Game PC – Console

Tại sao God of War Ragnarok sẽ không có Happy Ending?

Share this article

Dựa trên lịch sử và dữ kiện liên quan, chắc chắn God of War Ragnarok sẽ có kết cục không hề tốt đẹp như những gì mà người hâm mộ mong.

Công bằng mà nói, kỳ vọng mà người hâm mộ dành cho God of War Ragnarok đang ở mức cao nhất mọi thời đại. Sau khi vén bức màn về phần tiếp theo tại PlayStation Showcase vào tháng 9 năm ngoái, Santa Monica Studio đã tỏ ra im hơi lặng tiếng về quá trình phát triển tựa game. Ngoài một video ngắn vào tuần trước với Cory Barlog để kỷ niệm 4 năm ngày thành lập God of War 2018, đã có rất ít thông tin được tiết lộ về cuộc phiêu lưu sắp tới trên PS4 và PS5 của Kratos và Atreus.

Hiện tại, những thông tin từ những người trong cuộc có uy tín cho thấy rằng God of War Ragnarok vẫn đang trong quá trình chuẩn bị cho ngày phát hành vào năm 2022. Mặc dù bản chất kết thúc của phiên bản trước đó là kết thúc mở để tiếp nối đến sự kiện của Ragnarok, vẫn có nhiều suy đoán về kết cục của tựa game đến từ cộng đồng người hâm mộ. Nhờ lịch sử của dòng game God of War trước đây đa số chúng ta cũng có thể đoán được kết cục của game sẽ đi theo hướng nào, thật khó để hình dung sẽ có một kết thúc có hậu ở phía trước. Vẫn chưa có ngày phát hành cụ thể nào được công bố, người chơi có đủ thời gian để chuẩn bị nhưng chắc chắn chúng ta sẽ không tránh khỏi một kết cục đau thương dành cho 2 cha con Kratos và Atreus.

Kratos có thể sẽ chết thêm lần nữa

Một trong những lý do lớn nhất khiến người hâm mộ phải gồng mình trước một cái kết buồn cho God of War Ragnarok liên quan nhiều đến nhân vật chính. Cách Kratos phản ánh khái niệm đạo đức của vũ trụ. Xuyên suốt bộ truyện, Santa Monica Studio đã thực hiện các bước để đảm bảo rằng thiện và ác không phải là những lý tưởng đơn giản. Trong khi bộ ba phần ban đầu của loạt game người chơi sẽ có dịp khám phá cách các vị thần Hy Lạp bị quyền năng của chiếc hộp Pandora làm cho tha hóa, cốt truyện không dừng lại ở việc đưa Kratos trở thành một anh hùng thực sự. Mặc dù câu chuyện trả thù của anh ta rất hấp dẫn, nhưng cuộc thập tự chinh của người Spartan có khả năng sẽ quay trở lại để hại ngược chính anh ta.

Không ai có thể thoát khỏi sự thật rằng Kratos đã sát hại vô số người, sinh vật và các vị thần trong suốt 17 năm lịch sử của God of War. Mặc dù Kratos đã thực hiện các bước để chuộc lỗi thông qua con trai của mình, nhưng thật khó để thấy anh ta chuộc lại tất cả những hành vi sai trái trong quá khứ của mình. Nếu như Ragnarok được xem là chương cuối cùng của câu chuyện Bắc Âu của God of War, thì đây là lúc mà Kratos phải chết để giải quyết những xung đột, mâu thuẫn từ đầu anh đã gây ra, đó không phải là kết thúc đẹp nhưng chắc chắn sẽ là cái kết hợp tình hợp lý nhất.

Người chơi chỉ cần nhìn vào những hình ảnh sấm truyền của Kratos trong God of War 2018 để có bằng chứng rõ ràng rằng cái chết của anh ta có thể sắp xảy ra. Mặc dù đã hàng trăm năm trôi qua kể từ khi God of War 3 kết thúc, Kratos vẫn mang tro cốt của gia đình trên da của mình. Anh dù đã du hành đến một thế giới thần thoại khác nhưng sự thật đã không cho phép anh ta thực sự thoát khỏi quá khứ âm u của mình. Tất cả mọi thứ như đang nhắc nhở quá khứ đang đeo bám anh, vì những người như Mimir vẫn gọi anh ta là “Bóng ma của Sparta.” Đó là một cách gọi để có thể tiên tri về cái chết sắp xảy ra dành cho Kratos.

Nếu thời gian của Kratos không còn trong Ragnarok, thì đó chắc chắn sẽ là một sự kiện đáng buồn. Christopher Judge đã thực hiện một công việc đáng kinh ngạc trong việc nhân hóa Kratos kể từ khi bắt tay vào khai thác tính cách nội tâm của anh ta, cái chết của Kratos chắc chắn sẽ rất thảm thương vì những gì gieo rắc trong quá khứ. Anh không thể chạy trốn khỏi những tội lỗi năm xưa của mình, God of War Ragnarok có thể sẽ là chương cuối cùng của Kratos.

#God of War Ragnarok #Kratos

}

Tags: ,
Nhất Đại Tông Sư – Trò chơi kiếm hiệp Kim Dung sắp được SohaGame phát hành tại Việt Nam
Soi qua Dragon Hunters: Heroes Legend sôi động ra mắt 26/04

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu