Game Mobile

Tencent thành lập công ty game mới, đối trọng với NSX TikTok

Share this article

Báo cáo cho hay, Tencent đã ra mắt một lĩnh vực kinh doanh mới khi thành lập công ty mới về thực tế mở rộng XR.

Gần đây, hãng đã bắt đầu cải tổ nội bộ nhân viên để đảm nhận công việc kinh doanh mới. Tencent vẫn chưa thông tin chính thức.

Hoạt động kinh doanh XR của được ra mắt vì “thực tế hoàn chỉnh của Internet”, với mục tiêu xây dựng đội ngũ công nghệ cứng đẳng cấp thế giới dưới sự hướng dẫn của các nhà lãnh đạo trong ngành. Doanh nghiệp này sẽ tập trung vào các thiết bị phần cứng XR, công nghệ tương tác tri giác và hệ sinh thái tích hợp nội dung và phát triển.

Tencent thành lập công ty game mới.

Tencent thành lập công ty game mới.

Tencent tổ chức lại nội bộ của sẽ bao gồm hơn 40 vị trí trong ba bộ phận: sinh thái nội dung, hoạt động và R&D công nghệ. Công ty cũng có kế hoạch thành lập một studio trò chơi XR với giám đốc điều hành được chọn trong số những người đã làm việc trong công ty.

Tencent đã chuẩn bị một số tin đăng cho doanh nghiệp, bao gồm hoạt động, đầu tư, phần mềm, thuật toán, phần cứng, quang học, cấu trúc, kỹ thuật chất lượng và những thứ khác.

XR được nhiều công ty Internet coi là điểm gia nhập metaverse, nhưng trong Tencent bản thân doanh nghiệp XR đang được coi là một trong những nhà cung cấp “thực tế hoàn chỉnh của Internet”. Cuối năm 2020, Pony Ma, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tencent, đã chỉ ra trong một ấn phẩm nội bộ rằng “một cơ hội thú vị đang đến và Internet di động sẽ mở ra những nâng cấp mới sau 10 năm phát triển.

Nhiều sản phẩm sẽ ra mắt trong tương lai.

Nhiều sản phẩm sẽ ra mắt trong tương lai.

Tháng 11 năm 2021, tại Tencent, Hội nghị Hệ sinh thái Kỹ thuật số được tổ chức tại Vũ Hán. Tencent lần đầu tiên giải thích khái niệm. Zhang Zhengyou, nhà khoa học chính của Tencent, nói rằng một “thực tế hoàn chỉnh của Internet” có nghĩa là kết nối thế giới thực và thế giới ảo hoặc kỹ thuật số.

Có thông tin cho rằng Tencent quan tâm đến việc mua thương hiệu điện thoại thông minh Black Shark. Đối thủ cạnh tranh với ByteDance cũng đang đẩy nhanh việc bố trí XR.

Vào tháng 01 năm 2022, ByteDance đầu tư vào Công ty TNHH Công nghệ Liweike Hàng Châu, công ty cam kết với XR và có kế hoạch tung ra một cặp kính XR có thể được sản xuất hàng loạt. Trước đó, tháng 09 năm 2021, ByteDance đã chi một số tiền khổng lồ để mua lại Pico, một công ty VR khác để nâng cao vị thế.

#tencent #tiktok #XR

}

Tags: , ,
MLB Tap Sports Baseball 2022 – Game bóng chày chính chủ Glu đã mở đăng ký
Beta thành công, MU Origin 3 Mobile ấn định ngày phát hành chính thức

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu