Game Mobile

Tencent nâng số game có bảo mật nhận diện khuôn mặt lên 30

Share this article

Tiếp tục là các quy định nhằm thắt chặt việc chơi game, các trò chơi trọng điểm của Tencent giờ khó vào hơn bao giờ hết.

Trong bài đăng trên WeChat mới đây, Tencent cho biết họ sẽ mở rộng hệ thống chống chơi game quá độ của mình bằng việc nâng số sản phẩm áp dụng quy định mới này lên 30 tựa game di động, bao gồm cả tựa game MOBA siêu nặng Vương Giả Vinh Diêu. Như vậy, tính đến tháng 05, hệ thống ngăn chặn chơi game quá nhiều của Tencent đã áp dụng cho 30 triệu người dùng.

Tencent nâng số game có bảo mật nhận diện khuôn mặt lên 30

Tencent nâng số game có bảo mật nhận diện khuôn mặt lên 30

Công ty cũng đã thử nghiệm một hệ thống nhận dạng khuôn mặt (Face ID) mới ở quy mô nhỏ ngăn chặn các hành vi gian lận để vào chơi game và các tài khoản không chính chủ đăng nhập game mobile. Cơ chế này ban đầu được thực hiện trong tất cả các trò chơi của Tencent vào năm 2019.

Theo bài đăng, nhiều người chơi chưa đủ tuổi sử dụng điện thoại sẽ không được vào chơi game (dưới 16 tuổi). Nếu chơi, cha mẹ có quyền truy cập vào thông tin thanh toán, quản lý hoạt động chơi game của con cái mình nhằm tránh việc tiêu phí không đúng. Hệ thống mới sẽ yêu cầu những người chơi được gắn cờ là những người dùng chưa đủ tuổi cần phải nhận dạng khuôn mặt một khi họ chi hơn 400 Tệ cho các trò chơi trong một tháng.

Tencent là một trong những công ty đầu tiên ở Trung Quốc xây dựng hệ thống kiểm soát việc chơi game. Công ty đã nâng cấp hệ thống nhiều lần trong vài năm qua, giúp phụ huynh và giáo viên quản lý nhiều hơn về thời gian và tiền nạp của game thủ.

Tencent nâng số game có bảo mật nhận diện khuôn mặt lên 30

Trước đó, vào tháng 11 năm 2019, cơ quan Báo chí và Xuất bản Nhà nước Trung Quốc đã ban hành thông báo về việc ngăn chặn game thủ vị thành niên nghiện các trò chơi trực tuyến, các công ty trò chơi phải yêu cầu người dùng hoàn thành việc đăng ký tên thật khi tham gia. Vào cuối năm 2019, Tencent đã hoàn thành việc triển khai áp đặt khai tên thật của tất cả game thủ đối với sản phẩm đúng thời hạn và tiếp tục củng cố bằng cách xác minh tên thật trên thẻ công dân. Bên cạnh đó, họ còn có công cụ giới hạn số tiền nạp vào game với game thủ cùng như thông báo cho cha mẹ quản lý việc này.

Bắt đầu từ năm 2019, các cơ quan quản lý Trung Quốc đã tăng việc kiểm soát thời gian trên màn hình của người dùng nền tảng nội dung và trò chơi cho độ tuổi 18+. Vào tháng 04 năm 2019, Cục Quản lý không gian mạng Trung Quốc (CAC) yêu cầu tất cả các nền tảng video ngắn như TikTok, Kuaishou phải có cơ chế giảm thời gian online. Thời gian bắt đầu từ tháng 06.

 

}

Tags: , ,
Dragon Raja – Long Tộc Huyễn Tưởng Mobile ấn định thời gian ra mắt game thủ SEA
Vân Mộng Tứ Thời Ca – Game nhập vai phong cách Âm Dương Sư về Việt Nam

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu