Game PC – Console

Steam Deck xác nhận có hơn 1000 tựa game có thể chơi

Share this article

Steam Deck có tiềm năng khởi động giai đoạn tiếp theo của các tựa game trên tay cầm, nhưng một điều cần phải làm là đảm bảo nhiều trò chơi hơn chạy trên đó.

Steam Deck

Sản phẩm từ Vavle đã phải dời ngày bán ra thị trường do chịu ảnh hưởng của việc khan hiếm nguồn cung nguyên liệu.

Đã hơn một tuần kể từ khi Steam Deck chính thức phát hành và sự đồng thuận đây là một thiết bị tuyệt vời, có khả năng chơi các trò chơi trên PC khi đang di chuyển, đồng thời có tiềm năng cho các sản phẩm khác trong tương lai với nhiều cải tiến. Với việc Valve tiết lộ trò chơi spin-off của Portal Aperture Desk Job, nhà phát triển cũng đã cho thấy rằng họ vẫn có những bước tiến trong việc tạo ra các trò chơi thú vị, đặc biệt là những trò chơi tương thích với thiết bị cầm tay của riêng mình. Bên cạnh những phản hồi tích cực, cũng có thêm một số thông tin về lượng trò chơi hiện có thể chơi được và được xác nhận dành riêng cho Steam Deck.

Theo một bài đăng gần đây từ chính công ty trên trang web, có vẻ như hiện có hơn 1.000 trò chơi tương thích với Steam Deck. Mặc dù bài đăng không đưa ra con số chính xác, nhưng cơ sở dữ liệu trên Steam Deck Verified, như tên cho thấy, theo dõi các trò chơi phù hợp với hệ thống, tổng số hiện tại là 1.057. Trong số đó, 559 đã được xác minh, trong khi 498 là có thể chơi được.

Bài đăng tiếp tục nói rằng điều kiện để có thể chơi được trên Steam Deck là rất cao. Về sự khác biệt thực tế, khi các trò chơi được xác minh cho Steam Deck, có nghĩa là chúng hoàn toàn tương thích với thiết bị, không có lỗi nào xuất hiện. Những cái có thể chơi được tương tự ở chỗ chúng sẽ có thể chạy trên Steam Deck mà không gặp vấn đề gì. Tuy nhiên, thông qua trải nghiệm, một số có thể gặp một vài vấn đề về khả năng tương thích. Bản thân Steam nói rằng bất kỳ trường hợp nào như nội dung trong trò chơi gặp sự cố hoặc video không hiển thị, sẽ được gắn nhãn là “không được hỗ trợ”, ít nhất là vào thời điểm hiện tại.

Steam Deck

Hứa hẹn trong tương lai sẽ có thêm nhiều tựa game xuất hiện trên Steam Deck.

Rõ ràng là công việc vẫn đang tiếp diễn, đặc biệt là với sự chậm trễ hai tháng. Cách đây không lâu, chỉ có 240 trò chơi được xác minh cho Steam Deck , đây vẫn là một tiến bộ lớn, nhưng khác xa so với 50.000 tựa game tồn tại trong thư viện khổng lồ của Steam.

Có vẻ như bản thân thiết bị đã hoạt động tốt. Với việc Valve đã suy nghĩ về một mô hình tiếp theo, rất có thể là các bổ sung, việc tiếp nhận nó cho thấy có điều gì đó đặc biệt về PC di động dựa trên Linux. Lúc đầu, nó ban đầu được coi là đối thủ cạnh tranh của Nintendo Switch, nhưng thời gian trôi qua, rõ ràng những gì Steam Deck là một bước đệm cho một kỷ nguyên mới của các tựa game trên những chiếc console có thể đem đi.

Xem thêm: Lost Ark vừa cấm hơn 1 triệu tài khoản

#Steam #Steam Deck #Valve

}

Tags: , ,
Grand Theft Auto 5 trên PS5 có những lợi ích gì hơn các phiên bản khác?
Chocobo GP xứng đáng được mệnh danh là Mario Kart thứ 2 sau tất cả những nỗ lực

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu