Phim-Truyện

The First Slam Dunk vươn lên để trở thành anime có doanh thu cao thứ 5 mọi thời đại

Share this article

Movie The First Slam Dunk đã có một hành trình kỳ diệu khi bộ phim đề tài bóng rổ này vượt mặt rất nhiều cái tên đình đám khác để trở thành anime có doanh thu cao thứ 5 mọi thời đại.

Sức hút của thương hiệu The First Slam Dunk vẫn là không thể coi thường khi movie với nhất của series này trở thành anime có doanh thu cao thứ năm trên toàn thế giới vào cuối tuần vừa qua, vượt mặt cả One Piece Film Red. Không chỉ vậy, bộ phim do Toei Animation sản xuất còn vươn lên vị trí thứ 19 phim (tính cả phim người đóng và anime) có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Nhật Bản.

Tính đến ngày 30 tháng 4, The First Slam Dunk đã thu về 13,53 tỷ yên (102,91 triệu đô la Mỹ). Bảng vàng thành tích của phim chắc chắn có công không nhỏ từ “người hàng xóm thân thiện” Trung Quốc, bộ phim thu về 82,52 triệu đô la Mỹ trong vòng chưa đầy hai tuần tại thị trường tỷ dân, cũng như 35,74 triệu đô la Mỹ ở Hàn Quốc và 14,9 triệu đô la Mỹ ở Đài Loan, tổng quan lại thì The First Slam Dunk đã kiếm được 251,52 triệu đô la Mỹ trên khắp châu Á.

Điều này đẩy The First Slam Dunk vượt qua 245,27 triệu đô la Mỹ của One Piece Film Red để trở thành anime có doanh thu cao thứ năm mọi thời đại trên toàn thế giới, xếp ngay sau Suzume, hiện cũng đang chiếu tại các rạp trên toàn thế giới.

The First Slam Dunk vươn lên để trở thành anime có doanh thu cao thứ 5 mọi thời đại

The First Slam Dunk vươn lên để trở thành anime có doanh thu cao thứ 5 mọi thời đại

The First Slam Dunk là một bộ phim hoạt hình thể thao Nhật Bản năm 2022 do Takehiko Inoue viết kịch bản và đạo diễn, Toei Animation và Dandelion Animation Studio sản xuất. Nó dựa trên bộ truyện tranh nổi tiếng Slam Dunk của Inoue. Phim được phát hành tại rạp ở Nhật Bản vào ngày 3 tháng 12 năm 2022.

Năm 2023, Slam Dunk movie đã giành được Giải thưởng Viện hàn lâm Nhật Bản cho Phim hoạt hình của năm. Trước khi đạt được thành tích ấn tượng như đã nêu ở trên thì phim thu về 232,9 triệu đô la trên toàn thế giới, trở thành bộ phim hoạt hình có doanh thu cao thứ bảy mọi thời đại.

Phim theo chân Ryota Miyagi, hậu vệ điểm của đội bóng rổ trường trung học Shohoku. Cậu ấy có một người anh trai, Sota, hơn cậu ba tuổi và là người đã truyền cảm hứng cho tình yêu bóng rổ của Ryota. Tác phẩm là hành trình nhân vật chính và các đồng đội của mình là Hanamichi Sakuragi, Takenori Akagi, Hisashi Mitsui và Kaede Rukawa thách đấu với nhà vô địch bóng rổ liên trường, trường Sannoh.

>>> Xem Thêm: Các trang anime lậu có lượng truy cập gấp nhiều lần trang web chính hãng

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

#slam dunk #Slam Dunk movie #The First Slam Dunk

}

Tags: , ,
Anime mới của Netflix mang tên Akuma Kun phát hành trailer đầu tiên
MSI 2023 ngày hai Vòng Khởi Động: GAM gục ngã trước GG và bị đẩy xuống nhánh thua với R7

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu