Game PC – Console

Steam đã có thêm 31 triệu người dùng mới trong năm ngoái

Share this article

Valve đã cập nhật về sự thành công của Steam, tiết lộ rằng nền tảng này đã có mức tăng trưởng ấn tượng trong suốt năm 2021.

Steam

Dữ liệu tuyệt vời nhất là Steam đã có thể thêm 31,2 triệu người dùng mới trong năm 2021.

Mặc dù chúng ta đã ở năm 2022, nhưng hẳn nhiều game thủ vẫn đang tìm hiểu thông tin mới về hiệu quả hoạt động của các công ty trò chơi điện tử trong năm 2021. Mới  dịch vụ phân phối trò chơi điện tử kỹ thuật số của Valve là Steam đã công bố chi tiết về sự phát triển của nền tảng trong suốt năm 2021 và kết quả là những gì mà nhiều game thủ hẳn đã đoán ra: xuất sắc.

Tin tức về tăng trưởng nền tảng này được đưa ra như một phần của đánh giá cuối năm của công ty cho năm 2021. Trong báo cáo, một loạt các thống kê đã được hé lộ liên quan đến số lượng người dùng trên Steam trong năm qua. Trong số các dữ liệu ấy công ty báo cáo rằng họ có tổng cộng 132 triệu người chơi hoạt động hàng tháng. Trên hết, 69 triệu người dùng đăng nhập mỗi ngày. Do số lượng người chơi cao ngất ngưởng này, Steam đã chứng kiến ​​mức chi tiêu của game thủ tăng 27% so với năm 2020. Hơn nữa, tổng thời gian chơi game trên nền tảng đạt gần 38 tỷ giờ, tăng trưởng 21% so với năm trước .

Ngoài những thống kê ấn tượng này, có lẽ phần dữ liệu tuyệt vời nhất là Steam đã có thể thêm 31,2 triệu người dùng mới trong năm 2021. Dựa trên báo cáo từ công ty, khoảng 2,6 triệu “người mua hàng lần đầu tiên” đã tham gia nền tảng này mỗi tháng. Điều đáng nói là Steam thường gọi các tài khoản người dùng mới là “những người mua hàng lần đầu” do một số người chơi có nhiều tài khoản trên nền tảng, nghĩa là số liệu chưa tính đến những tải khoản chưa có giao dịch nào.

Steam đã có thêm 31 triệu người dùng mới trong năm ngoái

Dựa trên đánh giá cuối năm của công ty, một yếu tố quan trọng thúc đẩy sự nổi tiếng của nền tảng này là số lượng các trò chơi độc quyền dành riêng cho console trước đây đã xuất hiện trên PC vào năm 2021.

Mặc dù những con số thống kê này đã đáng chú ý nhưng chúng còn ấn tượng hơn khi xem xét sự thành công của Steam vào năm 2020. Theo báo cáo của công ty, Steam đã trải qua “mức tăng trưởng chưa từng có” trong khoảng thời gian đó, một phần do ảnh hưởng của đại dịch. Tuy nhiên năm 2021 của công  cũng đã tiếp tục giữ được xu hướng tăng trưởng đáng kinh ngạc đó.

Ngoài việc chỉ ra những số liệu thống kê này, Valve cũng đã giải thích lý do cho sự gia tăng người dùng mới. Dựa trên đánh giá cuối năm của công ty, một yếu tố quan trọng thúc đẩy sự nổi tiếng của nền tảng này là số lượng các trò chơi độc quyền dành riêng cho console trước đây đã xuất hiện trên PC vào năm 2021. Một số ví dụ về các tựa game đã xuất hiện trên Steam vào năm ngoái bao gồm các sản phẩm Xbox và PlayStation có tiếng trong cộng đồng game  như God of War, Days Gone và Forza Horizon 5.

Mặc dù sự phát triển của Steam đã là một điều đáng mừng đối với những người hâm mộ Steam, nhưng đó không phải là tin tức duy nhất liên quan đến Valve. Gần đây, các nhà nghiên cứu dữ liệu đã phát hiện ra những chi tiết mới về một trò chơi Half-Life đầy tiềm năng có tên là Citadel. Những chi tiết này được cho là đến từ đoạn mã được phát hiện trong Aperture Desk Job, một trò chơi có quy mô nhỏ nhằm thể hiện khả năng điều khiển của Steam Deck mới phát hành gần đây. Sẽ rất thú vị để xem liệu rò rỉ này có chính xác hay không và liệu nhiều thông tin chi tiết về dự án có thể được tiết lộ tới game thủ trong những ngày tới hay không.

Xem thêm: Ghostwire: Tokyo ra mắt trailer mới hé lộ cốt truyện tại sự kiện State of Play

#Steam #Valve

}

Tags: ,
Square Enix công bố trò chơi chiến lược mới The DioField Chronicle
Sony ngừng tất cả hoạt động bán PlayStation ở Nga

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu