Game PC – Console

Tencent đã sở hữu cổ phần Bluehole Studio – cha đẻ của Playerunknown’s Battlegrounds

Share this article

Thậm chí ông trùm làng game thế giới Tencent đã và đang tiếp tục tìm mọi cách sở hữu nhiều hơn nữa cổ phần của Bluehole Studio

Trong thời gian trước Game4V đã từng đưa tin về việc Bluehole Studio – cha đẻ của tựa game đang làm mưa làm gió ở thời điểm hiện tại PUBG đã nhận được một khoản tiền đầu tư không hề nhỏ từ ông trùm làng game Tencent. Tuy nhiên ngay sau đó, đại diện Bluehole Studio đã lên tiếng phủ nhận hoàn toàn vụ việc này với tuyên bố: “Tencent không bỏ tiền đầu tư cho chúng tôi”. Tuy nhiên ‘không có lửa làm sao có khói’ khi mà vào hôm qua trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg chủ tịch của Bluehole là Chang Byung-gyu đã thừa nhận rằng Tencent đã sở hữu cổ phần trong Bluehole và cũng khẳng định: “Tencent là một đối tác quan trọng của chúng tôi”

PUBG

Ở thời điểm hiện tại, Chang Byung-gyu đang sở hữu 20,4% cổ phần của Bluehole trong khi 3 công ty đầu tư mạo hiểm khác sở hữu 15% cổ phần. Theo nhiều nguồn tin, con số cổ phần mà Tencent nắm giữ ở thời điểm hiện tại mới chỉ là 5%. Tuy nhiên Tencent đã và đang có ý định mua lại toàn bộ Bluehole Studio hoặc nắm giữ nhiều cổ phần hơn tại Bluehole Studio nhưng vẫn nhận được cái lắc đầu dứt khoát của Chang Byung-gyu cũng như những cổ đông khác. Cùng với việc PUBG ngày càng làm mưa làm gió trong làng game thế giới thì cổ phiếu của Bluehole Studio cũng lên như diều gặp gió trong khoảng thời gian gần đây. Tính tới thời điểm hiện tại, Bluehole đã có giá trị ước tính lên tới 4,6 tỷ $ và chắn chắn nó sẽ còn tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới.

}

Tags: , , , , ,
Denuvo biến thành trò hề, để Total War: Warhammer 2 bị bẻ khóa dễ dàng chỉ trong 1 ngày
NPH VNG ra mắt sự kiện hấp dẫn: Nạp 101k tặng Voucher 100k

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu