Game Online

[Săm Soi] Những khác biệt giữa người chơi Đặt Bom và Zombie trong Đột Kích (phần 1)

Share this article

Có thể nói trong Đột Kích, 2 chế độ được chơi nhiều nhất chính là Đặt Bom và Zombie. Vậy đâu là những điểm khác nhau của 2 trường phái chơi này?

zb-c4-ss

1. Thành tích cá nhân, chỉ số Kill/Death (K/D):

Đây là chỉ số dễ thấy nhất để đánh giá giữa 2 chế độ này. Về cơ bản, chắc chắn rằng K/D và số trận thắng/thua của người chơi Đặt Bom sẽ lớn hơn rất nhiều lần so với Zombie. Do chế độ Zombie không tích vào thành tích và K/D nên con số này không thay đổi nhiều. Hãy cùng theo dõi qua các ảnh dưới đây:

[sciba leftsrc=”https://ecdn.game4v.com/g4v-content/uploads/2017/02/ZB-1.png” leftlabel=”Zombie” rightsrc=”https://ecdn.game4v.com/g4v-content/uploads/2017/02/C4-1.png” rightlabel=”Đặt Bom” mode=”horizontal” width=””]

Các bạn có thể nhận thấy điểm khác biệt rất lớn với những điều nêu trên đúng không. Mặt khác, các tay chơi Đặt Bom có xu hướng ngoài train chiến thuật trong các room C4, họ còn luyện skill thêm ở các phòng Đấu Đơn, qua đó giúp đẩy K/D của họ lên rất cao.

2. Kho đồ, các ba lô:

Chúng ta sẽ cùng ngó qua một vài hình ảnh balô được trang bị của các chiến binh trong từng chế độ nhé:

Súng máy (MG):

Bình thường, các tay chơi Zombie có xu hướng ưa chuộng các loại súng máy có lượng đạn dồi dào, damage lớn và càng ít giật thì càng tốt để có thể giữ vững được vị trí của mình trong bản đồ. Còn theo chiều ngược lại, trường phái đặt bom lại rất ít ưa chuộng MG bởi độ giật khá lớn và thay đạn tương đối lâu, do vậy họ thường hướng đến các vũ khí với độ giật thấp nhất có thể, tiêu biểu là các phiên bản của KAC Chainsaw:

[sciba leftsrc=”https://ecdn.game4v.com/g4v-content/uploads/2017/02/MG-Zombie.png” leftlabel=”Zombie” rightsrc=”https://ecdn.game4v.com/g4v-content/uploads/2017/02/MG-C4.png” rightlabel=”Đặt Bom” mode=”horizontal” width=””]

Thường thì với chế độ Zombie, các chiến binh sẽ trang bị thêm các trang bị VVIP để làm tăng lượng đạn lên, còn đối với Đặt Bom thì điều này không quá quan trọng vì cơ bản súng MG đã khá nhiều đạn và cũng khá hiếm khi nào bắn hết được 1 băng trong 1 round.

Súng tiểu liên (SMG):

Những năm trước, tuy có trọng lượng khá nhẹ nhưng bởi sức sát thương ở mức “muỗi đốt inox” nên không nhiều khẩu SMG được ưa chuộng trong Zombie. Tuy nhiên, khi Bizon PP-19 ra mắt và đặc biệt là các khẩu SMG có hiệu ứng làm chậm kẻ địch như Kriss Super V-Ares hay các phiên bản của Steyr TMP thì SMG hiện tại đang là dòng súng hot bậc nhất của chế độ này. Tuy nhiên, điều này không phải đúng với người chơi Đặt Bom, việc sử dụng SMG có hiệu ứng trên sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng bạn bị kì thị trong phòng, hãy sử dụng cẩn thận để tránh đang bắn thì phải “rời bỏ cuộc chơi” nhé.

"sơn tùng" - cái tên được nhiều dân chơi lựa chọn

“sơn tùng” – cái tên được nhiều dân chơi lựa chọn

Cơ bản, dòng SMG không có nhiều khác biệt về chọn lựa giữa 2 chế độ.

Súng ngắm (Sniper):

Sniper có lẽ một trong những vũ khí quan trọng hàng đầu trong chế độ Đặt Bom vì với hầu hết tình huống “1 viên 1 mạng”, sniper rất dễ để kết liễu đối phương và đem lại lợi thế quân số. Vậy nên trong Đặt Bom tùy thuộc vào lối bắn, các xạ thủ sniper thường theo 2 trường phái: “tốc độ” hoặc “chính xác”. Nếu theo tốc độ thì hầu hếu sẽ chuộng các phiên bản của AWM, nhưng nếu bạn là người bình tĩnh và cần “độ chính xác tuyệt đối 1 phát 1” thì đa phần các bạn sẽ chọn các phiên bản của Barrett M82A1. Nhưng riêng với chế độ Zombie, do trước đây khi chưa có chế độ Zombie v3 và v4, sniper thường chỉ dành cho những người chơi đã có chỗ thủ vững chãi. Tuy vậy, sau khi giới thiệu Zombie v4, Barrett với sức sát thương cực mạnh chính là lựa chọn không thể tốt hơn.

[sciba leftsrc=”https://ecdn.game4v.com/g4v-content/uploads/2017/02/Sniper-ZB.png” leftlabel=”Zombie” rightsrc=”https://ecdn.game4v.com/g4v-content/uploads/2017/02/Sniper-C4.png” rightlabel=”Đặt Bom” mode=”horizontal” width=””]

Tất nhiên là trong Zombie thì tất nhiên không thể thiếu được các vật phẩm sniper VVIP để tăng lượng đạn lên rồi.

Vậy là ở phần đầu của bài viết này, chúng ta đã cùng điểm qua những khác biệt về thành tích cũng như 3 dòng vũ khí là MG, SMG và Sniper. Ở phần tiếp theo, độc giả sẽ tiếp tục đến với những dòng vũ khí còn lại, mời các bạn đón đọc trên Game4V!

}

Tags: , , , , , , ,
Đến 99% Game thủ gặp phải “cú có gai” trong game online
Garena ra mắt nền tảng Livestream mới, chính thức tuyên chiến với Cày thuê và Talktv

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu