Phim-Truyện

Tác giả Oda được vinh danh với ‘Giải thưởng Thành tựu trọn đời’ tại Napoli Comicon 2022

Share this article

Tại sự kiện Napoli Comicon 2022 vừa qua thì tác giả manga One Piece – Eiichiro Oda đã được vinh danh với “Giải thưởng Thành tựu trọn đời”.

Tác giả Oda được vinh danh với Giải thưởng Thành tựu trọn đời tại Napoli Comicon 2022

Tác giả Oda được vinh danh với Giải thưởng Thành tựu trọn đời tại Napoli Comicon 2022

Tại sự kiện Napoli Comicon 2022 diễn ra vào cuối tuần vừa rồi ở Ý, tác giả Eiichiro Oda đã vinh dự được hội đồng nghệ thuật trao tặng “Giải thưởng Thành tựu trọn đời” với bộ truyện tranh One Piece.

Thay cho lời cảm ơn thì Oda đã gửi tặng Napoli Comicon bức tranh Luffy ăn pizza Ý (ảnh bên dưới). Tại Ý thì bộ truyện One Piece hiện đang được phát hành bởi NXB Star Comics, doanh số của bộ truyện cũng đang vô cùng khả quan cùng với lượng fan hùng hậu và hiện manga One Piece tại Ý cũng đã đạt được cột mốc vượt 100 tập như bên Nhật.

“Xin chào những người bạn của nước Ý! Tôi xin chân thành cảm ơn!”  – Tác giả Oda gửi lời cảm ơn cùng với hình ảnh do chính ông vẽ tặng.

Bức hình vẽ tặng đi kèm lời cảm ơn của tác giả Oda đến sự kiện Napoli Comicon 2022

Napoli Comicon – International Comics Show là một sự kiện văn hóa có tầm quan trọng quốc tế, dành riêng cho danh mục giải trí, diễn ra hàng năm tại Naples, trong 4 ngày (trong 3 ngày kể từ phiên bản 2011, ngoại trừ phiên bản 2008, được thực hiện trong 4 ngày) thường vào mùa xuân trong không gian của Mostra d’Oltremare ở Fuorigrotta (cho đến năm 2009 tại Castel Sant’Elmo al Vomero, ngoại trừ phiên bản năm 2000, được tổ chức tại Villa Pignatelli). Sự kiện được tổ chức lần đầu vào năm 1998. Trong các năm 2010 và 2011, hai địa điểm Castel Sant’Elmo và Mostra d’Oltremare là nơi tổ chức sự kiện này.

Đây là một sân chơi giao lưu lớn của truyện tranh/hoạt hình Ý nói riêng và truyện tranh/hoạt hình châu Âu nói chung và với truyện tranh/hoạt hình Nhật Bản, cũng như J-Pop, K-Pop.

Bắt đầu từ năm 2011 Napoli Comicon đã bắt đầu một chu kỳ liên kết với Truyện tranh, được hiểu là “Nghệ thuật thứ chín”, với các chuyên mục khác. Mỗi năm, một trong các chuyên mục sẽ trở thành trung tâm của sự kiện: Năm 2011 đến lượt Âm nhạc, trong khi năm 2012 là Truyện tranh và Văn học, Kiến Trúc là trung tâm của năm 2013. Năm 2014, chủ đề chính khép lại chu kỳ tương tác của Truyện tranh với nghệ thuật là Truyện tranh và Điện ảnh.

Chu kỳ bắt đầu vào năm 2015 và kết thúc với phiên bản năm 2017 chứng kiến ​​Truyện tranh cạnh tranh với các “phương tiện” khác, bắt đầu với Báo chí vào năm 2015, Nghe Nhìn vào năm 2016 và Truyền thông mới vào năm 2017.

Năm 2018, sự kiện này đã kỷ niệm 20 lần được tổ chức, vào năm 2019, Matteo Stefanelli được bổ nhiệm làm giám đốc sáng tạo, ông là người đầu tiên của sự kiện đã bãi bỏ chủ đề trung tâm, ưu tiên phát triển từng bộ phận một cách độc lập (truyện tranh, điện ảnh, TV, trò chơi điện tử).

>>> Xem Thêm: Manga Black Clover tạm nghỉ 3 tháng để chuẩn bị cho phần cuối cùng

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

#One Piece #One Piece Manga

}

Tags: ,
Nhiều thông tin quan trọng liên quan đến Made in Abyss ss2 sẽ sớm được công bố
Tính năng New Game+ cho Dying Light 2 ấn định ngày phát hành

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu