Game PC – Console

Steam buộc nhà phát triển đăng ảnh in-game hoặc sẽ bị cấm vĩnh viễn

Share this article

Từ lâu, Steam đã là chỗ tin tưởng của giới game thủ với hàng chục ngàn tựa game lớn nhỏ khác nhau để lựa chọn. Tuy nhiên, sự bùng nổ của các nhà phát triển từ AAA đến indie đã khiến cho nó không khỏi hỗn loạn. Nhằm kiểm soát tình trạng đăng ảnh đẹp như mơ nhưng vào game thì siêu vớ vẩn, Steam đã buộc phải thắt chặt hàng loạt các nội dung trong đó có 1 khoản mục là “Real Screenshot” – Ảnh chụp thật từ game.

fwxlpanem7fbdc8g76kg

Theo thông báo mới nhất của Steam, nhằm ngăn chạn tình trạng “treo đầu dê bán thịt chó” của 1 bộ phận không nhỏ các nhà phát triển, hay ảnh chụp game 1 đằng, game lại ra một nẻo hoàn toàn khác gây thiệt hại cho uy tín của Steam và số tiền mà người dùng bỏ ra, các nhà phát triển sẽ bắt buộc phải sử dụng ảnh thật trong game. Sau khi bản nâng cấp Discovery 2.0 được ra mắt, điều này là bắt buộc. Và nếu các đơn vị nào không thực hiện theo sẽ bị Steam chấm dứt phát hành game ngay trên cổng game này.

Bản nâng cấp mới nhất sẽ tạo ra một vùng hướng dẫn mới cho phép các đơn vị phát triển upload những hình ảnh in-game chất lượng cao và phải chú thích rõ ràng bên cảnh là ảnh concept hoặc trailer, gameplay… Các ảnh này bắt buộc phải là từ game mà họ đăng bán và người dùng có quyền khiếu nại nếu nhà phát triển sử dụng ảnh kém chất lượng hoặc đã chỉnh sửa.

Tiên phong cho vấn đề này, Steam quyết định đổi hàng loạt ảnh của tựa game MOBA-RTS nổi tiếng Dota 2. Thay thế các bức artwork bằng các bức ảnh in-game giúp người dùng dễ hình dung và không bị nhầm lẫn.

screenshot_3

Tuy nhiên, rất ít người biết được cội nguồn vấn đề này ở đâu. Thực tế, bài học đắt giá từ No Man’s Sky chính là nguyên nhân khiến Steam buộc phải vào cuộc để chỉnh sửa hàng loạt những quy định của mình. Họ đã từng bị điều tra vì hành vi “tiếp tay” cho Hello Games, lừa dối người dùng bằng các bức ảnh rất đẹp không có thật như trong game khiến game thủ bị nhầm lẫn. Uy tín của Steam bị ảnh hưởng không ít sau sự cố này cho dù không phải là đội gây ra hành vi trực tiếp.

Dự kiến, sự thay đổi này sẽ bắt đầu trong vài tuần tới đảm bảo cho game thủ không còn bị những quảng cáo quá đà gây phương hại cho lợi ích của bản thân thêm nữa nếu mua hàng trên Steam.

[fresh_embepost pid=”383724″ ]

}

Tags: , ,
LMHT: Hàng loạt tin đồn về việc SAJ.Minas ‘kết duyên’ cùng đội tuyển Boba Marines
Lí giải hiện tượng game mobile Smartphone Tycoon đang gây sốt ở thị trường Việt Nam

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu