Game Mobile

Supercell 10 năm tuổi và những đóng góp cho ngành game mobile

Share this article

Supercell là một trong những công ty game thành công nhất trong lịch sử, với các sản phẩm đình đám như Clash of Clans, Clash Royale.

Supercell có trụ sở tại Helsinki, Phần Lan, đơn vị sở hữu 5 trò chơi với hơn 1 tỷ người chơi. Người sáng lập công ty đã chia sẻ về lịch sử 10 năm phát triển với những thành tựu đáng kể. Giám đốc điều hành Supercell Ilkka Paananen tiết lộ công ty có 4,3 tỷ tài khoản người chơi. Nếu mỗi người chơi có một trò chơi Supercell trên 3 thiết bị, thì có thêm khoảng 1,3 tỷ game thủ.

Supercell 10 năm tuổi và những đóng góp cho ngành game mobile

Supercell 10 năm tuổi và những đóng góp cho ngành game mobile

Chỉ với 328 nhân viên, Supercell kiếm được 4,76 triệu đô la, trở thành một trong những công ty hiệu quả nhất trong ngành công nghiệp trò chơi. Đó là lý do tại sao Tencent đầu tư vào công ty với mức định giá rất cao. Nhưng Supercell không khoe khoang về khía cạnh này.

Vị giám đốc chia sẻ có được thành công như hôm nay là nhờ được truyền cảm hứng từ các công ty đi trước như Blizzard, Nintendo và Pixar. Tất cả các công ty này tạo ra các sản phẩm game thành công được hàng triệu người trên thế giới yêu thích. Và quan trọng nhất, họ đã có thể làm như vậy một cách đều đặn, liên tục và nhất quán trong nhiều thập kỷ, trường hợp của Nintendo.

Supercell 10 năm tuổi và những đóng góp cho ngành game mobile

Supercell tự xây dựng ý tưởng, tạo ra những trò chơi mà nhiều người nhất có thể chơi trong nhiều năm và sẽ nhớ mãi.  Điều này có nghĩa là họ không chỉ hoàn thiện game trong phiên bản beta, mà còn nâng cấp liên tục như với hai sản phẩm Smash Land và gần đây là Rush Wars – cả hai trò chơi rất vui nhộn, thú vị đã nhận được phản hồi tích cực và phấn khích từ gamer quốc tế.

Supercell đã tạo nên những tượng đài về game chiến thuật mà khó có sản phẩm nào có thể thay thế hay game thủ có thể dễ dàng lãng quên như Clash of Clans, Hay Day, Boom Beach… Và trong tương lai hãng game của Phần Lan sẽ còn tạo ra nhiều game mobile thành công hơn nữa, đáp ứng nhu cầu của game thủ toàn cầu. Hành trình 10 năm tiếp sau có lẽ hãng sẽ thay đổi lớn lao.

 

}

Tags: ,
Thiên Long Bát Bộ H5 trở nên hấp dẫn hơn với tân phái Mộ Dung
PUBG đạt 1 triệu người chơi sau 48h trên Xbox One, Microsoft tặng luôn game miễn phí

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu