Phim-Truyện

Tác giả Chainsaw Man: ‘Tôi tin tưởng giao bản anime cho MAPPA’

Share this article

Những chia sẻ của Tatsuki Fujimoto, tác giả Chainsaw Man về quá trình sáng tạo manga và cảm nghĩ về bản chuyển thể anime sắp tới.

Chainsaw Man của tác giả Tatsuki Fujimoto là một trong số ít manga thế hệ mới của Shounen Jump khiến khán giả vô cùng kinh ngạc và thích thú với lối kể chuyện và gu thẩm mỹ đầy phong cách. Sau khi kết thúc phần đầu của manga, tác giả Fujimoto đã có một cuộc phỏng vấn với trang Animenewsnetwork về quá trình tạo ra manga, cũng như suy nghĩ của anh về anime sắp tới.

>>> Xem thêm: Chainsaw Man: Cần biết những gì trước khi anime ra mắt

Sau đây là những gì tác giả Chainsaw Man trả lời với kênh Animenewsnetwork.

Tác giả Chainsaw Man: ‘Tôi tin tưởng giao bản anime cho MAPPA’

PV: Bao nhiêu phần của câu chuyện đã được lên kế hoạch ngay từ đầu? Người hâm mộ đã tìm thấy rất nhiều manh mối ẩn tinh tế trong các chap đầu liên quan đến chap cuối cùng của phần 1 (Ví dụ việc Makima có thể nhận ra mọi người bằng mùi hương của họ).

Fujimoto: Có những thứ mà tôi đã nghĩ đến ngay từ đầu, cũng như những thứ mà tôi đã bổ sung. Khi tôi tạo Chainsaw Man, tôi không có kế hoạch cụ thể để tạo ra mọi thứ. Có nhiều điều tôi còn mơ hồ và quyết định để dành cho phần thứ hai. Vì vậy, còn rất nhiều thứ mà tôi chưa sử dụng.

Tác giả Chainsaw Man: ‘Tôi tin tưởng giao bản anime cho MAPPA’

Vì tính bạo lực xen lẫn hài hước, Chainsaw Man thường được mô tả là “manga Jump không giống Jump”. Vậy ban đầu anh quảng cáo manga này đến độc giả như thế nào?

Fujimoto: Tôi luôn muốn đăng truyện nhiều kỳ trên Jump. Vì vậy, tôi có cảm giác rằng nếu tôi đăng nhiều kỳ ở đó, thì tác phẩm của tôi sẽ có nguy cơ bị chôn vùi giữa hàng ngàn “manga kiểu Jump”. Vì vậy, tôi đã cố gắng giữ lại phần lớn cá tính của mình với tư cách là người sáng tạo. Như vậy, chỉ còn cấu trúc và nhân vật của Chainsaw Man là giống yêu cầu của Jump.

Tương tự, cấu trúc và cách phát hành của Chainsaw Man khá khác so với các bộ Jump khác, thường được xuất bản trong nhiều năm liền. Trong khi phần 2 đã được thông báo sẽ ra mắt trên Jump+, vẫn không bình thường khi thấy một manga thành công như vậy kết thúc hoạt động trên tạp chí chỉ sau 2 năm. Điều gì đã dẫn đến quyết định đó?

Fujimoto: Có thể là tôi muốn các bạn xem Chainsaw Man phần 2 sắp tới là một thứ hoàn toàn khác với phần 1.

Tác giả Chainsaw Man: ‘Tôi tin tưởng giao bản anime cho MAPPA’

Anh đã đề cập nhiều đến các manga khác trong phần bình luận dành cho tác giả trên tạp chí. Có bộ truyện tranh nào truyền cảm hứng cho anh tiếp cận Chainsaw Man không?

Fujimoto: Có rất nhiều tác phẩm mà tôi đã lấy cảm hứng mà không thể kể hết chúng ở đây. Khi tôi đăng nhiều kỳ, tôi vô cùng bận rộn, nhưng tôi vẫn đảm bảo cập nhật nhiều thứ mới nhất có thể. Tôi cũng vay mượn khá nhiều từ những thứ mà tôi đã thấy.

Loạt manga trước của anh, Fire Punch đã chạy trên Jump+ trong 2 năm. Có sự khác biệt lớn nào trong việc làm manga giữa tạp chí web và tạp chí giấy như Weekly Shonen Jump không?

Fujimoto: Không có quá nhiều sự khác biệt. Có một vài ý tưởng đã bị dừng lại trong giai đoạn phác thảo sơ bộ, nhưng tôi được phép làm bất cứ điều gì tôi muốn khi nói đến logic của câu chuyện. Tôi không nghĩ rằng có nhiều khác biệt giữa Jump và Jump+.

Tác giả Chainsaw Man: ‘Tôi tin tưởng giao bản anime cho MAPPA’

Anh cảm thấy thế nào về bản chuyển thể anime được công bố gần đây? Anh mong muốn được nhìn thấy khía cạnh nghệ thuật và câu chuyện như thế nào trong bản anime? Những phần nào sẽ khó hoặc thách thức để tạo hoạt ảnh?

Fujimoto: Tôi đã có cuộc nói chuyện với những người nhận trọng trách xử lý bản anime. Tôi cảm thấy rằng họ là những người tôi có thể cảm thấy thoải mái trao lại mọi thứ, vì vậy tôi không có bất kỳ lo lắng nào. Tôi yêu anime, nhưng tôi không có bất kỳ kinh nghiệm nào trong việc làm nó, vì vậy tôi tin tưởng giao tất cả cho họ.

Bạn có lời nhắn nào cho khán giả nước ngoài của mình không?

Fujimoto: Nếu đưa Chainsaw Man vào Avengers nó sẽ giống như một bộ phim nhãn R-18!

>>> Xem thêm: Tham quan không gian làm việc của cha đẻ manga Made in Abyss

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

}

Tags: , ,
ROS MOBILE SEA CUP: OVN kỳ vọng lọt vào top 3 khu vực Đông Nam Á
Cách phòng chống mã độc “tống tiền” Petya đang hoành hành sau WannaCry

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu