eSports

Tập 2 Awesome Academy: Xem cách Maris và Red nâng tầm nghệ thuật thông thạo tướng trong Liên Quân Mobile

Share this article

Với những kinh nghiệm quý báu tới từ hai HLV RED và Maris, các học viên của Awesome Academy mùa 2 đã có được những bước tiến bộ vượt bậc về mặt kỹ năng thi đấu Liên Quân Mobile.

Vừa qua, Awesome Academy Mùa 2 đã chính thức phát sóng những số đầu tiên. Sau màn “khởi động” với những kiến thức nhập môn cơ bản nhưng vô cùng quan trọng và hữu ích trong Liên Quân Mobile tới từ HLV NoFear ở tập 1, bước sang tập thứ 2, các học viên lại có dịp làm quen và cọ sát, học hỏi kỹ năng từ 2 vị HLV khác cũng sở hữu sơ yếu lý lịch hoành tráng không kém.

Host Lyly Sury cùng hai HLV RED và Maris lên sóng trong Tập 2 Awesome Academy Mùa 2

Đó chính là RED – Siêu xạ thủ số 1 Đấu Trường Danh Vọng tới từ team Saigon Phantom, và Maris – Người đi đường giữa hàng đầu thế giới bộ môn Liên Quân Mobile. Trong buổi học lần này, các học viên đến từ CLB Thể thao điện tử Đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU), sẽ được tiếp thu bài giảng về cách mở rộng bể tướng cũng như sử dụng nhuần nhuyễn các lựa chọn phù hợp với meta game.

Các thành viên tham gia buổi huấn luyện đến từ team NTTU – Đại học Nguyễn Tất Thành

Trên thực tế, RED và Maris vốn là hai kỳ phùng địch thủ trên Đấu Trường Danh Vọng, tuy nhiên khi cùng đảm nhận vai trò HLV tại Awesome Academy, cả hai lại tỏ ra ăn ý tới không ngờ.

HLV RED – Maris trao đổi chia sẻ cùng các bạn học viên từ team NTTU

Ở phần đầu của buổi lên sóng, bộ đôi RED – Maris đã có những chia sẻ khá quý báu và thú vị về phương thức luyện tập của các tuyển thủ Liên Quân Mobile chuyên nghiệp, phân biệt những ưu nhược điểm giữa hai phương pháp training là leo rank và đấu tập. Theo chia sẻ của 2 tuyển thủ, leo rank là cách tốt nhất để rèn luyện kỹ năng và gia tăng độ thông thạo với các vị tướng, đồng thời cũng là phương án hữu hiệu để thử nghiệm meta game mỗi khi có phiên bản Update mới.

HLV RED và Maris đã chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị xoay quanh hoạt động luyện tập trong môi trường thể thao điện tử chuyên nghiệp, đồng thời tận tay chỉ dạy các học viên những kỹ năng trong việc chọn tướng khi leo rank hay thi đấu

Trong khi đó, đấu tập (thi đấu nội bộ hoặc đấu tập với các team khác) có tác dụng lắp ghép đội hình, áp dụng những thử nghiệm tướng mới và rèn luyện độ ăn ý giữa 5 thành viên trong đội. Bộ đôi HLV đều có chung một nhận định rằng để có thể mở rộng bể tướng và tận dụng tối đa meta game, thì game thủ không chỉ cần phải rèn luyện thông thạo những vị tướng mạnh trong meta, mà còn cần phải thử nghiệm xem vị tướng đó phù hợp với một đội hình như thế nào, và đội hình đó có ăn khớp với sở trường của các thành viên khác trong đội hay không.

Nói cách khác, game thủ Liên Quân Mobile muốn trở thành một “boy-one-champ”, hay sở hữu một bể tướng rộng, thì ngoài kỹ năng nhuần nhuyễn với vị tướng yêu thích, còn phải biết “đọc vị” đồng đội, lắp ghép những vị tướng đó trong một đội hình phù hợp, thì mới phát huy được tối đa sức mạnh của chúng.

Bộ đôi HLV RED – Maris hợp tác ăn ý tại Awesome Academy

Có lẽ cũng không phải ngẫu nhiên khi Awesome Academy lại sắp xếp RED và Maris “đứng lớp” trong một buổi học về nội dung nâng tầm khả năng thông thạo các Anh hùng trong Liên Quân Mobile. Bởi cả 2 tuyển thủ đều có một điểm chung, đó là từng thi đấu ít nhất 2 vị trí khác nhau trong sự nghiệp tuyển thủ. Vậy nên khả năng thông thạo nhiều vị tướng cũng như nắm bắt rõ meta là điều không cần phải bàn cãi.

Sau khi tiếp thu những kinh nghiệm quý báu từ hai vị HLV, các học viên của team NTTU đã nhanh chóng bước vào giai đoạn “thực chiến”, với sự đồng hành của bộ sản phẩm điện thoại Samsung Galaxy A34 và Samsung Galaxy A54 5G.

Dưới sự dẫn dắt của 2 vị HLV cùng sự hỗ trợ tối ưu tới từ bộ đôi sản phẩm Galaxy A34 và Galaxy A54 5G, các thành viên NTTU đã có cho mình những kết quả luyện tập vượt ngoài mong đợi

Nhờ hiệu năng chơi game cực đỉnh, thời lượng pin bền bỉ, tản nhiệt tốt, màn hình 120Hz sở hữu độ phân giải sắc nét, hình ảnh chuyển động mượt mà, các học viên của chúng ta cũng đã nhận được sự hỗ trợ tốt nhất về mặt thiết bị, giúp họ tự tin đưa ra những lựa chọn kèo kỹ năng, với các vị tướng sở hữu độ khó cao và đòi hỏi thao tác chính xác tới từng giây.

Dưới sự kèm cặp của bộ đôi siêu sao Đấu Trường Danh Vọng, các học viên của Awesome Academy đã có liên tiếp 3 chiến thắng nhẹ nhàng, và đó cũng chính là minh chứng rõ nét nhất cho tính hiệu quả và thực tiễn mà những nội dung giảng dạy của chương trình mang lại, trong việc nâng cao trình độ của các game thủ.

Để theo dõi tập 2 Awesome Academy truy cập tại đây.

Xem thêm: Samsung ra mắt thế hệ Galaxy A54 5G, A34 5G và A14 LTE mới: Trải nghiệm gaming vượt trội, cân mọi thử thách

#AWESOME ACADEMY #Liên Quân Mobile #Maris #red #Samsung Galaxy A

}

Tags: , , , ,
MSI 2023 ngày 3 Vòng Khởi Động: BLG và G2 tiến vào vòng sau, GAM có khả năng tái ngộ với GG
Tinikun chỉ ra cơ hội chiến thắng của GAM, tuyên bố LMHT Việt Nam đang đi xuống

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu