Phim-Truyện

Tác giả Eiichiro Oda được vinh danh là một trong 10 nhân vật nổi bật trong thời kỳ Reiwa

Share this article

Theo đó thì tác giả bộ manga One Piece – Eiichiro Oda đã được xướng tên như một trong 10 nhân vật có sức ảnh hưởng nhất trong thời đại Reiwa của Nhật.

Tác giả Eiichiro Oda được vinh danh là một trong 10 nhân vật nổi bật trong thời kỳ Reiwa

Tác giả Eiichiro Oda được vinh danh là một trong 10 nhân vật nổi bật trong thời kỳ Reiwa

Eiichiro Oda (sinh ngày 1 tháng 1 năm 1975) là một họa sĩ truyện tranh Nhật Bản và là tác giả của bộ truyện huyền thoại One Piece (1997–nay). Với hơn 516,6 triệu bản in được lưu hành trên toàn thế giới, One Piece vừa là bộ truyện tranh bán chạy nhất trong lịch sử vừa là bộ truyện tranh bán chạy nhất được in thành tập, từ đó đưa Oda trở thành một trong những cây bút nổi tiếng nhất thế giới. Sự thành công của One Piece giúp Oda được mệnh danh là một trong những họa sĩ truyện tranh đã thay đổi lịch sử truyện tranh đồng thời mang về cho ông vô số doanh hiệu cùng giải thưởng.

Mới đây một trong những trường đại học danh tiếng của Nhật Bản, Đại học Tokyo đã thực hiện một cuộc khảo sát để chọn ra 10 nhân vật có sức ảnh hưởng (đến giới trẻ) của thời đại Reiwa (kéo dài từ năm 2019 đến nay).

Cho những ai chưa biết thì nước Nhật thường được chia thành nhiều thời kỳ khác nhau dựa trên khoảng thời gian trị vì của Nhật Hoàng. Thời kỳ Lệnh Hòa (Reiwa) là niên hiệu của Nhật Bản bắt đầu từ ngày 1 tháng 5 năm 2019, ngày mà trưởng nam của Thượng hoàng Akihito là Hoàng thái tử Naruhito đăng cơ ngôi vị Thiên hoàng thứ 126. Thượng hoàng Akihito đã thoái vị vào ngày 30 tháng 4 năm 2019, đánh dấu kết thúc thời kỳ Bình Thành. Năm 2019 tương ứng với năm Bình Thành thứ 31 cho tới ngày 30 tháng 4, và năm Lệnh Hòa thứ nhất bắt đầu từ ngày 1 tháng 5 năm 2019. Lệnh Hòa (Reiwa) là một từ mang nghĩa “sự hòa hợp tuyệt đẹp”.

Đã rất lâu rồi tác giả Oda không xuất hiện trực tiếp trước truyền thông (hoặc có thì cũng hạn chế lộ mặt) nên không có tấm hình chụp mặt nào của ông

Cụ thể 10 cái tên được vinh danh bao gồm:

  • 1. Shohei Otani, vận động viên bóng chày
  • 2. Fuji Souta, kỳ thủ shogi
  • 3. Ashida Mana, nữ diễn viên
  • 4. Narita Yusuke, nhà kinh tế học
  • 5. Son Masayoshi, CEO của SoftBank
  • 6. Vaundy, ca sĩ
  • 7. Horyuki Nishimua, người sáng lập 2Channel
  • 8. Shuro Manabe, giải Nobel Vật lý
  • 9. Masahiro Sakurai, người tạo ra Kirby và Super Smash Bros
  • 10. Eiichiro Oda, tác giả của One Piece

Thậm chí công bố trên của Đại học Tokyo còn được đăng tải trên Fuji TV. Có thể nói rằng tuy không lộ mặt trên truyền thông trong suốt nhiều năm nhưng sức ảnh hưởng của cái tên Oda vẫn là vô cùng lớn. Đặc biệt là khi bộ truyện One Piece vẫn giữ được sức hấp dẫn và sở hữu cho mình lượng fan hâm mộ hùng hậu thì Eiichiro Oda vẫn luôn là một trong những cái tên nhận về nhiều sự quan tâm nhất.

>>> Xem Thêm: Các fan Jujutsu Kaisen đang vô cùng mong ngóng trận chiến giữa Gojo và Sukuna

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

#eiichiro oda #One Piece

}

Tags: ,
Farlight 84 – Game battle royale hấp dẫn phát hành sau 2 năm thử nghiệm
Những hình ảnh đầu tiên cho The Witcher ss3 được Netflix công bố

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu