Game PC – Console

Steam Deck không chỉ để chơi game mà còn có thể dùng để phát triển game

Share this article

Steam Deck của Valve không chỉ là một chiếc máy chơi game cầm tay mà đã được chứng minh rằng có thể sử dụng để lập trình trò chơi.

Steam Deck

YouTuber Tranasus đã sử dụng thiết bị để tạo một trò chơi rất đơn giản.

Trong toàn bộ quá trình tiếp thị trước khi ra mắt, Valve muốn chứng minh rằng Steam Deck không chỉ là một máy chơi game dạng Switch. Tất nhiên chơi game vẫn là mục đích chủ yếu mà hầu hết mọi người đều sử dụng nó, nhưng với việc Steam Deck hỗ trợ cả Windows, Valve đang tiếp tục thúc đẩy ý tưởng cho thấy rằng nó giống một chiếc PC di động hơn. Về cơ bản thì thiết bị cung cấp tất cả tính linh hoạt của một máy tính gia đình tiêu chuẩn và một số người đã chỉ ra rằng thậm chí có thể phát triển trò chơi bằng Steam Deck.

Một tweet gần đây từ nhà thiết kế của Valve là Lawrence Yang đã chỉ ra rằng YouTuber Tranasus đã sử dụng Steam Deck không chỉ để tạo một trò chơi rất đơn giản bằng thiết bị mà còn thêm nó vào thư viện Steam của anh. Mặc dù trò chơi anh thực sự tạo ra rất cơ bản, chỉ là một hình khối đơn giản di chuyển xung quanh một vùng đất trống, nhưng toàn bộ ý tưởng đằng sau thử nghiệm là cho thấy rằng có thể sử dụng hệ thống để phát triển và tải lên trò chơi. Tranasus tin rằng Steam Deck do đó là một sự thay thế khả thi cho PC thông thường, đặc biệt là nó rẻ hơn một chiếc PC hoàn chỉnh.

Steam Deck còn cho thấy nó có thể làm mọi thứ mà một máy tính gia đình có thể làm được. Tranasus nói rằng chỉ với bàn phím Bluetooth và Steam Deck, bất kỳ ai quan tâm đến lập trình đều có thể sử dụng nó giống như sử dụng máy tính xách tay. Hệ thống đa dạng đến mức một số người dùng thậm chí đã sửa đổi thiết bị của họ, với một người đã hoán đổi SSD của Steam Deck cho một ổ SSD lớn hơn, dù chỉnh sửa vật lý không được khuyến khích bởi Valve vì nó có thể gây ra sự cố.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 2, Steam Deck đã được chứng minh là khá nổi tiếng. Trên thực tế Valve đã tăng cường sản xuất Steam Deck, đây là điều mà công ty đã lên kế hoạch thực hiện ngay từ đầu. Các đơn vị máy được cho là sẽ tăng gấp đôi mỗi tuần và công ty cũng đã bắt đầu hoàn thành các đợi đặt trước trong quý 3 của mình.

Bất chấp những nỗ lực thất bại trong quá khứ của Valve trong việc sản xuất phần cứng, Steam Deck cuối cùng đã cho thấy rằng nhà phát triển có khả năng tạo ra tác động ngoài thế giới phần mềm trò chơi. Tất nhiên ứng dụng Steam của công ty có thể sẽ luôn là thứ đem lại lợi nhuận lớn nhất, nhưng việc có một hệ thống di động có khả năng đem thư viện trò chơi của game thủ đến bất kỳ đâu cũng là điều tuyệt vời với rất nhiều game thủ.

Xem thêm: Supermassive Games được Nordisk Games mua lại 

#Steam Deck #Valve

}

Tags: ,
Thor 4 sẽ là lần cuối Thần Sấm đồng hành cùng nhóm Guardians of the Galaxy
The Last of Us Remake được phát triển vô cùng thuận lợi và không có áp lực

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu