Game PC – Console

Sony tham vọng đem đến trải nghiệm những tựa game VR không dùng Controller

Share this article

Sony dường như đang làm việc trên các trò chơi PlayStation VR2 mới không yêu cầu sử dụng Controller theo một bằng sáng chế được nộp gần đây.

PlayStation VR2

PlayStation Showcase được đồn đại có thể sớm tiết lộ các trò chơi mới cho PlayStation VR2 và PlayStation 5, vì vậy người hâm mộ có thể mong đợi nhiều tin tức hơn trong khi chờ đợi các bản phát hành chính như Final Fantasy 16 và Marvel’s Spider-Man 2.

Sony có thể đang phát triển các trò chơi PlayStation VR2 mới không yêu cầu sử dụng bộ điều khiển theo bằng sáng chế mới của công ty. Mặc dù PlayStation VR2 đang gặp khó khăn về doanh số bán hàng, các trò chơi sắp ra mắt và sự gia tăng nguồn cung tại các nhà bán lẻ có thể khuyến khích các game thủ mua kính VR cho máy chơi game PlayStation 5 của họ.

PlayStation VR2 ra mắt vào ngày 22 tháng 2 với một loạt các trò chơi mới và cập nhật bao gồm Horizon Call of the Mountain, Gran Turismo 7 và Tetris Effect: Connected. Tháng 3 vừa qua, các báo cáo chỉ ra rằng doanh số PlayStation VR2 khá ảm đâm, tăng trưởng với tốc độ chậm hơn so với PlayStation VR đầu tiên dành cho PlayStation 4. Mức giá 549,99 USD của PlayStation VR2 được nhiều game thủ quan tâm đến công nghệ VR coi là cao và có tin đồn cho rằng Sony đang thu nhỏ lại việc sản xuất chúng. Bất chấp doanh số bán hàng quá thấp, Sony đang tích cực tìm cách mang thêm nhiều thiết bị PlayStation VR2 đến các nhà bán lẻ và một bằng sáng chế mới cho thấy người chơi sẽ có thể chơi các tựa game VR mà không cần bộ điều khiển trong tương lai.

Sony Interactive Entertainment đã nộp bằng sáng chế cho các điều khiển VR được cá nhân hóa có khả năng cho phép người dùng chơi các trò chơi PlayStation VR2 yêu thích của họ hoặc chạy các ứng dụng mà không cần sử dụng bộ điều khiển Sense. Bằng sáng chế mô tả một người dùng VR thực hiện các cử chỉ tay để thực hiện các hành động được camera liên kết với thiết bị VR ghi lại. Máy ảnh sẽ thu thập dữ liệu cảm biến từ người dùng và cử chỉ tay, chuyển tiếp thông tin đến trò chơi hoặc ứng dụng để thực hiện hành động dự định. Ví dụ: người dùng có thể làm cho biểu tượng cảm xúc xuất hiện trong ứng dụng VR bằng cách thực hiện cử chỉ tay ở dạng trái tim.

Sony

Bằng sáng chế tiết lộ rằng người dùng PlayStation VR2 sẽ có hồ sơ VR của riêng họ dựa trên các cử chỉ và hành động được camera của chiếc kính cảm nhận theo thời gian. Phương pháp chụp cho phép người dùng sử dụng các điều khiển VR chính xác và được cá nhân hóa, được xử lý giữa kính thực tế ảo và một số hệ thống. PlayStation VR2 chuyển tiếp trực tiếp quá trình tới máy chủ tùy chỉnh VR và máy chủ mạng phân phối nội dung trong một hệ thống tương tác lớn.

Bằng sáng chế mới của Sony cho PlayStation VR2 có thể là một lợi ích lớn cho sản phẩm trong tương lai gần. Nếu Sony tạo thành công các trò chơi PlayStation VR2 không yêu cầu bộ điều khiển, công ty có thể cắt giảm chi phí sản xuất tổng thể trong khi tạo và bán kính VR với các tính năng cơ bản hơn. Hơn nữa, những nỗ lực của công ty có thể lôi kéo các game thủ mua kính VR với bảng điều khiển PlayStation 5 mới, thúc đẩy doanh số bán hàng của PlayStation VR2 theo thời gian. Tuy nhiên, các kế hoạch sắp tới của Sony dành cho PlayStation VR2 và việc triển khai bằng sáng chế trong các trò chơi mới vẫn còn phải chờ xem.

Xem thêm: PlayStation tham vọng chuyển thể hàng loạt tựa game độc quyền của mình sang PC

#PlayStation #PlayStation VR2 #sony

}

Tags: , ,
LMHT: Hàng loạt trang bị ADC được làm lại, SP có thêm vật phẩm mới
Redfall hứng chịu hàng loạt ném đá là do đâu?

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu