Game Mobile

Thêm một hãng game lớn đầu tư vào Việt Nam, mở studio tại Đà Nẵng

Share this article

Sắp tới đây, một công ty game có tiếng đến từ Pháp sẽ mở studio game mobile tại Đà Nẵng.

Ubisoft có tên trước đây là Ubi Soft Entertainment SA, là một công ty sản xuất video game có trụ sở ở Montreuil (Pháp) danh tiếng trên thế giới. Đây là hãng game có tiếng tại châu Âu.

Thêm một hãng game lớn đầu tư vào Việt Nam, mở studio tại Đà Nẵng

Ubisoft là công ty game có thương hiệu hàng đầu thế giới, sẽ mở chi nhánh tại Đà Nẵng

Công ty cũng tham gia việc phát hành một số trò chơi nhượng quyền như Assassin Creed, Far Cry, Just Dance, Prince of Persia,Rayman, Raving Rabbids và Tom Clancy’s. Tính đến tháng 3 năm 2018, Ubisoft là công ty trò chơi lớn thứ 4 ở châu Mỹ và châu Âu về doanh thu và vốn hóa thị trường, sau các đơn vị là Activision Blizzard, Electronic Arts và Take-Two Interactive.

Khởi nguồn hình thành công ty là việc thành lập Ubisoft của anh em nhà Guillemot từ năm 1986 tại Pháp với tư cách một công ty video game và máy tính. Giai đoạn phát triển của Ubisoft được chia thành những giai đoạn 1986 –1996, 1996 – 2003, 2003 – 2015 và 2015 – đến nay. Trong đó, thời gian đánh dấu sự phát triển nổi bật, giúp định vị được công ty game này trên quốc tên là vào năm 1996.

Thêm một hãng game lớn đầu tư vào Việt Nam, mở studio tại Đà Nẵng

Hãng game sở hữu nhiều sản phẩm có độ phổ biến rộng khắp trên toàn thế giới

Vào năm đó, Ubisoft niêm yết đợt công khai và huy động được hơn 80 triệu đô la Mỹ để mở rộng công ty. Trong vòng hai năm, công ty đã thành lập các chi nhánh trên toàn thế giới tại Annecy (1996), Thượng Hải (1996), Montreal (1997) và Milan (1998).

Khi internet phát triển rộng khắp vào khoảng năm 1999, họ quyết định tận dụng lợi thế này bằng cách thành lập các studio trò chơi nhằm vào các tựa game miễn phí trực tuyến. Điều này cho phép cấp phép quyền đối với tài sản cho các công ty, làm tăng giá trị cổ phần của Ubisoft gấp 5 lần.

Thêm một hãng game lớn đầu tư vào Việt Nam, mở studio tại Đà Nẵng

Các sản phẩm game của Ubisoft đều rất chất lượng

Họ đã mua lại Red Storm Entertainment vào năm 2000 để có được Tom Clancy’s – một series game nhập vai rất phổ biến ở Hoa Kỳ. Ubisoft sau đó đã giúp Red Storm tiếp tục mở rộng loạt game, mang đến những phiên bản mới như Tom Clancy’s Ghost Recon, Tom Clancy’s Rainbow Six… Công ty đã có chỗ đứng vững chắc tại Hoa Kỳ khi hợp tác với Microsoft để phát triển Tom Clancy’s Splinter Cell.

Cho đến nay, trải qua quá trình phát triển hơn 30 năm, Ubisoft đã có cho mình nhiều tựa game “để đời” được cộng đồng game thủ quốc tế yêu thích. Danh sách chi tiết trò chơi của công ty bạn có thể tham khảo cụ thể tại đây.

Thêm một hãng game lớn đầu tư vào Việt Nam, mở studio tại Đà Nẵng

Việc mở studio mobile game tại Đà Nẵng, Việt Nam góp phần tạo mạng lưới phát triển ra khu vực châu Á, SEA

Theo thông tin chúng tôi cập nhật được, việc mở một studio game tại Đà Nẵng của Ubisoft nằm trong chiến lược vươn xa tới các khu vực khác. Sau thành công ở châu Âu, châu Mỹ, phải chăng Đông Nam Á là khu vực được hãng game nhắm tới.

Công ty cũng bắt đầu hoạt động tuyển dụng với hi vọng có được nguồn nhân lực địa phương chất lượng, đáp ứng nhu cầu sản xuất game dành riêng cho khu vực khi có lợi thế am hiểu văn hóa bản địa. Trong tương lai, đây sẽ là một nhánh phát triển mới của Ubisoft tại khu vực và châu Á.

Trang chủ: https://www.ubisoft.com/

}

Tags: , , ,
CrossFire Legends League 2019: Đóng đăng ký, giải đấu nghiệp du thu hút hơn 100 xạ thủ toàn quốc
Bom tấn đồ họa Black Desert Mobile ấn định phát hành quốc tế

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu