Game PC – Console

Team Fortress 2 liên tiếp chứng kiến đợt sụt giảm người chơi lớn nhất từng thấy

Share this article

Team Fortress 2 là một trong những trò chơi có “phong độ” ổn định nhất trong đội hình Steam. Theo Steam Charts thống kê, đã luôn có khoảng 50.000 người chơi suốt từ năm 2012. Nhưng sang đến 3 tháng đầu năm 2018, mọi chuyện đang thay đổi theo chiều đi xuống với mức trung bình thấp nhất là 36k vào tháng Ba.

Tất nhiên, việc TF2 mất đi người chơi sau một thập kỷ kể từ khi ra mắt là điều có thể lường trước. Tuy nhiên, cũng thật bất ngờ khi thấy con số trung bình giảm hơn 15k vào tháng 2. Hẳn nhiều người yêu mến trò chơi đang tìm kiếm câu trả lời vì sao lại thế.

Team Fortress 2 chứng kiến đợt sụt giảm người chơi lớn nhất từng thấy

Một lời giải thích có thể là sự nổi lên của những trò chơi Battle Royale, đặc biệt là Fortnite. Ngoài việc sở hữu phong cách đậm chất hoạt hình như Team Fortress 2, Fortnite cũng hoàn toàn miễn phí để chơi. Chưa kẻ, những streamer triệu view như Ninja cũng góp phần tăng thêm sức hút cho tựa game đến từ Epic và quãng thời gian đầu năm nay, Fortnite rõ ràng không có đối thủ tại thị trường phương Tây.

Team Fortress 2 chứng kiến đợt sụt giảm người chơi lớn nhất từng thấy

Cộng đồng TF2 cũng có một suy luận khác: số lượng người chơi sau sụt giảm này mới thực sự là con số chính xác. Bởi đây có thể là đợt thanh trừng một lượng lớn những tài khoản “rác” không hoạt động.

Team Fortress 2 chứng kiến đợt sụt giảm người chơi lớn nhất từng thấy

Trang web Teamwork.tf đã tiến hành theo dõi số lượng người chơi TF2 và họ thường xuyên báo cáo thống kê chỉ bằng một nửa số Steam đó. Tại sao? Bởi vì họ chỉ theo dõi những người chơi đang hoạt động tích cực chơi trên các máy chủ trực tuyến. Trong khi Steam theo dõi mọi tài khoản đăng nhập vào trong trò chơi. Điều đó sẽ bao gồm luôn các con bot được các farmer sử dụng để “cày cuốc”, bên cạnh những game thủ thực sự.

Team Fortress 2 chứng kiến đợt sụt giảm người chơi lớn nhất từng thấy

Dù sao đi nữa, hiện tượng sụt giảm người chơi lớn như vậy không thể coi là tốt cho Team Fortress 2. Hoặc trò chơi có thể đã thật sự mất đi sức hút trước hơn chục nghìn người chơi, hoặc vị trí cao trên bảng xếp hạng Steam của nó có phần đóng góp không nhỏ của những con bot.

Team Fortress 2 chứng kiến đợt sụt giảm người chơi lớn nhất từng thấy

Dĩ nhiên, ngay cả khi số lượng người chơi thực “chỉ” vào khoảng 30.000, điều đó vẫn giúp TF2 thuộc top những tựa game sở hữu cộng đồng tương đối vững chắc; nhưng so với những con số trước đó thì vẫn có sự hụt hẫng nhất định.

Theo PCGamesN

Wolcen: Lords of Mayhem – game hack’n’slash mới phô diễn đồ họa tuyệt đỉnh với CRYENGINE

}

Tags: , , , ,
Những tựa game đối kháng tuyệt hay trên PC để tụ tập cùng nhau chơi những ngày nghỉ
Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile là game duy nhất đủ tầm để xuất hiện trong “bộ phim quốc dân”: Về nhà đi con?

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu