Game PC – Console

Sony bị chỉ trích vì cắt bỏ nhiều ưu đãi cho các gói PS Plus mới

Share this article

Dù chỉ mới ra mắt cho khu vực châu Á nhưng cách Sony quản lý các gói dịch vụ PS Plus của mình đã vấp phải vô số chỉ trích trong cách họ quản lý các ưu đãi dành cho những game thủ đã đăng ký các gói dịch vụ này.

Plus mới

Cách Sony quản lý gói Plus mới khiến các game thủ PlayStation không khỏi tức giận

Có hai điều vô cùng bất cập khi các game thủ đã sở hữu gói Plus cũ muốn nâng lên gói Plus mới mà khiến cho các game thủ vô cùng phẫn nộ. Điều bất cập đầu tiên đó là game thủ sẽ không thể lựa chọn việc nâng một khoản thời gian nhất định mà phải nâng toàn bộ thời gian còn sót lại của gói cũ lên gói mới. Điều này dẫn đến một tình trạng khá bi hài đối với các game thủ trước đó lỡ nạp dồn các gói dịch vụ của mình, tiêu biểu có game thủ đã nạp thời gian sử dụng gói Plus cũ của mình tới năm 2026 và bây giờ nếu anh ấy muốn nâng lên gói Plus Deluxe (gói tinh giảm của Premium tại các quốc gia không hỗ trợ tính năng stream) thì anh ấy buộc phải nâng cả 4 năm với số tiền có thể lên tới 9200 THB. Đây là một động thái rất khó hiểu của Sony vì thời gian họ cho ra mắt gói PS Plus mới là vào tháng 5-6, vào thời điểm này nhiều game thủ đã renew gói dịch vụ của họ trong đợt tết ta hoặc tết tây lên tới cả năm trời, công thêm chất lượng của các gói mới còn là một dấu chấm hỏi lớn nên nhiều người chỉ muốn đăng ký thử một hoặc hai tháng rồi thôi. Nếu điều trên còn chưa đủ để chọc giận game thủ thì chính sách mà Game4V sắp nói tới đây mới là thứ khiến cả fan trung thành nhất cũng phải ôm cục tức, chính sách đó là nếu game thủ nạp gói Plus thường trong các dịp khuyến mãi thì khi nâng lên các gói cao hơn bạn sẽ phải thanh toán thêm số tiền đã được khuyến mãi. Điều này khiến các game thủ thắc mắc vậy từ đầu Sony khuyến mãi để làm gì khi mà nếu nạp trong những dịp này thì họ không thể nâng cấp về sau, cũng có những game thủ hiểu được rằng Sony chỉ muốn ngăn tình trạng lạm phát, đầu cơ tích trữ  với gói Plus mới nhưng vô tình lại tạo thêm nhiều rào cảng cho các game thủ chân chính.

Plus mới

Với đà này nhiều game thủ cho rằng Plus mới khó có cửa cạnh tranh lại GamePass

Đứng trước tình trạng như vậy nhiều game thủ lên tiếng khuyên Sony nên học hỏi theo cách Microsoft quản lý GamePass để phát triển gói Plus mới, họ có thể cho các game thủ chỉ đăng ký hoặc nâng cấp theo từng tháng một cứ hết một tháng rồi lại vào gia hạn tiếp. Việc này có thể gây khó khăn trong lúc đầu nhưng một khi gói dịch vụ đã có chỗ đứng trong cộng đồng game thủ thì lúc đó họ có thể bổ xung thêm nhiều cách gia hạn mới. Hy vọng trong những ngày sắp tới Sony sẽ có những chính sách gia hạn khác phù hợp với đa số người dùng hơn, vì nếu tình hình này tiếp diễn thì e rằng họ sẽ khó có cơ hội giành lại thị phần từ phía GamePass.

#PS Plus #sony #Sony Spartacus

}

Tags: , ,
Điểm Benchmark cho thấy Hitman 3 khi có thêm hệ thống Ray Tracing sẽ giảm hiệu suất
Lừa cả tình lẫn tiền của 30 cô gái, nam thanh niên nhận cái kết thích đáng và bài học về việc làm quen trên mạng

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu