Phim-Truyện

Sau video game thì manga đã trở thành mục tiêu chỉ trích mới cho các chính trị gia Hoa Kỳ

Share this article

Theo đó thì rất nhiều thương hiệu manga đình đám như Black Butler, Soul Eater,… hiện đang phải đối mặt với nguy cơ bị cấm xuất bản bởi đạo luật mới tại Mỹ.

Có vẻ như sau video game thì manga đã trở thành 'mục tiêu chỉ trích' mới cho các chính trị gia Hoa Kỳ

Có vẻ như sau video game thì manga đã trở thành mục tiêu chỉ trích mới cho các chính trị gia Hoa Kỳ. Nguồn: alphacoders

Trong năm vừa qua, đạo luật cấm xuất bản đã thu hút được sự chú ý trên toàn nước Mỹ khi các trường học và thư viện công cộng đã kiến nghị cắt giảm một số cuốn sách khỏi danh mục của họ. Bất chấp sự thành công của những tác phẩm trên, nỗ lực này đã khiến việc cấm xuất bản sách trở thành một vấn đề mang tính quốc gia cũng như gây ra sự tranh cãi gay gắt. Và theo như thông tin mới được hé lộ những người hâm mộ truyện tranh ở Texas đang phải đối mặt với nguy cơ chưa từng có khi nhiều cái tên đình đám bị ảnh hưởng bởi đạo luật mới.

Báo cáo được cung cấp bởi KHOU, một đài tin tức có trụ sở tại Houston, Texas. Kênh này nghiên cứu các lệnh cấm sách mà Texas đã thông qua. Theo KHOU, rất nhiều bộ truyện nổi tiếng đã bị xóa bỏ khỏi các thư viện mà không để lại bất kỳ dấu vết nào. Điển hình nhất là việc nhiều tập truyện của Assassination Classroom đã biến mất cùng với Black Butler và Soul Eater.

Nhiều manga đình đám như Assassination Classroom, Black Butler, Soul Eater,… đều phải đối mặt với lệnh cấm xuất bản. Nguồn: alphacoders

“Chúng tôi thường xuyên xem xét các ấn phẩm của mình để xem nó có phù hợp với luật pháp tiểu bang và các tiêu chuẩn giáo dục hay không, đồng thời đảm bảo tất cả các tài liệu giảng dạy đều phù hợp với lứa tuổi và không chứa tài liệu khiêu dâm cùng bạo lực. Chúng tôi sẽ không thỏa hiệp với cam kết cung cấp cho học sinh của mình những tài liệu chất lượng cao và phù hợp với lứa tuổi.” 

Ở Texas, rất nhiều quận đã thông qua lệnh cấm cho các bộ manga mà họ cho là “không phù hợp”. Nổi tiếng nhất có lẽ là Lớp Học Ám Sát khi bộ truyện này đã phải đối mặt với làn sóng cấm trên khắp nước Mỹ chỉ bởi các chính trị gia cho rằng câu chuyện bạo lực lấy học đường làm trung tâm của nó gây ảnh hưởng xấu, và cách đây ít ngày thì bộ truyện này cũng vừa bị cấm ở Florida.

Suy cho cùng, manga vẫn là một trong những phương tiện giải trí phổ biến nhất tại Mỹ với hơn 60% doanh thu hàng năm (cho mảng tiểu thuyết), vì vậy việc cấm xuất bản các bộ truyện ăn khách trên đã gây ra rất nhiều tranh cãi. Giống như cách đây vài chục năm khi video game cũng bị cấm rất nhiều và được xem là nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ bạo lực thì có vẻ như các chính trị gia ngày nay đã “chuyển hướng” sang manga sau khi trò chơi điện tử được minh oan.

>>> Xem Thêm: Bị tố là sử dụng AI đạo tranh, họa sĩ manga Slayers đăng tải video cả quá trình vẽ để ‘vả mặt’ thành phần quá khích

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây

#Assassination Classroom #Black Butler #soul eater #tin manga

}

Tags: , , ,
Nhìn lại 4 game mobile đã ra mắt tại Việt Nam tháng 08/2023
Thông tin sơ lược về manga One Piece chap 1091

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu