Cộng Đồng

Sau Starcraft, đến lượt Overwatch được ứng viên tổng thống Hàn Quốc ‘mượn’ để tranh cử

Share this article

Sau khi Starcraft mở màn cho việc sử dụng game trong chiến dịch tranh cử tổng thống Hàn Quốc, đến lượt Overwatch “chào sân” để thu hút thêm sự quan tâm từ những người trẻ tuổi.

Sim Sang-jung là một chính trị gia hiện đang tham gia tranh cử chức vị Tổng thống sau vụ scandal bê bối tham nhũng tai tiếng của Hàn Quốc. Vị này (hoặc ít ra là một người nào đó trong nhóm hỗ trợ vận động tranh cử cho bà) biết rằng cách tốt nhất để kết nối và lấy lòng những người trẻ tuổi là thông qua các trò chơi đình đám tại xứ sở Kim chi, trong đó có Overwatch.

.

Đây không phải lần đầu Overwatch xuất hiện trong các quảng cáo liên quan đến chính trị. Hồi năm ngoái, khi một nhóm được điều hành bởi Cards Against Humanity đã chi tiền mua hẳn một bảng quảng cáo chế giễu Donald Trump cũng thuộc hàng “trẻ trâu” như game thủ thích spam vô tội vạ nhân vật Hanzo.

Overwatch

Tuy nhiên, ứng cử viên tổng thống Hàn Quốc lần này đã khéo léo nâng tầm của mình lên bằng tạo ra một chiến dịch quảng bá hình ảnh theo phong cách Play of the Game – tổng hợp những pha highlight đẹp mắt nhất trong các trận so tài.

Và bà Sim Sang-Jung, ứng cử viên nêu trên, đã sử dụng những khoảnh khắc chiến thắng đầy thuyết phục trong các cuộc tranh luận với đối thủ của mình và tạo nên những đoạn clip đậm chất Overwatch độc đáo. Mỗi khi đối phương bị đuối lí và cứng họng trước những lý lẽ của bà Sim Sang-jung, video sẽ tính là 1 “kill”.

Overwatch

Được biết, bà Sang-jung cùng một số các vị ứng viên tiềm năng khác, đang tranh tài nhau để tiếp quản chiếc ghế tổng thống Hàn Quốc từ từ Park Geun-hye, người bị cắt chức và trục xuất khỏi văn phòng vì những cáo buộc tham nhũng nghiêm trọng. Cuộc bầu cử sẽ chính thức được tổ chức vào ngày 9 tháng 5 tới.

Kể từ khi ra mắt vào năm ngoái trên PS4, Xbox One, và PC, Overwatch đã trở thành một hiện tượng toàn cầu. Ngoài việc được sử dụng trong các quảng cáo chính trị ở Hoa Kỳ và Hàn Quốc, Overwatch cũng góp phần làm phong phú số lượng meme và các câu chuyện đình đám trên mạng xã hội, đơn cử như việc một cô bé đã chửi rủa bạn mình là “Hanzo main” (tạm hiểu là trẻ trâu Hanzo thích phá game) khi bị lấy mất cây bút chì yêu quý, dù thật ra không hiểu ý nghĩa thực sự là gì.

Gần đây, liên doanh Activision Blizzard cũng hồ hởi thông báo rằng Overwatch đã trở thành thương hiệu  tỷ đô thứ 8 của mình, với hơn 30 triệu người đăng ký.

Tổng hợp

}

Tags: , , , ,
Durango-game sinh tồn săn khủng long bản Hàn mở tiếng Anh, game thủ Việt rủ nhau fake ip, tháo sim để trải nghiệm
The Witcher ss2 đã hoàn tất quá trình quay phim

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu