eSports

Tham khảo bảng ngọc và lối chơi của các cao thủ với tướng mới Zoe

Share this article

Các cao thủ đường giữa hàng đầu thế giới sử dụng bảng ngọc nào cho Zoe?

Trong phiên bản LMHT 7.23 mới được cập nhật, Riot Games đã đem đến vị tướng mới mang tên Zoe. Là một pháp sư với lối chơi vô cùng biến ảo và khó lường, Zoe đã và đang được rất nhiều người chơi trên thế giới sử dụng và làm quen. Vậy các cao thủ đã sử dụng bảng ngọc nào cho vị tướng này?

zoe

Đầu tiên phải kể đến “thánh nerf” Faker. Người chơi kì cựu của SKT đã và đang trong quá trình làm quen Zoe nhưng có vẻ không gặt hái được nhiều thành công lắm. Trong 8 trận cầm vị tướng này, Faker chỉ đạt tỷ lệ thắng 38% với 3 thắng và 5 thua, đạt KDA 1,67:1. Dưới đây là bảng ngọc của Faker khi dùng Bậc Thầy Biến Ảo:

zoe

Giống như những Pháp Sư khác, Faker sử dụng nhánh Pháp Thuật với ngọc Thiên Thạch Bí Ẩn cho Zoe. Còn lại nhà vô địch thế giới mùa 6 chọn nhánh Áp Đảo với điểm Tác Động Bất Chợt. Có lẽ Faker muốn dựa vào chiêu W – Kẻ Trộm Phép để sử dụng Tốc Biến hay những phép bổ trợ khác để gia tăng lượng xuyên kháng phép.

.

Tương tự như vậy, Dopa trong lần đầu tiên làm quen với Zoe cũng sử dụng nhánh Pháp Thuật và ngọc siêu cấp Thiên Thạch Bí Ẩn. Tuy nhiên Dải Băng Năng Lượng và Mau Lẹ lại được “thánh cày thuê” lựa chọn thay vì Mũ Tối Thượng hay Thăng Tiến Sức Mạnh như Faker. Nhánh cảm hứng cũng được Dopa lựa chọn với Tháu Thị Vũ Trụ giúp Zoe có khả năng spam chiêu thức tốt hơn nhờ thời gian hồi chiêu mà loại ngọc này mang lại.

dopa

.

Một trong những cao thủ khác đang test Zoe rất nhiệt tình là Bjergsen. Tuy nhiên người chơi đường giữa hay nhất Bắc Mỹ có vẻ chưa thành thục lắm khi thua cả 5 trận khi sử dụng Bậc Thầy Biến Ảo.

bjerg

Nhìn chung, Zoe là một tướng cực kỳ khó chơi và phản ánh đúng trình độ của bạn khi cầm vị tướng này. Các chiêu thức của Bậc Thầy Biến Ảo đòi hỏi sự tính toán rất nhanh và sáng tạo nhưng cũng yêu cầu tính chuẩn xác không kém. Dưới đây là một số mẹo với vị tướng này:

  • Ai cũng biết khả năng dồn sát thương của chiêu Q – Nghịch Sao mạnh đến nhường nào. Do đó nhiều người chơi thường tối ưu hóa lượng sát thương bằng cách di chuyển ngôi sao lùi thật xa và quăng vào tướng địch để gây dmg nhiều nhất. Tuy nhiên cần nhớ đây là một chiêu thức định hướng và hãy tận dụng ở khoảng cách gần để đưa Nghịch Sao trúng người đối phương, gây một lượng sát thương vừa phải thay vì đưa nó đi quá xa và quăng hụt!

q

Q là chiêu thức được ưu tiên nâng tối đa đầu tiên, sau đó đến E và W.

  • Chiêu E- Bong Bóng Ngủ là kỹ năng khống chế độc nhất vô nhị trong LMHT. Và chiêu thức này được tăng tầm rất lớn khi Zoe quăng nó qua tường. Vì vậy hãy thử đóng vai một sát thủ, sắm cho mình một mắt kiểm soát hoặc máy quét để đứng vào bụi rồi tung Bong Bóng Ngủ từ khoảng cách cực xa, sau đó bồi thêm Nghịch Sao để tiễn đối phương lên bảng đếm số xem sao. Ngoài ra đang có khá nhiều người chơi than phiền về việc họ dùng Mikael hay Khiên Đen của Morgana nhưng vẫn không giải được hiệu ứng khống chế này.  Có lẽ đây là một bug mà Riot nên chú ý sửa nhanh trong thời gian tới.

Hòm Bảo Hộ Mikael không giải được hiệu ứng khống chế của Zoe?

.

  • Các chiêu W hay chiêu cuối của Zoe phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng và trình độ của người chơi. Vòng Xuyên Thấu có thể gây khó hiểu nhưng khi đặt vào bộ kỹ năng của Bậc Thầy Biến Ảo lại vô cùng phù hợp để game thủ co thể sáng tạo mọi thứ. Tùy trình độ của người chơi đến đâu mà khả năng dùng ulti cũng phụ thuộc vào nó, nhưng nên nhớ bạn có thể né chiêu thức của đối phương khi dùng Vòng Xuyên Thấu đấy nhé.

.

Trên đây là một số bảng ngọc tham khảo của Zoe. Hãy nhớ nó chỉ có tính chất tham khảo bởi bảng ngọc mới cho bạn sáng tạo khi phải đối đầu với những vị tướng khác nhau. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình “thuần hóa” vị tướng đòi hỏi nhiều kỹ năng này trong LMHT!

}

Tags: , , , ,
Tổng hợp ảnh Cosplay đẹp nhất tuần vừa qua (23/8)
Đập tan mọi tin đồn, SKT giữ lại gần nguyên vẹn đội hình của mình

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu