Game PC – Console

Steam Deck bất ngờ được dùng trong quân đội Ukraine

Share this article

Video mới cho thấy quân đội Ukraine đang sử dụng Steam Deck của Valve theo một cách bất ngờ như một phần của hệ thống phòng thủ trong cuộc chiến đang diễn ra.

Steam Deck

Các hình ảnh và video chính thức mới từ quân đội Ukraine cho thấy họ đang sử dụng Steam Deck của Valve để điều khiển súng máy từ xa trong cuộc chiến đang diễn ra với Nga.

Việc sử dụng không chính thống Steam Deck không phải là lần đầu tiên trong lịch sử, dù là phần mềm hay phần cứng, được sử dụng bởi một lực lượng quân sự. Cuộc chiến tại Ukraine đang diễn ra hàng ngày cho thấy công nghệ hiện đại đã thay đổi lớn như thế nào trong chiến tranh hiện đại. Trong thời đại internet, công nghệ cho phép gần như mọi thứ được phát tán ngay lập tức trên toàn thế giới, cho dù đó là video tuyên truyền hay người chơi trò chơi điện tử làm rò rỉ tài liệu quân sự mật, giống như những gì đã xảy ra với War Thunder vào năm 2021. Giờ đây, lực lượng phòng vệ Ukraine đang sử dụng một phần mới của phần cứng video game và kẻ thù mà nó nhắm tới sẽ không phải là ảo.

Ảnh và video từ TRO Media (Ukrainian Territorial Defense Forces) khoe khả năng điều khiển pháo tự hành từ xa. Chú thích trên Instagram cho biết thiết lập của họ, sử dụng Steam Deck có khả năng chạy giao diện người dùng tùy chỉnh, cho phép người điều khiển cách chính khẩu súng tới 500 mét (1.640 feet). Đây là một công cụ tuyệt vời để bảo vệ tính mạng của người điều khiển khỏi các lực lượng Nga sẽ nhắm vào. Chú thích trên Instagram cũng lưu ý rằng bất kỳ vũ khí sát thương hoặc chống tăng nào cũng có thể được cài đặt trên nền tảng, không chỉ khẩu súng được thấy trong video. Đây là một phụ kiện Steam Deck hấp dẫn, nhưng không phải là phụ kiện sẽ có sẵn cho mọi người.

Thoạt đầu, có vẻ lạ khi sử dụng sản phẩm này dành cho việc khám phá Night City của Cyberpunk 2077 hoặc vung thanh kiếm ánh sáng trong Star Wars Jedi: Survivor cho các mục đích chiến tranh thực sự, nhưng nó thực sự khá thiết thực. Steam Deck có thể hơi đắt đối với người tiêu dùng bình thường, dao động từ 399 đô la đến hơn 600 đô la ở mức đắt nhất, nhưng đối với thiết bị quân sự thì mức đó vẫn không đáng kể, vì mỗi máy bay không người lái quân sự hiện đang được cả lực lượng Ukraine và Nga sử dụng có thể có giá lên tới 1 triệu đô la mỗi chiếc.

Steam Deck cũng có khả năng tùy biến cao, trái ngược với đối thủ cạnh tranh chính của nó trong lĩnh vực console cầm tay là Nintendo Switch. Steam Deck vốn chạy Linux, cho phép có nhiều tùy chọn cho bất kỳ ai muốn sử dụng nó cho các mục đích ngoài những gì Valve đã lập trình cho nó và bất kỳ game thủ nào có mong muốn thậm chí có thể cài đặt Windows trên Steam Deck của họ. Vì vậy, còn lâu mới có chuyện sử dụng trái phép công nghệ trò chơi điện tử trong thời đại mà ngày càng có nhiều báo cáo về việc quân đội sử dụng video game để huấn luyện binh lính và thực hiện các tình huống mô phỏng tiềm năng.

Xem thêm: Sony tham vọng đem đến trải nghiệm những tựa game VR không dùng Controller

#Steam Deck #Ukraine #Valve

}

Tags: , ,
Camille Hỗ Trợ – Quân bài tẩy của GAM tại MSI 2023?
Redfall – Một nồi lẩu thập cẩm ma cà rồng được nấu vội

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu