Game Mobile

Singapore muốn dẫn đầu ngành game khu vực Đông Nam Á?

Share this article

Ngành kinh tế của Singapore muốn có sự đóng góp của mảng game sau những khoản đầu tư lớn trong tương lai.

Newzoo gần đây điều chỉnh dự báo tốc độ tăng trưởng của thị trường trò chơi toàn cầu vào năm 2022 từ 2,1% xuống còn 4,3%. Mặc dù ngành công nghiệp trò chơi toàn cầu đang đi xuống, nhưng đáng ngạc nhiên là sự đầu tư vẫn đang tăng trên toàn thế giới, không chỉ các công ty trò chơi lớn và các ”đại gia” Internet. Chính phủ của nhiều quốc gia cũng đang hỗ trợ tích cực cho ngành game nước nhà.

Singapore, điểm đến hấp dẫn cho nhiều công ty game.

Singapore, điểm đến hấp dẫn cho nhiều công ty game.

Nghị viện châu Âu đã thông qua nghị quyết hỗ trợ phát triển “hệ sinh thái trò chơi điện tử” trên khắp châu lục. Chỉ trong vài ngày, Đức tuyên bố sẽ tăng ngân sách hỗ trợ của nhà nước cho ngành công nghiệp trò chơi lên 70 triệu euro. Các quốc gia Pháp và Ireland liên tiếp đưa ra các chính sách gia hạn miễn thuế về game trong tháng này. Ả Rập Xê Út năm sau sẽ đầu tư 37,8 tỷ đô la Mỹ để xây dựng đế chế game.

Các nhà sản xuất trò chơi tại Singapore đã công bố chiến lược phát triển của mình, trong đó tạo điều kiện cho nhiều công ty game nước ngoài làm ăn ổn định ở nước này. Bạn có thể thấy nhiều công ty game đều có trụ sở ở ”quốc đảo sư tử” như Level Infinite của Tencent, Farlight Games của Lilith, HoYoverse của miHoYo và trụ sở chính ở nước ngoài của TikTok cũng được đặt tại Singapore. Các thương hiệu kinh doanh quốc tế của các nhà sản xuất game nhất là từ phía Trung Quốc đều chọn điểm đến Singapore.

Singapore đang trở thành nơi tập trung mới của các công ty trò chơi. Giới chức địa phương cũng tăng cường thúc đẩy hoạt động game để kích cầu kinh tế, tiếp tục khẳng định vị thể ở Đông Nam Á. Là một trong “bốn con rồng nhỏ châu Á”, Singapore luôn là một hình mẫu học tập quan trọng đối với nhiều nước trong khu vực. Công cuộc xây dựng đô thị ngày càng hoàn thiện về mặt cơ sở hạ tầng để ổn định phát triển lâu dài.

Trụ sở HoYoverse tại Singapore.

Trụ sở HoYoverse tại Singapore.

Trong vòng toàn cầu hóa mới của ngành công nghiệp trò chơi ngày nay, Singapore một lần nữa trở thành cầu nối cho các nhà sản xuất trò chơi Trung Quốc vươn ra thế giới. Singapore với diện tích chỉ 7,2 triệu km2, dân số 5,7 triệu người, không có tài nguyên thiên nhiên, đặc điểm kinh tế chủ yếu là thương mại trung chuyển. Điều này khiến Singapore luôn có những thay đổi của môi trường toàn cầu, chấp nhận chuyển đổi kinh tế mức độ cao.

Singapore luôn cố gắng tạo ra môi trường pháp lý và kinh doanh tự do và cởi mở, phù hợp cho sự phát triển của các ngành công nghiệp mới nổi. Không chỉ các nhà sản xuất trò chơi Trung Quốc, một số công ty công nghệ và trò chơi nổi tiếng của Âu Mỹ cũng đã đặt trụ sở chính và trung tâm R&D tại Singapore.

Trong lĩnh vực đầu tư, công ty đầu tư của chính phủ Singapore là Temasek và GIC nổi tiếng trên thế giới. Quy mô của hai quỹ đầu tư quốc gia này đã lên tới hơn 100 tỷ đô la Mỹ. Temasek và GIC đã đầu tư vào nhiều công ty Internet và các công ty game Trung Quốc. Năm 2009, GIC đã mua 5,4% cổ phần của Shanda Games (nay là Shengqu Games), sau đó nhiều lần tăng tỷ lệ nắm giữ. Trước đó vào năm 2006, GIC đã thiết lập mối quan hệ với một công ty trò chơi Trung Quốc và đầu tư 72 triệu đô la Mỹ vào Jinshan cùng với Intel và Xinhong Yuanchuang Fund. Gần đây, GIC cũng là nhà đầu tư nền tảng của Zulong Entertainment và Kuaishou, và Temasek đã đầu tư vào Roblox cùng với Tencent.

#đầu tư game #Singapore #Thị trường Game

}

Tags: , ,
Top 5 game mobile dự kiến ra mắt tại Việt Nam tháng 12/2022
Cơ quan chức năng vào cuộc truy vấn TikToker Nờ Ô Nô sau vụ việc làm content bẩn

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu