eSports

Riot Games xem xét đưa thể thức 2 nhánh thắng thua vào MSI và CKTG 2022

Share this article

Nhiều người cho rằng LPL đang thống trị các giải đấu quốc tế nhiều năm gần đây nên Riot Games sẽ tham khảo thể thức thi đấu ở giải đấu này.

Từ trước đến nay, MSI và CKTG vẫn luôn là những giải đấu quốc tế hấp dẫn nhất Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, cả 2 giải đấu này đều có điểm chung ở vòng loại trực tiếp là không có nhánh thua, những đội tuyển thất bại tại Playoffs sẽ phải dừng chân một cách đáng buồn.

Trong quá khứ, Riot Games cũng từng lên tiếng phản đối thể thức 2 nhánh thắng thua này, cho rằng MSI và CKTG là hai giải đấu tìm kiếm đội tuyển mạnh mẽ nhất thế giới, vậy nên hai nhánh thắng thua là không cần thiết.

Riot Games xem xét đưa thể thức 2 nhánh thắng thua vào MSI và CKTG 2022

EDG đã lên ngôi vô địch CKTG 2021 sau màn “comeback” ấn tượng ở giải nội địa.

Nhưng những năm gần đây, sự lên ngôi của LPL tại đấu trường thế giới dường như đang làm cho Riot Games suy nghĩ lại về việc này, nguyên nhân vì LPL là giải đấu đang áp dụng thể thức 2 nhánh thắng thua tại vòng Playoffs.

Kết quả là người đứng đầu mảng Esports quốc tế của Riot Games – John Needham đã lên tiếng về điều này: “Mỗi năm chúng tôi đều nhìn lại thể thức thi đấu và luôn cố gắng đem đến giải đấu hấp dẫn nhất có thể dành cho fan hâm mộ. Chúng tôi đang nắm rõ thể thức thi đấu tại LPL và sự hiệu quả của nó ở Trung Quốc, đó là điều mà chúng tôi sẽ cân nhắc trong tương lai.”

Riot Games xem xét đưa thể thức 2 nhánh thắng thua vào MSI và CKTG 2022

EDG đã lên ngôi vô địch LPL Mùa Hè 2021 từ nhánh thua (để thua WE).

Vì thời gian gần đây Riot Games đặc biệt lắng nghe ý kiến từ cộng đồng game thủ để phát triển LMHT, vậy nên nhiều fan hâm mộ kỳ vọng hãng game này sẽ có những thay đổi phù hợp ở MSI cũng như CKTG 2022.

Đặc biệt, nếu thay đổi thể thức thành hai nhánh thắng thua, các giải đấu quốc tế sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều, các đội tuyển sẽ giành được thứ hạng chính xác hơn thay vì dừng chân quá sớm khi gặp các “ông lớn”.

Xem thêm: Đứng trước cơ hội phá vỡ kỷ lục của chính mình, T1 hiện tại và đội hình huyền thoại SKT T1 2015 giống nhau đến mức nào?

#CKTG #CKTG 2022 #hai nhánh thắng thua #Liên minh huyền thoại #LMHT #LPL #msi #MSI 2022 #riot games #thể thức thi đấu

}

Tags: , , , , , , , , ,
World of Warcraft Mobile có thể sẽ phát hành vào tháng 05/2022
Lên tận 3 tướng 5 vàng 3 sao nhưng vẫn ngậm ngùi nhận top 3, ‘kỳ thủ Việt’ bị cộng đồng ĐTCL chỉ trích ích kỷ

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu