Game PC – Console

Tại sao nhiều nhà phát triển muốn người chơi ‘tải lậu’ game còn hơn mua ở G2A?

Share this article

Đơn vị cung cấp và mua bán key game số lượng lớn, G2A lại tiếp tục có những ‘va chạm’ với các nhà phát triển game.

G2A được biết đến là đơn vị cung cấp key game số lượng lớn trên đa nền tảng. Tuy nhiên, đây cũng là đơn vị gây ra nhiều tranh cãi nhất từ trước đến nay. Cơ chế của G2A cho phép một số người bán tận dụng sự cả tin của người mua để bán key game giả. Bất chấp việc thực hiện 1 số vấn đề liên quan đến cho người dùng mua các gói bảo vệ, tình trạng mua phải key game giả vẫn rất tràn lan.

Rất nhiều game thủ thực tế không còn tin tưởng nền tảng mua bán key game này thêm nữa. Tuy nhiên, có 1 việc còn nghiêm trọng hơn cả mua bán key giả. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới lợi nhuận của những nhà phát triển, người bỏ công sức ra làm game mà không thu về được đồng nào.

G2A

Chia sẻ vô cùng bực tức của Mike Rose

Nhà phát triển độc lập Mike Rose cho biết, trong quá trình anh tìm kiếm tựa game do mình làm trên Google, anh phát hiện G2A đã chạy quảng cáo đúng tựa game của anh. Thuật toán của Google dựa vào điều này đã xếp thứ tự tìm kiếm của G2A phía trên tựa game của Mike Rose. Như vậy, đồng nghĩa số lượng click vào link của G2A để mua game sẽ nhiều hơn của anh.

Điều đáng nói hơn cả, Mike Rose sẽ không có bất cứ đồng lãi nào nếu như có người click vào quảng cáo của G2A và mua tựa game của anh tại nền tảng này. Điều này dựa trên cơ chế chung của Google Ads và những tỉ lệ ăn chia nhất định.

Mike Rose sớm đăng đàn sự việc lên Twitter và cho biết:

Chúng tôi không kiếm được đồng nào từ chính game của mình nếu có người mua chúng thông qua quảng cáo. Nếu làm như vậy, thà bạn tải lậu game của chúng tôi về mà chơi còn hơn. Nhà phát triển đã không được đồng nào thì G2A cũng phải như vậy!

Tại sao nhiều nhà phát triển muốn người chơi ‘tải lậu’ game còn hơn mua ở G2A?

Tệ hơn nữa, theo đơn vị phát triển Squid Games: Nhà phát triển không những không được đồng nào từ G2A, mà họ còn phải hỗ trợ cho những người dùng chót mua phải key giả hoặc key đã kích hoạt. Như vậy, họ tốn thêm 1 khoản tiền hỗ trợ và cả 1 key game mới nếu không muốn mọi chuyện còn tệ hơn khi người dùng đó lên các diễn đàn khác kêu ca.

G2A thực tế hoàn toàn hiểu câu chuyện như vậy, họ cũng đã hứa khá nhiều từ trước để thay đổi nhưng xem ra đến giờ mọi chuyện vẫn không cải thiện 1 chút nào cả. Trích lời của những ‘nạn nhân’ đồng loạt ủng hộ Mike Rose:

Thà bạn kéo torrent lậu tựa game của chúng tôi về chơi còn hơn là mua của G2A. Chúng tôi còn phải mất thêm tiền khi người dùng mua từ nền tảng đó.

 

}

Tags: , ,
Wolfenstein: YoungBlood công bố cấu hình tối thiểu, chỉ yêu cầu 8GB Ram, GTX 770
[Đánh giá] Samurai Shodown Reboot: Âm hưởng thời đại trong hơi thở tựa game 26 tuổi đời

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu