Game Mobile

Tencent liệu có giành chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý với hãng phát hành Mobile Legends?

Share this article

Vụ kiện gần đây do Moonton Technology – hãng làm Mobile Legends – đệ trình cáo buộc Tencent có nhiều vi phạm liên quan đến game di động.

Ngày ra tòa được ấn định vào 29/11. Tencent phải đối mặt với các cáo buộc vi phạm bản quyền ở Trung Quốc, do studio Moonton Technology có trụ sở tại Thượng Hải đệ trình.

Theo báo cáo, Tencent bị cáo buộc vi phạm bản quyền của Mobile Legends: Bang Bang, một trong những tựa game di động lớn nhất ở Đông Nam Á. Các vi phạm bị cáo buộc bao gồm quyền sản xuất, sao chép và thông tin liên lạc liên quan đến trò chơi.

Tencent tiếp tục rơi vào cuộc chiến pháp lý.

Tencent tiếp tục rơi vào cuộc chiến pháp lý.tencn

Thời gian gần đây có nhiều vấn đề phức tạp trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử Trung Quốc. Vụ kiện giữa Tencent và Moonton Technology, một studio phát triển được ByteDance mua lại vào tháng 3 năm 2021, sẽ bắt đầu theo thông tin từ Tòa án Sở hữu Trí tuệ Thượng Hải. Moonton cáo buộc Tencent đạo nhái một số yếu tố của trò chơi đình đám Mobile Legends: Bang Bang. Hai công ty đã xung đột nhiều lần trong lĩnh vực pháp lý trong năm.

Ra mắt vào năm 2016, Mobile Legends: Bang Bang là trò chơi di động hàng đầu của Moonton mang lại danh tiếng quốc tế. Phổ biến ở Đông Nam Á, trò chơi đã vượt qua doanh số 500 triệu đô la vào năm 2020 và ghi nhận tổng cộng hơn 280 triệu lượt tải xuống. Mobile Legends: Bang Bang không được phát hành ở Trung Quốc.

Studio có trụ sở tại Thượng Hải được thành lập vào năm 2014 bởi Xu Zhenghua đã nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của Tencent, chủ sở hữu của Honor of Kings, một trong những trò chơi có doanh thu cao nhất thế giới. Vào đầu năm 2021, hãng này lên kế hoạchmua lại Moonton, nhưng bất thành. ByteDance quyết tâm cạnh tranh với Tencent trên mặt trận này, và đã mua lại studio với giá 4 tỷ đô la.

Game Mobile Legends nối tiếng ở SEA.

Game Mobile Legends nối tiếng ở SEA.

Cuộc chiến mới nhất vào ngày 29/11 không phải là lần đầu tiên hai công ty đối đầu tại tòa án về một vụ kiện sở hữu trí tuệ. Trong một vụ kiện đang diễn ra, Tencent đã khiến chiến với công ty con ByteDance cho rằng game này nhái một số yếu tố trong trò chơi Honor of Kings.

Đầu tháng, một tòa án ở California đã bác bỏ đơn kiện của Riot Games cáo buộc Moonton vi phạm nội dung và tài liệu quảng cáo cho trò chơi di động Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến. Thẩm phán thấy rằng vụ việc nên được giải quyết ở Trung Quốc. Căng thẳng giữa hai thương hiệu đến từ Trung Quốc ngày càng gay gắt hơn khi ngành công nghiệp trò chơi điện tử trải qua thời kỳ khủng hoảng ở Trung Quốc, đặc biệt là do các hạn chế từ Bắc Kinh. Kể từ khi Cục Quản lý Xuất bản và Báo chí Quốc gia Trung Quốc phê duyệt trò chơi vào tháng 4, ByteDance chỉ được cấp phép được 1 game. Trong khi đó, Tencent đã đợi 15 tháng để được chấp nhận cho ra mắt game. Đây là vụ kiện mới nhất trong chuỗi vụ kiện liên quan đến Moonton, Tencent và công ty con Riot Games, một vài trong số đó diễn ra sau thương vụ mua lại Moonton trị giá 4 tỷ đô la của ByteDance vào năm 2021.

Nhiều chuyên gia nhận định Tencent vẫn có những cơ sở pháp lý của mình và không dễ bị đánh bại. Trước đó hãng đã giành thắng lợi trong vụ kiện cáo. Chúng ta phải chờ đón diễn biến mới sau ngày 29/11 mới rõ hơn về bên thắng người thua.

#Mobile Legends #moonton #tencent

}

Tags: , ,
miHoYo chính thức giải thể team thiết kế game như TGA
Vượt 80 triệu người chơi trên toàn cầu, Tam Quốc Chí – Chiến Lược mở đăng ký trước phiên bản Open Beta tại Việt Nam

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu