn là một tựa game bằng tiếng Trung, bởi vậy, để trải nghiệm được Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao, chắc hẳn các game thủ Việt của chúng ta cũng sẽ phải khá vất vả để có thể dịch và hiểu được việc game đang nói về vấn đề gì.

Để giúp các tân thủ bớt khó khăn trong việc trải nghiệm game, hôm nay, trang tin game Game4V sẽ chỉ ra một số thuật ngữ thường được dùng trong Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao mà người chơi cần lưu ý.

Nội dung

 • 1. Duyệt Lịch/阅历
 • 2. Tu Vi/ 修为
 • 3. Lịch Luyện/历练
 • 4. Kiến Văn/见闻
 • 5. Thư Viên nghiên học/书院研学
 • 6. Thân phận hằng ngày – Guild hằng ngày/身份日常 – 行会日常
 • 7. Kinh Mạch/经脉
 • 8. Tâm pháp giang hồ/江湖心法
 • 9. Ngự Phong Hành/御风行
 • 10. Giang Hồ Thí Luyện/江湖试练
 • 11. Triệu hoán sủng vật/宠物召唤
 • 12. Sủng vật sinh sản/宠物繁殖
 • 13. >>> Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao: Rộng lớn, bao la và choáng ngợp

Duyệt Lịch/阅历

Duyệt Lịch

Duyệt Lịch trong Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao có nghĩa là điểm kinh nghiệm, mỗi lần chúng ta thăng cấp cần phải có Duyệt Lịch. Bạn chỉ cần đưa chuột lên phía trên bên góc trái của trò chơi, lúc ấy sẽ thấy được điểm Duyệt Lịch cần thiết để thăng cấp và Duyệt Lịch đã đạt được.  Trong game, nếu bạn muốn có được Duyệt Lịch thì phải thông qua nhiệm vụ chính tuyến, đả tọa môn phái ( mở ra ở lv 28), Đông Việt Đãng Khấu ( mở ra ở lv 31), và với guild hằng ngày ( mở ra ở lv 31) mới có được.

Tu Vi/ 修为

Tu Vi

Tu Vi trong Thiên Nhai là thứ cần dùng đến khi học Kinh Mạch và tâm pháp giang hồ. Phương thức để đạt được tu vi chủ yếu gồm có: Kiến thức giang hồ, thí luyện giang hồ. Tùy từng bản đồ mà lượng Tu Vi nhận được sẽ không giống nhau, ví dụ như thí luyện ở Hàng Châu độ khó bình thường là 750 Tu Vi, thí luyện khó khăn là 1250, nhưng thí luyện ở Giang Nam độ khó bình thường là 3750, thí luyện khó khăn là 6250.

Chạy trên map ( Tức là ở những map có ẩn sương mù thì chúng ta chạy đi để cho nó mở map, mỗi khu vực đều có tu vi bất đồng từ 500 – 1000).

Đãng Khấu ( Đông Việt ở lv 31-41 Đãng Khấu đều có điểm bất đồng, không cùng với việc ban thưởng tu vi, có khoảng 8000 – 19200 tu vi không đồng đều cho mỗi người), phó bản ( Lv 30 Dục Huyết Long Thủ Sơn, qua cửa sẽ ban thưởng 8000 tu vi, lv 40 phó bản Dạ Tham Quận Vương Phu ban tặng 20000 tu vi),

Dùng bản vẽ đẹp ( Ở từng bản đồ sẽ có tu vi bất đồng, ở khu vực Hàng Châu tăng 9000 tu vi), kiết thiết bang phái ( Bang chủ mở uỷ nhiệm bang phái ( Tức giao nhiệm vụ bang phái), thành viên xác nhận, luân phiên 10 lần, mỗi lần sẽ đạt được 2400 tu vi, từ lần 11 về sau sẽ được 600 tu vi),

Linh Tê Ý (Mỗi bản đồ đều có Linh Tê Ý cố định, chỉ cần chạy tới sẽ bạn sẽ đạt được, tích góp từng chút từng chút một tu vi, thời điểm bạn đả tọa, thì tu vi tích góp ấy sẽ được hấp thu).

Lịch Luyện/历练

Lịch Luyện

Lịch Luyện chính là điểm kĩ năng thân phận, nếu như không có đầy đủ lịch luyện thì điểm của kỹ năng thân phận sẽ không có. Phương pháp thu hoạch chủ yếu là thông qua lễ bao ra Đạo Cụ Đan, mỗi ngày Thư Viện nghiên học, làm Guild hằng ngày.

Kiến Văn/见闻

Kiến Văn

Kiến Văn chính là một nhánh của nhiệm vụ, khi người chơi thỏa mãn điều kiện thì sẽ nhìn thấy nó trên bàn đồ, dấu hiệu nhận biết chính là hình tam giác ngược màu vàng. Để nhận Kiến Văn có không ít hạn chế, ví dụ như thời gian hạn chế, thời tiết hạn chế,… mọi người lúc làm ở thời điểm nhất định phải xem qua chỗ miêu tả Kiến Văn. Đó là lí do tại sao một số người chạy tới chỗ Kiến Văn ấy nhưng lại không làm được, không phải là lag hay bug, mà là do chính thời tiết mà thôi.

Thư Viên nghiên học/书院研学

Thư Viên nghiên học

Đây thực chất là việc mỗi ngày đáp đề ở Hàng Châu. Sau khi qua lv 28, mỗi ngày bạn có thể hoàn thành đáp đề, sau khi đáp đề xong lễ hộp có thể được hai loại đạo cụ du hí, thường dùng để dùng đi du lich (chắc thế?).

Thân phận hằng ngày – Guild hằng ngày/身份日常 – 行会日常

Thân phận hằng ngày

Sau khi đến lv 32, bạn có thể dùng được chức năng này rồi. Người chơi mỗi ngày đều có thể nhận được nhiệm vụ này, và Guild hằng ngày thường có 4 loại, nhưng hiện tại chỉ mới được giới thiệu 3 loại là: Áp Tiêu, Đào Bảo, Truy Nã, còn 1 cái nữa thì vẫn đang là ẩn số.

Kinh Mạch/经脉

Kinh Mạch

Kinh Mạch là một thuộc tính tăng thêm của người chơi, mỗi môn phái kinh mạch đều không giống nhau, nhưng cụ thể thế nào thì sẽ được giới thiệu trong những bài viết sau.

Tâm pháp giang hồ/江湖心法

Giang Hồ Tâm Pháp

Công dụng của Tâm pháp cũng giống với Kinh Mạch, chỉ khác là tâm pháp là cùng cá nhân, thuộc tính tâm pháp bất đồng không giống nhau. Một ít trong số đó mang kĩ năng chủ động, một ít thì lại mang hiệu quả sử dụng khác.

Ngự Phong Hành/御风行

Ngự Phong Hành

Đây chính là kĩ năng cưỡi ngựa mà mỗi người đều có.  Trong game, phương thức này giúp việc truyền tống trở nên đơn giản và dễ dàng hơn, có thể ở một bản đồ này truyền tống đến bản đồ khác, cho dù ở bất cứ đâu, chỉ cần có khu vực truyền màu xanh da trời thì đều có thể làm được hết (phần màu xanh da trời xuất hiện trong các map). Thời gian hồi chiêu (Cold-down) là 15 phút, tuy nhiên, bạn cũng có thể thông qua kĩ năng của sủng vật là “Truyền tống mau lẹ” để rút ngắn thời gian này.

Giang Hồ Thí Luyện/江湖试练

Giang Hồ Thí Luyện

Giang hồ thí luyện thực chất là khiêu chiến NPC trong game để đạt được đan dược có thuộc tính vĩnh cửu (cái này cần phải làm). Có thể tăng lên thuộc tính nhân vật vĩnh cửu, vừa có thể thu hoạch tu vi cần có cho kinh mạch. Trong trò chơi, bạn thông qua phím tắt Ctrl + G mở Binh Khí Phổ – Giang Hồ Thí Luyện.

Triệu hoán sủng vật/宠物召唤

Triệu Hoán Sủng Vật

Có rất nhiều tân thủ đã sở hữu sủng vật, nhưng không biết thế nào để triệu hóa. Đầu tiên bạn bấm phím Y, trong đó sẽ xuất hiện bảng thuộc tính nhân vật. Bạn click vào hình đầu con chó ở góc trên bên phải bảng thuộc tính thì có thể thấy được sủng vật của bạn, về sau chỉ cần sử dụng kĩ năng Đi Theo ( 跟随) là được. Sau đó chỉ cầm bấm P, ở bên trong menu thân phận giang hồ, ở tab số 4, ta sẽ thấy phím tắt Triệu Hoán. Bạn chỉ cần kéo kĩ năng này đến thanh skill, ví dụ như phím f5, thì khi sử dụng f5 là có thể triệu hoán sủng vật.

Sủng vật sinh sản/宠物繁殖

Sủng vật sinh sản

Khi sủng vật phát triển đến thời điểm trưởng thành thì tức là bạn đã có thể tiến hành cho sinh sản rồi. Sủng vật Thường Thành không thể sinh sản, sinh sản cần một đực một mái, và lúc này, hai người chơi phải đứng cùng 1 chỗ với nhau, sau đó kích hoạt lời mời sinh nở, rồi để cho các “cháu nó” tự nhiên xử lý nốt công đoạn sau.

>>> Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao: Rộng lớn, bao la và choáng ngợp

}

Tags: , , , , , , , , , , , ,
Girls’ Frontline anime công bố trailer cùng tạo hình nhân vật
Tốn 0 đồng để tải bộ cài Long Môn Tiêu Cục vào hôm nay

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu