Game Mobile

Thể loại nào của game mobile có doanh thu lớn nhất hiện nay?

Share this article

Kể từ năm 2017, trò chơi di động RPG đã trở thành thể loại có mức doanh thu cao nhất thế giới trong 6 năm liên tiếp.

Từ quý 1 đến quý 3 năm 2022, doanh thu trò chơi di động RPG toàn cầu vượt 15,6 tỷ USD, nhưng do tác động của đại dịch suy yếu nên doanh thu đã giảm 13,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Báo cáo này sẽ giới thiệu vị trí quan trọng của trò chơi di động RPG trên thị trường trò chơi di động toàn cầu, phân tích lượt tải game mobile RPG và xu hướng doanh thu, thay đổi doanh thu ở các thị trường khác nhau và hiệu suất của các nhà phát hành và trò chơi di động RPG hàng đầu.

Game RPG mobile chiếm doanh số cao nhất.

Game RPG mobile chiếm doanh số cao nhất.

Game di động RPG vẫn là thể loại game có doanh thu cao nhất thế giới, theo Sensor Tower. Nhờ cơ chế gameplay đổi mới và nhiều mô hình kiếm tiền khác nhau, game di động RPG luôn là thể loại có mức nạp người dùng lớn nhất thế giới. Trong ba quý đầu năm 2022, doanh thu trò chơi di động RPG toàn cầu đạt 15,6 tỷ USD, chiếm 27% tổng doanh thu game mobile toàn cầu.

Doanh thu toàn cầu của game di động RPG sẽ tăng nhẹ 4,8% lên 23,8 tỷ USD vào năm 2021. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch nên thị trường game di động giảm dần, doanh thu toàn cầu của game di động RPG trong ba năm đầu quý năm nay giảm 13,4% so với cùng kỳ năm trước.

Trò chơi di động RPG phổ biến nhất ở Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc. Về doanh thu từ trò chơi, Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc là những thị trường phổ biến nhất đối với trò chơi di động RPG, đóng góp doanh thu lần lượt là 5,57 tỷ đô la, 3,1 tỷ đô la và 2,35 tỷ đô la trong ba quý đầu năm 2022, chiếm 71% doanh thu trò chơi di động RPG trên thế giới. Trong số đó, doanh thu tại thị trường Nhật Bản là cao nhất và tiếp tục duy trì tỷ lệ doanh thu khoảng 35%; tỷ lệ doanh thu của trò chơi di động RPG tại thị trường Trung Quốc giảm từ 23% vào năm 2020 xuống 20% ​​vào năm 2020. 2022.

Game RPG di động phát triển mạnh ở Nhật, Trung, Hàn Quốc.

Game RPG di động phát triển mạnh ở Nhật, Trung, Hàn Quốc.

Trong số các nhánh phụ game di động RPG khác nhau, MMORPG, RPG team và RPG giải đố có khả năng thu hút tiền nạp mạnh nhất. Vào năm 2022, ba danh mục con này đóng góp 80% tổng doanh thu của game di động RPG. Trong số đó, Lineage W, Tái Mã Nương và Monster Strike là những game di động có doanh thu cao nhất.

Trò chơi IP là một mảng quan trọng trong thế giới trò chơi di động RPG nổi tiếng toàn cầu. Kể từ năm 2020, phần lớn trong số 10 bảng xếp hạng doanh thu trò chơi di động RPG toàn cầu hàng đầu là các trò chơi di động IP. Trong số đó, trò chơi di động RPG Tái Mã Nương – CyberAgent ra mắt, giành vị trí số 1 doanh thu trò chơi di động RPG toàn cầu trong ba quý đầu năm 2021 và 2022.

#game RPG #RPG #thị trường game rpg

}

Tags: , ,
The Witcher Remake sẽ là game thế giới mở
Các fan vẫn đang ‘dài cổ’ chờ đợi Nozoki Ana được chuyển thể thành anime

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu