Game PC – Console

Sau Bayonetta, Vanquish cũng sắp sửa đặt chân lên hệ máy PC trong thời gian tới?

Share this article

Vanquish sẽ là cái tên tiếp theo nối gót “đàn chị” Bayonetta tiến công lên hệ máy PC trong tương lai gần?

Hơn sáu năm kể từ khi được tung ra trên Xbox 360 và PlayStation 3, Bayonetta cuối cùng đã cập bến PC hồi đầu tháng này – và tựa game xứng đáng với những lời ngợi khen của cộng đồng khi truyền tải hoàn hảo những ưu điểm trên console sang hệ máy mới.

Vanquish

“Tính hấp dẫn và linh hoạt trong cơ chế chiến đấu đòi hỏi một sự ổn định, và [so với bản gốc c trên console] phiên bản PC này mang lại trải nghiệm hoàn hảo đó”, trích lời bài đánh giá của trang PC Gamer. “Đó là cách tốt nhất để thưởng thức một trong những tựa game hay nhất trong thập kỷ qua”.

Nhà phát triển Platinum Games cũng đã xác nhận rõ ràng rằng họ cũng muốn đem đến những trải nghiệm tương tự như vậy cho các tựa game khác trong studio của mình. Khi Bayonetta được ra mắt trên Steam, hãng phát triển từng hé lộ với báo giới như sau: “nếu mọi chuyện thuộc toàn quyền quyết định của chúng tôi, nhóm sẽ đưa tất cả các trò chơi của mình lên PC, nhưng tất cả điều đó lại tùy thuộc vào nhà xuất bản.” Ngầm ý rằng, vẫn có một vài rào cản liên quan đến vấn đề bản quyền, nên dù rất muốn đáp ứng nhu cầu của game thủ PC, hãng vẫn chưa thể chuyển tải hết toàn bộ sản phẩm của mình lên hệ máy này trong một sớm một chiều.

Vanquish

Tuy nhiên, một tin cập nhật rất nhỏ cho Bayonetta, vừa âm thầm lên sóng ít giờ trước dường như cho thấy việc sản phẩm tiếp theo của PlatinumGames, Vanquish cũng sắp được đưa lên PC. Cụ thể, ở bản update mới, Bayonetta đã bổ sung thêm một avatar Vanquish trong thư mục “Extras” của trò chơi. Chúng tôi đã thử kiểm tra và quả thật, nó có ở đó.

Vanquish

Được biết, Vanquish là một tựa game game hành động bắn súng góc nhìn người thứ ba được phát hành vào năm 2010, một lần nữa độc quyền trên các hệ máy console khi ấy. Tương tự như người chị em Bayonetta, Vanquish cũng nhanh chóng chiếm được thiện cảm của cộng đồng game thủ, nhận được không ít lời khen có cánh đến từ các chuyên gia.

Vanquish

Cho đến thời điểm này, dựa trên các phản hồi trên các diễn đàn NeoGAF và Steam, rất nhiều game thủ cảm thấy vô cùng phấn kích để xem thử trò chơi vận hành như thế nào với nền tảng sức mạnh của hệ thống PC hiện nay.

Sega chưa tuyên bố bất cứ điều gì chính thức về thông tin này. Nhưng nếu vào một ngày đẹp trời trong thời gian tới, Vanquish đột ngột xuất hiện trên Steam thì cũng không có gì làm lạ.

}

Tags: , , , , , ,
Sunless Chronicles, dự án game nhập vai một người làm, lấy cảm hứng từ Dark Souls
Tựa game ‘chết yểu’ tại Việt Nam Pokemon GO vẫn kiếm đều đặn… 58 tỷ đồng mỗi ngày

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu