Game Online

Sau Võ Lâm Truyền Kỳ, đâu là tựa game kiếm hiệp được yêu thích nhất tại Việt Nam?

Share this article

Sau đây, hãy cùng đến với những tựa game kiếm hiệp được yêu thích nhất tại Việt Nam kể từ sau thời kỳ “thịnh vượng” mà VLTK mang lại…

Nhắc đến dòng game kiếm hiệp tại Việt Nam, Võ Lâm Truyền Kỳ có thể coi là một tượng đài không thể thay thế, nhưng theo dòng thời gian, tượng đài đó đang dần trở nên mai một bởi dòng chảy phát triển của thị trường game.

Tuy vậy, game kiếm hiệp tại Việt Nam không chỉ tồn tại một cái tên duy nhất là VLTK, mà trái lại, trong suốt những năm qua, vẫn có hàng loạt những tựa game mới được ra mắt và đang trở thành người kế thừa tựa game đàn anh trong việc duy trì sức hút của dòng game này với game thủ trong nước. Sau đây, hãy cùng đến với những tựa game kiếm hiệp được yêu thích nhất tại Việt Nam kể từ sau thời kỳ “thịnh vượng” mà VLTK mang lại:

Nội dung

  • 1. Cửu Âm Chân Kinh
  • 2. Tiếu Ngạo Giang Hồ
  • 3. Kiếm Thế
  • 4. Ngạo Kiếm Vô Song
  • 5. Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile

Cửu Âm Chân Kinh

Ra mắt vào mùa hè 2013, Cửu Âm Chân Kinh (CACK) đã có một nước đi táo bạo khi phát hành game theo dạng thu phí, một điều mà ít ai dám nghĩ đến đối với một sản phẩm game 3D mới mẻ và chưa tạo được nhiều dấu ấn.

cuu-am-chan-kinh

Trên thực tế thì không lâu sau đó, NPH Gosu cũng đã phải gỡ bỏ hình thức phát hành này và vận hành game theo dạng miễn phí hoàn toàn, nhưng điều đáng nói ở đây là dù thu phí hay miễn phí, Cửu Âm Chân Kinh vẫn thu hút được một lượng người chơi đông đảo và gắn bó dài lâu.

cuu-am-chan-kinh

Điều này cũng khá dễ hiểu khi CACK có thể nói là sản phẩm game online sở hữu nhiều tính năng độc đáo và hấp dẫn nhất với gameplay mang tới nhiều điểm khác biệt: loại bỏ cơ chế Cấp độ nhân vật (Level), không thiết lập Auto, phát triển hệ thống nghề nghiệp với tiêu chí: “dù là đại hiệp thì cũng phải có làm rồi mới có ăn”, và đặc biệt là không áp dụng hệ thống Cash Shop…

Tiếu Ngạo Giang Hồ

Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D là tựa game client thuộc thể loại MMORPG được lấy cảm hứng từ bộ tiểu thuyết kiếm hiệp cùng tên vô cùng nổi tiếng của nhà văn Kim Dung. Được phát triển trên nền tảng Engine Angelica III. Không chỉ ở Việt Nam, Tiếu Ngạo Giang Hồ đang được Perfect World tự tay vận hành tại khắp các thị trường Châu Âu, Bắc Mỹ, Singapore, Trung Quốc, Malaysia và Nhật Bản.

Sau Võ Lâm Truyền Kỳ, đâu là tựa game kiếm hiệp được yêu thích nhất tại Việt Nam?

Một sự so sánh tất yếu khi Tiếu Ngạo Giang Hồ được phát hành tại Việt Nam là nó có hay bằng Cửu Âm Chân Kinh hay không. Cả hai đều khai thác đề tài võ lâm Trung Hoa, cả hai đều sở hữu cơ chế chiến đấu hấp dẫn và đồ họa tuyệt đỉnh.

Tuy nhiên, điều mà người chơi mong muốn nhận được từ một tựa game sẽ làm nên điều khác biệt. Cửu Âm Chân Kinh là một tựa game sanbox thế giới mở đúng nghĩa, nó khuyến khích game thủ tự tạo ra cuộc phiêu lưu của chính mình, đổi lại thì cốt truyện và nội dung game sẽ có phần hơi thiếu chiều sâu.

tieungaogiangho

Trong khi đó, Tiếu Ngạo Giang Hồ lại đưa người chơi đi trên một con đường tuyến tính đậm chất điện ảnh, tận dụng cutscene, diễn viên lồng tiếng để làm cho con đường ấy hấp dẫn nhất có thể.

Kiếm Thế

Trải qua gần 8 năm gia nhập làng game Việt, Kiếm Thế hiện vẫn là tựa game cài đặt được cộng đồng yêu mến và gắn bó. Sở dĩ Kiếm Thế được người chơi Việt yêu mến đến vậy là bởi tựa game này gần như tái hiện toàn bộ những nét tinh túy của Võ Lâm Truyền Kỳ (hệ thống môn phái chia theo Ngũ hành, chiến trường Tống Kim, săn Boss thế giới, nhiệm vụ Dã Tẩu…)

kiemthe

Nhưng quả thực thì đối với những người yêu mến tựa game này, Kiếm Thế không phải là bản sao của VLTK, mà nó cũng sở hữu những nét đặc trưng riêng để phù hợp với xu hướng mới của dòng game online nhập vai đầu những năm 2010.

kiemthe

Đó là hệ thống trang bị Cấp bậc, tính năng chế tạo vật phẩm, phụ bản và hoạt động hằng ngày cũng như hệ thống nghề nghiệp, giao dịch giúp người chơi hoàn toàn chủ động về việc kiểm soát tài chính cũng như “làm giàu” nhờ game.

Ngạo Kiếm Vô Song

Ra đời đúng vào thời điểm làng game Việt đang “khát” một tựa game kiếm hiệp đích thực và đủ sức hút với người chơi, Ngạo Kiếm Vô Song ngay lập tức chiếm được ưu thế cực lớn khi thu hút hàng chục ngàn game thủ Việt tham gia trải nghiệm.

ngao-kiem-vo-song

Lối chơi PK đặc sắc, linh hoạt, hệ thống ngũ hành tương khắc vừa quen thuộc vừa độc đáo, đi cùng với đó là nền tảng đồ họa mượt mà, cuốn hút và đặc biệt là cơ chế tính năng giúp giảm thiểu tối đa sức ảnh hưởng và khoảng cách giữa việc nạp tiền và không nạp tiền để duy trì cân bằng game.

ngao-kiem-vo-song

Ở thời điểm hiện tại Ngạo Kiếm Vô Song chắc chắn là lựa chọn thông minh cho người chơi yêu thích thể loại kiếm hiệp kỳ tình, khi nó đáp ứng mục tiêu trải nghiệm sâu, PK đã tay, tính tương tác giữa người chơi với nhau tốt…

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile (tên gốc Kiếm Hiệp Tình Duyên) là một trong những game mobile kiếm hiệp nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng game thủ cuối năm nay. Từ khi xuất hiện tại hội chợ triển lãm ChinaJoy 2015, các game thủ đã có nhiều phản hồi rất tích cực sau khi được trải nghiệm sản phẩm này.

volammobile

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile lấy bối cảnh thời Nam Tống, giang hồ giao tranh, thế nước suy tàn, tuyệt thế thần binh “Trầm Lư Kiếm” tái xuất giang hồ làm dấy nên cơn phong ba gió tanh mưa máu. Một đôi nam nữ giang hồ cũng bị cuốn vào cuộc chiến này, một đoạn kiếm hiệp tình duyên được mở ra, đây cũng chính là đoạn mở đầu của game.

Phiên bản Võ Lâm Truyền Kỳ mới nhất sẽ mở trước 5 môn phái lớn là Thiên Vương, Nga My, Võ Đang, Thiên Nhẫn và Đường Môn và cho đến hiện tại đã mở rộng thêm các môn phái mới như Cái Bang, Ngũ Độc, Côn Luân…

volammobile

Mỗi môn phái tương ứng với một yếu tố trong Ngũ Hành và đều có bộ kĩ năng riêng được xây dựng theo đặc điểm của từng môn phái như trong những tựa game kiếm hiệp khác, đúng như những gì mà VLTK phiên bản PC đã mang đến cho game thủ Việt.

Võ Lâm Truyền Kỳ II đã “cưa đổ” game thủ Việt như thế nào?

 

}

Tags: , , , , , , , , , , ,
Ra mắt bản cập nhật mới, Ark: Survival Evolved càng lúc càng giống thế giới…tương lai
[Trải nghiệm] Vô Song Chiến Ký: Khi Lữ Bố không còn là nhân vật phản diện

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu