Game PC – Console

Sony đạt được những thành tựu đáng kể trong ngày bảo vệ môi trường

Share this article

Cũng giống nhiều công ty, tập đoàn lớn khác trên thế giới Sony cũng rất nổ lực trong việc bảo vệ môi trường trái đất đồng thời giảm những tác độc tiêu cực đến từ sản phẩm của họ, vừa rồi họ đã công bố những thành tựu đáng nể của mình nhân ngày Earth Day.

Sony bảo vệ môi trường

Horizon Forbiden West là một trong những tựa game được Sony đưa ra nhằm nân cao nhận thức bảo vệ môi trường

Theo đó trong thống kê báo cáo nhằm ngày bảo vệ môi trường thế giới (Earth Day) chỉ riêng bộ phận PlayStation của họ đã giảm thiểu được lượng khí thải carbon tương đương với 100 triệu giờ sử dụng máy chơi game trong năm 2021. Điều này đạt được là do họ đã liên tục cập nhật phần mềm lẫn phần cứng để giúp máy PS4, PS5 tiết kiệm được nhiều năng lượng hơn trong chế độ Rest Mode (thứ mà các game thủ sử dụng rất nhiều do lười tắt mở máy). Tất nhiên đây không phải là tất cả những gì mà Sony đang làm để bảo vệ môi trường, nếu bạn còn nhớ tới tựa game Horizon Forbidden West thì bạn sẽ không quên được hai điều. Điều thứ nhất là Sony thường xuyên nhắc đi, nhắc lại ảnh hưởng tiêu cực của việc nhiệt độ trái đất đang dần tăng lên. Bên cạnh việc tăng cường nhận thức của game thủ, họ còn đầu tư một số tiền khổng lồ để trồng cây ngoài đời thực mỗi khi một game thủ đạt được một trophy nhất định trong game.

Sony bảo vệ môi trường

Không dừng lại ở đó có một thành tựu trong game mà mỗi khi các bạn đạt được Sony sẽ trông một cây mới để môi trường trái đất trở nên xanh, sạch, đẹp hơn

Một trong những điều đáng nói nhất đó là dịch vụ PS Plus Premium sắp được tung ra của hãng cũng đang được Sony thiết kế sao cho hệ thông sever hoạt động dựa trên nguồn năng lượng tái chế càng nhiều càng tốt. Đây không phải một điều không thể vì kể từ năm 2020, 78 % lượng điện để vận hành hệ thống Stream game PS Now đều đến từ nguồn năng lượng tái chế. Cuối cùng thì trong những năm qua những hộp đĩa mà chúng ta đang cầm trên tay đều được làm từ nhựa tái chế với 10% trong số đó sử dụng lại từ nhựa công nghiệp qua sử dụng. Có thể nói đây là những hướng đi rất thiết thực và không làm khó game thủ không như nhiều hãng lớn bỏ cái này, cái kia trong gói máy rồi bắt người dùng mua lẽ dưới mác bảo vệ môi trường.

}

Blizzard Entertainment công bố sự kiện Diablo Immortal
Ubisoft cho biết Project Q được công bố gần đây sẽ không có NFT hoặc Quartz

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu