Game PC – Console

Stray đã có thiết lập hoàn hảo cho phần tiếp theo

Share this article

Trong khi Stray đã kể một câu chuyện đầy hấp dẫn, thật dễ dàng để thấy sự đột phá của BlueTwelve Studio sẽ có phần tiếp theo trong tương lai.

Stray

Xuyên suốt câu chuyện chơi đơn kéo dài 4-6 giờ của trò chơi, studio đã làm một công việc đầy công phu khi xây dựng thế giới và dàn diễn viên của tựa game.

Nhờ có nhân vật chính là chú mèo đáng yêu và cách kể chuyện hấp dẫn của Stray, bản hit indie đột phá của BlueTwelve Studio đã có được doanh thu bán hàng khá chạy trên mạng. Được củng cố thêm bằng màn ra mắt trên PlayStation Plus mới khởi động lại gần đây, tất cả các dấu hiệu đều cho thấy trò chơi là một trong những câu chuyện thành công của năm 2022. Trong vài tuần qua các game thủ đã dần dần hoàn thành được trò chơi lấy cảm hứng từ cyberpunk này, và nó sẽ còn tiếp tục trở nên nổi bật trong một thời gian tới.

Mặc dù không có gì đảm bảo rằng Stray sẽ có phần tiếp theo và BlueTwelve Studio cũng đang quá bận rộn với thành công của mình ngay bây giờ để xem xét tới tương lai, nhưng vẫn có phạm vi tiềm năng nhất định cho nhiều cuộc phiêu lưu của chú mèo hơn nữa. Xuyên suốt câu chuyện chơi đơn kéo dài 4-6 giờ của trò chơi, studio đã làm một công việc đầy công phu khi xây dựng thế giới và dàn diễn viên của tựa game. Sự công phu ấy lớn đến mức dựa trên những khoảnh khắc kết thúc của trò chơi thì ta có thể dễ dàng hình dung ra tiềm năng của tựa game sẽ nở rộ hơn nữa nếu có các phần tiếp theo.

Số phận nhân vật chính của Stray

Vào cuối Stray, mặc dù chú mèo nhân vật chính của trò chơi có thể mở ra lối đi, nhưng câu chuyện của nó có vẻ như vẫn chưa được giải quyết một cách đáng chú ý.

Do thế giới loạn lạc của Stray mà đôi khi game thủ dễ dàng quên các điểm cốt truyện mở đầu cho câu chuyện của nó. Mặc dù người chơi dành phần lớn thời gian của trò chơi để cố gắng hướng dẫn chú mèo nhân vật chính trở về nhà trên mặt đất, nhưng game thủ vẫn dễ dàng bị cuốn vào cuộc sống của những con robot xuất hiện trên đường đi. Đến mức kết thúc trò chơi, có thể lập luận rằng câu chuyện của những robot đó mới là điểm nhấn thực sự của cuộc hành trình. Ở một số khía cạnh, các quyết định thiết kế của BlueTwelve Studio trên lĩnh vực này cho thấy hãng có một kế hoạch lớn hơn cho nhân vật chính là chú mèo của mình.

Vào cuối Stray, mặc dù chú mèo nhân vật chính của trò chơi có thể mở ra lối đi, nhưng câu chuyện của nó có vẻ như vẫn chưa được giải quyết một cách đáng chú ý. Chủ yếu là do mục tiêu chính của chú mèo là đoàn tụ với các đồng loại của nó thì đã không được hiển thị trên màn hình. Trong khi theo các tình tiết cốt truyện và nhân vật khác đã gợi ý thì chú mèo chỉ đơn giản là đi vào một nơi nào đó chưa biết. Nhờ những câu chuyện và yếu tố khoa học viễn tưởng được thiết kế tốt, điều đó tạo cơ hội cho nhiều cuộc phiêu lưu hơn sẽ được thể hiện trong một phần tiếp theo tiềm năng, một phần game mà có thể khiến chú mèo xứng đáng có một cái kết hạnh phúc hơn.

Dựa trên các chủ đề tường thuật mà Stray khám phá trong suốt câu chuyện của nó, một phần tiếp theo kể về cuộc phiêu lưu trên bề mặt hành tinh cũng sẽ có rất nhiều tiềm năng. Xét đến việc nhân loại đã vắng bóng trong thế giới Stray một thời gian dài, có thể dễ dàng hình dung ra bề mặt hiện đang chứa đầy những bí ẩn và nguy hiểm cho chú mèo trên hành trình trở về nhà. Cố gắng thoát khỏi những nguy hiểm này trong khi thu thập thông tin còn sót lại của loài người có thể sẽ dẫn đến việc tạo ra một câu chuyện tiếp theo độc đáo nhưng hấp dẫn.

Số phận của B-12

Xem xét rằng thế giới bề mặt có khả năng chứa đầy những công nghệ loài người, chú mèo có thể sẽ cần rất nhiều sự trợ giúp từ B-12 để về được nhà.

Như đã được thảo luận, mặc dù chú mèo nhân vật chính của Stray đã thu hút được sự theo dõi của người hâm mộ, nhưng vẫn có rất nhiều nhân vật và chủ đề cốt truyện khác có thể xuất hiện dọc theo hành trình về nhà của chú. Một số nhịp câu chuyện đã được gieo trồng trong trò chơi nhưng chưa đưa ra các kết thúc cụ thể, chẳng hạn như số phận cuối cùng của B-12 có vẻ như đã được BlueTwelve Studio cố tình che giấu. Mặc dù chú robot từ con người biến thành này đã hy sinh bản thân, nhưng trong phần kết của trò chơi thì nhiều người suy ra rằng B-12 không chết như những gì người chơi nghĩ ban đầu.

Đây rất có thể là một kế hoạch có chủ ý của các nhà làm game để giúp tạo ra một câu chuyện đáng nhớ hơn. Số phận và tương lai của B-12 có thể sẽ đọng lại trong tâm trí cộng đồng người hâm mộ Stray rất lâu sau khi hầu hết người chơi đã hoàn thành trò chơi. Cũng có cơ hội là BlueTwelve Studio không giải quyết dứt điểm câu chuyện của mình để có thể đưa chú robot đáng yêu trở lại trong một phần game tiếp theo tiềm năng. Với việc chú mèo đã giúp B-12 khôi phục lại trí nhớ, sẽ có một điều gì đó khiến game thủ ấm lòng về việc nó sẽ quay lại và trả ơn. Xem xét rằng thế giới bề mặt có khả năng chứa đầy những công nghệ loài người, chú mèo có thể sẽ cần rất nhiều sự trợ giúp từ B-12 để về được nhà.

Một trong những điểm nổi bật liên quan đến một bí ẩn lớn mang chủ đề khoa học viễn tưởng chính là các chi tiết và câu hỏi mà nó để lại một cách mơ hồ không lời giải. Mặc dù có khả năng BlueTwelve Studio lúc này không thực sự quan tâm thành công mà hãng đã đạt và không có ý định làm phần tiếp theo, nhưng thật dễ dàng để thấy những đoạn kết câu chuyện chưa thực sự thoả mãn này kết hợp lại với nhau để tạo nên một phần game Stray tiếp theo hấp dẫn. Với việc cả chú mèo nhân vật chính và người máy B-12 cần một cái kết thực sự cho cuộc hành trình của cả hai, đây là một thiết lập hoàn hảo đã được tạo ra làm tiền đề cho Stray 2.

Xem thêm: Alone in The Dark Remake rò rỉ ảnh chụp gameplay 

#BlueTwelve Studio #Stray

}

Tags: ,
Tempest Rising – Tựa game chiến lược gợi nhớ đến những sản phẩm từ thập niên 90 sắp ra mắt
NSX Genshin Impact đang phát triển game bằng Unreal Engine 5?

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu