eSports

Riot có thể bị kiện vì tiếp tục lấy “trang phục triệu đô” Beemo là ý tưởng thiết kế mà Riot lấy một cách tự nhiên

Share this article

Trong cộng đồng LMHT thế giới, nhiều người đã nhận ra và lên tiếng về việc trang phục Beemo mà Riot mới ra mắt chỉ là… phiên bản thứ 2 mà thôi, còn Beemo đầu tiên đã ra mắt cả năm trời rồi:

Với những người khó tính trong cộng đồng LMHT thế giới, việc Riot tiếp tục lấy ý tưởng của cộng đồng và biến nó trở thành trang phục mới cho tướng của mình là một điều hết sức khó chịu. Đỉnh điểm là  vụ bản quyền hình ảnh của Edgar Davids, dù ban đầu cầu thủ bóng đá này vui vẻ chẳng chút khó chịu về việc Lucian Tiền Đạo được tạo hình theo anh, nhưng một thời gian sau Edgar Davids lại thắng kiện Riot một đống tiền nhờ bản quyền hình ảnh đó. Hay gần hơn là Singed Nuôi Ong Riot may mắn lấy ý tưởng mà không hề xin phép nhưng không bị cha đẻ của ý tưởng đấy đụng chạm, tuy nhiên biết đâu một ngày đẹp trời anh chàng đó lại như Edgar Davids, lại muốn một khoản tiền từ Riot thì sao.

beemo

Trở lại hiện tại, Riot mới ra mắt trang phục Teemo với cái tên Beemo cực kỳ đáng yêu và có thể nói là sẽ kiếm bội tiền nhờ sự đáng yêu đó. Nhưng một số người đã nhanh chóng nhận ra, đây là một ý tưởng trang phục đã cũ với cộng đồng LMHT thế giới từ lâu rồi họ liền tranh luận về nó ngay lập tức:

teemo-old-new

Beemo cũ (bên trái) và Beemo mới (bên phải), giống cả ý tưởng lẫn cái tên Beemo

Đặc biệt, lần này ý tưởng trang phục Beemo đó không chỉ là bản vẽ tay như Singed, mà còn được thiết kế đồ họa trong game cực kỳ cẩn thận trong dạng 1 dự án mod skin:

.
Beemo mới ra mắt của Riot, trông hào nhoáng hơn hẳn Beemo cũ, thế nhưng điều cộng đồng đang chê trách ở đây là việc Riot đã đạo nhái ý tưởng của người khác một cách thản nhiên hết sức

.
Beemo ra mắt ngày 17/12/2016, cách đây hơn 1 năm do fanmade, nhiều người cho rằng chỉ cần kiện thì Riot kiểu gì chả bồi thường một đống tiền

Và khi vụ việc nổ ra, nhiều ý kiến cho rằng Riot đã mua bản quyền rồi thì họ mới ra mắt trang phục một cách bình thường và cha đẻ của Beemo đầu tiên chẳng nói gì vì đã thỏa thuận với Riot. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng người tạo ra Beemo đầu tiên còn chưa lên tiếng gì, rất có thể Riot đã ra mắt Beemo mới này mà chẳng hề xin phép hay mua bản quyền của người thiết kế đầu tiên. Cuộc tranh luận diễn ra khá sôi nổi, thế nhưng Riot đã mua bản quyền hay chưa, tác giả có đồng ý hay không, liệu có vụ kiện nào nhắm vào Riot hay không thì tất cả phải đợi Riot lên tiếng hay tác giả của trang phục này lên tiếng thì mới rõ được!

http://game4v.com/esports/sieu-hot-riot-tung-ra-3-trang-phuc-vu-khi-toi-thuong-cua-twisted-fate-shen-va-riven-cung-luc-504348.g4v

}

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Giành được 750 000 USD Kickstarter chỉ sau 12 giờ, Ashes of Creation trở thành tựa game online hot nhất hiện nay
Loạt trang phục LMHT tuyệt đẹp phiên bản Avengers do fanmade được cộng đồng LMHT thế giới cực kỳ thích thú

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu