Phim-Truyện

The Little Mermaid không hề tổ chức buổi casting cho nhân vật Ariel

Share this article

Mồm thì nói là chọn diễn viên phù hợp nhất nhưng thật ra đạo diễn The Little Mermaid live action chẳng hề tổ chức buổi casting cho nhân vật Ariel.

Đạo diễn Rob Marshall vừa tiết lộ với tờ Entertainment Weekly rằng live-action sắp ra mắt của Disney – The Little Mermaid không tổ chức casting – “no agenda” để chọn ra diễn viên vào vai nàng tiên cá Ariel. Thay vào đó, vị đạo diễn cho biết nhóm sản xuất đã thử “mọi sắc tộc” cho nhân vật này trước khi quyết định chọn nữ ca sĩ trẻ Halle Bailey.

Mặc dù phần thể hiện của Halle Bailey cũng nhận được ủng hộ và phản ứng “tương đối tích cực” của khán giả sau khi trailer đầu tiên được tung ra nhưng phần lớn các fan hâm mộ vẫn bày tỏ sự phẫn nộ đối với Disney vì đã chọn một diễn viên da màu vào vai nàng tiên cá Ariel.

“Chúng tôi chỉ đang tìm kiếm diễn viên xuất sắc nhất cho nhân vật. Chấm hết! Chúng tôi cũng đã quan sát những cái tên từ mọi sắc tộc và cân nhắc để chọn ra một cô gái cực kỳ mạnh mẽ, đam mê, xinh đẹp, thông minh, lanh lợi và với rất nhiều nhiệt huyết, sự vui vẻ”, đạo diễn Rob Marshall nói trong buổi phỏng vấn. Ông giải thích thêm: “Bailey có tất cả những yếu tố đó, cộng với chất giọng hoàn toàn phù hợp với nhân vật Ariel – một chất giọng đặc trưng, thanh tao và đẹp đẽ đến mức chiếm được trái tim của hoàng tử Eric.”

Bày tỏ cảm nghĩ về phản ứng của công chúng, vị đạo diễn cũng cho biết ông “không lường trước được điều đó”. Ông cũng cho biết khi Hashtag NotMyAriel trở nên tràn lan trên mạng xã hội khi vai diễn của Halle Bailey được công bố lần đầu tiên, vị đạo diễn và gia đình đã phải động viên nữ diễn viên trẻ rất nhiều để vượt qua làn sóng phản ứng dữ dội đến từ người hâm mộ. Ông bà của Bailey thậm chí đã chia sẻ với cô những câu chuyện của họ về sự phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử mà họ đã phải chịu đựng trong cuộc đời.

The Little Mermaid không hề tổ chức buổi casting cho nhân vật Ariel

The Little Mermaid không hề tổ chức buổi casting cho nhân vật Ariel

Cuối cùng, Halle Bailey cũng đã vượt qua làn sóng phản ứng dữ dội bằng cách nghĩ về việc vai diễn của cô sẽ truyền cảm hứng thế nào với mọi người. Nữ diễn viên chia sẻ: “Bạn có thể sẽ không hiểu điều này đang làm được gì cho chúng tôi, cho cộng đồng của chúng tôi, cho tất cả các cô gái da màu nhỏ bé. Những thứ dường như rất nhỏ đối với những người khác lại rất to lớn đối với chúng tôi”.

Tất nhiên những phát ngôn của đạo diễn Rob Marshall cùng Halle Bailey đã thành công đổ thêm dầu vào lửa và lần nữa làm cộng đồng phẫn nộ. Qua nhiều vụ việc trong vài năm trở lại đây thì khán giả cũng đủ hiểu về sự “văn vở” của Nhà Chuột cũng như các đạo diễn, luôn luôn lấy cớ để trốn tránh cũng như tìm cách đổ thừa dù cho tác phẩm chuyển thể chả khác nào một mớ hỗn độn và khác xa so với nguyên tác. Nếu khán giả đưa ra lời phản đối khi bộ phim do Disney sản xuất quá khác biệt so với bản gốc khi thay đổi màu da của nhân vật chính thì Nhà Chuột cùng các đạo diễn liền lấy ngay lý do “phân biệt chủng tộc” để bác bỏ.

Thời gian đầu lý do này còn được một số người ủng hộ, tuy nhiên hiện tại thì chẳng ai còn đồng tình với cách cư xử của Nhà Chuột nữa và làn sóng phản đối với tăng cao dù cho họ có cố gắng biện minh.

The Little Mermaid sẽ ra rạp vào ngày 26.05.2023. Hãy cùng chờ xem tác phẩm chuyển thể “phá cách” của Nàng Tiên Cá sẽ đi về đâu.

>>> Xem Thêm: Vừa quay trở lại không được bao lâu thì nay manga Hunter x Hunter lại phải delay

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

#The Little Mermaid #The Little Mermaid live action

}

Tags: ,
My Love Story With Yamada-kun at Lv999 tung trailer Anime
Thông tin mới về bản chuyển thể Avatar The Last Airbender của Netflix được hé lộ

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu