eSports

Sau Dota 2, Valve tiếp tục mạnh tay với dàn xếp tỉ số trong CS:GO

Share this article

Valve vừa thông báo rằng những game thủ tham gia vào các hoạt động dàn xếp tỉ số sẽ bị cấm vĩnh viễn khỏi các giải thi đấu của họ.

Đúng một năm trước, dàn xếp tỉ số đã trở thành một chủ đề nóng trong giới Counter-Strike khi có báo cáo tiết lộ đội iBUYPOWER đã cố tình thua một trận CEVO nhằm lấy đồ cá cược với giá trị lớn lên tới 10,000$ bằng các tài khoản phụ. Một cuộc điều tra đã được mở và kết thúc bằng hình phạt cấm vô thời hạn đối với 7 người, trong đó gồm 4 cựu thành viên của iBP: DaZeD, swag, AZK và steel.

1414154199.3204

Vài tháng sau, một vụ tương tự đã diễn ra tại Pháp khi 4 thành viên của Epsilon bị tố cáo thực hiện hành vi dàn xếp tỉ số trong một trận của ESEA Invite. Vào thời điểm đó, khi công bố, Valve đã nói rằng sẽ “không xem xét lại những hình phạt này trước 2016”. Điều này được hiểu như là một dấu hiệu cho việc những án “treo giò” này cũng có thể được dỡ bỏ.

1408193609.4187

Robin “GMX” Stahmer và Joey “fxy0” Scholosser – 2 thành viên của Epsilon tham gia vào scandal – đã vừa trở lại và tham gia các đội chuyên nghiệp, trong khi các cựu thành viên của iBP đang thi đấu tại các giải offline nhỏ trong năm 2015. Tuy nhiên, niềm hi vọng trở lại đấu trường CS:GO của các game thủ nêu trên giờ sẽ bị dập tắt bởi Valve khi trong một bài blog, họ đã truyên bố rằng tất cả những cá nhân tham gia vào dàn xếp tỉ số sẽ bị cấm vĩnh viễn để đảm bạo sự công bằng trong Counter-Strike.

Để làm rõ, những hình phạt cấm cho các thành viên đó sẽ là vĩnh viễn. Và những người được chứng minh là liên quan tới việc này cũng sẽ bị cấm vô thời hạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục đưa ra những hành động mà chúng tôi cho là cần thiết để bảo vệ tính giải trí được tạo nên bởi giới Counter-Strike chuyên nghiệp. Tuy việc cấm chơi có thể gây rắc rối và đau đớn đối với nhiều thành viên của cộng đồng, nhưng đôi lúc chúng là những hành động cần thiết.

Ngày hôm qua Valve vừa công bố việc cấm vĩnh viễn hàng loạt các game thủ Dota 2 đã từng tham gia bán độ, dàn xếp tỉ số khỏi các giải đấu do họ tổ chức. Và ngày hôm nay, đến lượt những game thủ đã từng nhúng chàm của CS:GO cũng không thoát khỏi lệnh cấm.  Đây chắc chắn sẽ là một hành động đúng đắn của Valve để giữ được môi trường công bằng trong bộ môn eSport này.

Đình Vũ

[fresh_embepost pid=”292986″ ]

}

Tags: , , , ,
Cặp đôi ‘song súng hợp bích’ của làng FPS Việt
‘Dấu ấn rồng thiêng’ Dragon Quest Heroes trở lại, công bố Western Trailer phần 2

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu