Game PC – Console

The Walking Dead từng được dự định lấy bối cảnh trong vũ trụ Left 4 Dead

Share this article

The Walking Dead của Telltale Games là chuyển thể trò chơi của bộ phim nổi tiếng cùng tên, nhưng nó đã từng suýt trở thành một trò chơi khác.

The Walking Dead

The Walking Dead ban đầu được hình thành như một trò chơi phiêu lưu zombie lấy bối cảnh hoàn toàn ở một vũ trụ khác.

Thể loại game về zombie đã không còn nhiều như trước nữa, mặc dù những tựa game như Dying Light 2 vẫn còn tạo được sự nổi tiếng cho đến bây giờ. Trước đây, các trò chơi như Left 4 Dead, Dead Rising và The Walking Dead, về cơ bản là bất kỳ trò chơi nào có chữ “dead” đều trở thành cú hit lớn trong ngành game. Về The Walking Dead, Telltale Games mới đây đã kỷ niệm 10 năm ra mắt loạt game zombie nhiều phần này, với một số thành viên trong đoàn đã nói về cảm giác của họ sau ngần ấy năm phát triển. Nhiều game thủ hẳn sẽ nhớ đến lối chơi với các yếu tố tương tác mà trong đó sự lựa chọn của người chơi thực sự quan trọng, nhưng các nhà phát triển đã đề cập rằng series game này đã gần như từng là một thứ khác.

Theo một đoạn video được đăng tải trên YouTube, The Walking Dead ban đầu được hình thành như một trò chơi phiêu lưu zombie lấy bối cảnh hoàn toàn ở một vũ trụ khác. Cụ thể hơn, studio đã tiếp cận Valve với mục đích làm một tựa game lấy bối cảnh thế giới Left 4 Dead. Ý tưởng chung của họ là tạo ra một trò chơi thuần cốt truyện tương tự như sản phẩm cuối cùng của Telltale, với sơ đồ tiến trình sẽ ảnh hưởng đến cách diễn ra câu chuyện. Robert Kirkman, người đồng sáng tạo bộ truyện tranh The Walking Dead nói với sự hài hước rằng anh ấy rất vui vì cuối cùng họ đã không làm điều đó.

Giả sử nếu cốt truyện đầy cảm xúc của The Walking Dead và lối chơi hợp tác cực kỳ vui nhộn của Left 4 Dead thật sự được pha trộn vào nhau, sẽ thật thú vị để thấy trò chơi ấy sẽ như thế nào. Mặc dù khá đáng tiếc khi chúng ta không thể thấy sản phẩm ấy, nhưng cuối cùng thứ mà The Walking Dead tạo ra là một thứ gì đó rất đặc biệt, đi ngược lại với thể loại hành động bắn súng của hầu hết các trò chơi zombie vào thời điểm đó.

Mặc dù có bốn season game, nhưng nhiều game thủ sẽ đồng ý rằng season một của The Walking Dead mới là phần game hấp dẫn nhất cho đến nay. Đây là cuộc gặp gỡ đầu tiên của người chơi với Clementine, và là cơ hội để game thủ đóng vai Lee, người thay thế việc nuôi dạy cô gái trẻ. Điều này không chỉ khiến tựa game là một trò chơi zombie thông thường mà còn mang lại cho nó trái tim với một câu chuyện đầy ý nghĩa.

Thật không may là nhà phát triển Telltale Games gốc hiện đã bị giải tán. Và trong khi Back 4 Blood được coi là người kế thừa tinh thần của Left 4 Dead, nhiều game thủ vẫn đang mong chờ phần thứ ba thực sự của tựa game bắn súng hợp tác này. Dù gì đi nữa thì cả hai thương hiệu đều được các game thủ yêu mến, và thật vui khi được thấy một số nhóm phát triển và diễn viên lồng tiếng từng làm việc trong loạt trò chơi The Walking Dead quay trở lại để kể các câu chuyện hậu trường sau mười năm ra mắt series.

Xem thêm: PlayStation bất ngờ thành lập ‘Đội ngũ Bảo tồn’

#left 4 dead #the walking dead

}

Tags: ,
DayZ bất ngờ phá vỡ kỷ lục số lượng người chơi cao nhất của tựa game
Elder Scrolls bản cổ điện hiện đang được miễn phí trên Steam

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu