eSports

SEA Games 31: ‘Mang tiếng deadgame’, Mobile Legends: Bang Bang là tựa game có nhiều người xem nhất kỳ đại hội

Share this article

Dù chủ nhà Việt Nam dừng chân khá sớm tại bộ môn Mobile Legends: Bang Bang, vậy nhưng bộ môn này vẫn được theo dõi nhiều nhất Esports SEA Games 31.

Khép lại kỳ SEA Games 31 vừa qua, Esports Việt đã giành được 4 Huy Chương Vàng và 3 Huy Chương Bạc trong tổng số 8 bộ môn (10 nội dung thi đấu) bao gồm: LMHT: Tốc Chiến (đồng đội nam và đồng đội nữ), LMHT, Liên Quân Mobile, PUBG Mobile (cá nhân và đồng đội), Free Fire, FIFA Online 4, Đột Kích và Mobile Legends: Bang Bang.

Trong số đó, Mobile Legends: Bang Bang (MLBB) là tựa game khá kén người chơi tại Việt Nam, thậm chí đội tuyển Việt Nam đã dừng chân ngay tại vòng bảng SEA Games 31 làm cho bộ môn này càng ít được quan tâm hơn.

Philippines là đội tuyển giành Huy Chương Vàng MLBB tại SEA Games 31.

Nhưng khác với dự đoán của nhiều game thủ, MLBB lại là tựa game có số lượng người xem nhiều nhất trong số các bộ môn Esports tại SEA Games 31. Cụ thể hơn, theo Esports Chart thống kê thì MLBB đã cán mốc 17,8 triệu giờ xem cùng với 2,2 triệu người xem cùng một thời điểm (peak view).

Lượng giờ xem của MLBB đủ sức “cân hết” cả Esports tại SEA Games 31.

Lượng người xem đỉnh điểm của MLBB cao gấp đôi PUBG Mobile (903.000 người xem cùng lúc).

Trong đó, trận đấu đạt đỉnh điểm 2,2 triệu người xem cùng lúc là trận chung kết MLBB giữa Indonesia và Philippines. Theo tìm hiểu, Philippines đã đem đến SEA Games 31 đội tuyển quốc gia là Blacklist International – nhà đương kim vô địch thế giới MLBB. Sức hút của đội tuyển này phần nào đã biến giải đấu MLBB tại SEA Games 31 trở thành 1 trong 6 giải đấu có lượng người xem cao nhất của tựa game này.

Trận chung kết MLBB thu hút 2,2 triệu người xem cùng một thời điểm.

Xem thêm: Bị Saigon Buffalo ‘gạt giò’ tại MSI 2022, G2 Esports bị Riot ‘khịa’ không thương tiếc

#eSports #Esports SEA Games 31 #huy chương bạc #Huy chương vàng #indonesia #MLBB #Mobile Legends: Bang Bang #Philippines #SEA Games 31

}

Tags: , , , , , , , ,
‘Lỡ tay’ mua phần ăn trên máy bay, hành khách nhận về cái kết ‘tiền mất tật mang’
Nam streamer Gầy Best Lee Sin bị tố chiếm đoạt tài sản, nạn nhân đã báo công an

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu