Review

Review tựa game Cloud Song VNG trong ngày đầu ra mắt

Chia sẽ

Sau một bao ngày phải chờ đợi, cuối cùng trò chơi Cloud Song VNG Ca đã chính thức ra mắt cho game thủ Việt Nam trải nghiệm vào lúc 10:00 sáng ngày 08/09/2021.

Trước ngày ra mắt nhà phát hành VNG đã tổ chức nhiều hoạt động trong Cloud Song VNG như tặng code, voucher, quà Open Beta cho game thủ và cũng triển khai hàng loạt các sự kiện ưu đãi để hỗ trợ người chơi trải nghiệm game một cách thuận lợi nhất. Trong 7 ngày diễn ra sự kiện, người chơi đăng nhập trò chơi đủ 7 ngày sẽ nhận được chuông thánh ca, đá tiên tri, rương đỏ tự chọn, rương thần bí, hộp ác ma và đặt biết là pet 5 và 6 sao. Ngoài ra những người tham gia sự kiện Đăng ký sớm của game đã vượt mốc 1 triệu lượt tham gia, đồng nghĩa với việc mỗi game thủ sẽ được nhận 1 “em” Thú cưỡi Corgi thông minh cùng các vật phẩm ingame như: 50.000 EXP Pet, 150 Kim Cương Khóa, 1 Pet SR Phong Linh, 2 Đá Tiên Tri và 3 Chuông Gió Thánh Ca.

Đánh giá nhanh: tựa game Cloud Song trong ngày ra mắt

Quà đăng nhập 7 ngày

Đánh giá nhanh: tựa game Cloud Song trong ngày ra mắt

Quà đăng kí trước

Đánh giá nhanh: tựa game Cloud Song trong ngày ra mắt

Quà khi đạt mốc đăng kí trước

Tham gia vào game người chơi bắt đầu bị cuốn vào câu chuyện xoay quanh cuộc đấu tranh vĩnh cửu giữa thiện và ác trong một thế giới giả tưởng mang tên là Cloudia với nền đồ họa theo phong cách chibi dễ thương, trò chơi bắt đầu bằng một lời hứa giữa những Skywalker, những người được định sẵn để trở thành người bảo vệ và thấy mình tham gia vào một trận chiến với những kẻ thù dường như không thể đánh bại nhưng ai sẽ đưa chúng ta đi qua một chặng khổ luyện hướng tới việc tự hoàn thiện và trở thành chiến binh hùng mạnh nhất.

Đánh giá nhanh: tựa game Cloud Song trong ngày ra mắt

Cloud Song VNG  có đồ họa 3D khá bắt mắt, cảnh vật được làm sống động và chi tiết. Góc quay camera cho phép người chơi được tự do tùy chỉnh không hề có một sự bó buộc nào giúp game thủ có thể trải nghiệm toàn bộ cảnh sắc trong trò chơi. Khi chiến đấu, góc quay cũng sẽ được tự động điều chỉnh để người chơi có thể chiêm ngưỡng hết toàn bộ hiệu ứng bộ kỹ năng của nhân vật. Tất nhiên điều này giúp trải nghiệm của game thủ khi chơi thoải mái hơn.

Đánh giá nhanh: tựa game Cloud Song trong ngày ra mắt

Đồ họa bên trong Cloud Song VNG

Trong Cloud Song VNG, Skywalker hoặc những người được định mệnh chọn trở thành người bảo vệ với các kỹ năng chiến đấu cụ thể và được chia thành năm lớp chính: cung thủ, kiếm sĩ, pháp sư, thuật sư, và sát thủ với mỗi lớp trong số 5 lớp sử dụng các loại vũ khí khác nhau và chỉ số của chúng sẽ ảnh hưởng nhiều đến lớp nhân vật mà bạn muốn chơi (Tank, DPS, Instant Damage, v.v.) và có thể phát triển nhân vật theo hai con đường khác nhau và người chơi có thể thực hiện tổng cộng 10 skill trong 1 lần combat.

Đánh giá nhanh: tựa game Cloud Song trong ngày ra mắt

Các lớp nhân vật trong Cloud Song VNG

Đánh giá nhanh: tựa game Cloud Song trong ngày ra mắt

Các kỹ năng của lớp nhân vật sát thủ

Cloud Song VNG sở hữu gameplay đơn giản, nhẹ nhàng mà bất kỳ người chơi nào cũng có thể gia nhập. Ngoài những tính năng đặc trưng của dòng MMORPG, người chơi còn được thoải mái chiến map MOBA cùng Guild Chiến 5vs5 với những Trụ và Nhà chính; thể nghiệm dòng Battle Royale – Sinh Tồn cùng Quán Quân Chiến; trải nghiệm tính năng PvP thời gian thực Đại chiến Tinh Nguyệt, so tài cùng bạn bè quốc tế Cross World với lượng người tham gia “khủng” lên đến 60vs60.

Đánh giá nhanh: tựa game Cloud Song trong ngày ra mắt

Các hoạt động trong Cloud Song VNG được chia ra từng mục rất rõ dàng và đều có thông tin cụ thể giúp game thủ tham gia dễ dàng. Trong trò chơi sẽ bao giờ các hoạt động cá nhân và hoạt động tổ đội. Đối với các hoạt động cần làm, game thủ phải tham gia hết số lượt quy định. Hoạt động chọn làm sẽ bao gồm 3 loại là phó bản, tâm bảo, arena. Tuy nhiên, mỗi loại hoạt động chọn làm sẽ có những phần thưởng khác nhau, nên người chơi phải biết lựa chọn thứ gì đang cần cho nhân vật của mình. Còn nếu người chơi yêu thích sự nhẹ nhàng thì hệ thống minigame như: Đua Gà, Xếp Hình, Oẳn Tù Tì, Nông Trại… hay chu du bốn bể, tham quan cảnh đẹp sẽ là những hoạt động không thể bỏ qua.

Đánh giá nhanh: tựa game Cloud Song trong ngày ra mắt

Về mặt pet, Pet là một trong những tính năng tạo nên nét đặc trưng và sự khác biệt của Cloud Song VNG. Bởi không chỉ là những người bạn đồng hành của nhân vật, Pet còn trực tiếp tham gia chiến trận. Mỗi Pet có kỹ năng và hiệu ứng riêng biệt, cho phép bạn sử dụng combo yêu thích, thay đổi chiến thuật và chiến thắng trong các cuộc chiến. Việc thu nhận những pet mới không quá phức tạp vì trò chơi sử dụng hệ thống gacha. Trò chơi cũng có tính năng tùy chỉnh trang phục nhân vật và chế tạo nhỏ, cách để có được nguyên liệu chế tạo và trang phục là mua các gói trong trò chơi và trò chơi cũng sẽ cung cấp cho chúng ta một lần gacha miễn phí mỗi 24 giờ.Hãy lựa chọn những Pet mạnh mẽ nhất để tạo thành đội hình xuất kích gồm: 3 trợ chiến, trực tiếp tham gia trận đấu; và 6 hỗ trợ giúp gia tăng chỉ số nhân vật tương ứng gồm: HP, Tấn Công, Phòng thủ và Trí Lực. Hệ thống mạnh hóa thời gian đầu sẽ tập trung 70% vào Pet.

Đánh giá nhanh: tựa game Cloud Song trong ngày ra mắt

Nơi triệu hồi Pet

Đánh giá nhanh: tựa game Cloud Song trong ngày ra mắt

Đánh giá nhanh: tựa game Cloud Song trong ngày ra mắt

Và điều không thể thiếu trong các trò chơi MMORPG thì bang hội hay còn gọi là Guild. Trong Cloud Song VNG, Hoạt động Guild cũng được chia ra thành các khung giờ, tuy nhiên vẫn có một số hoạt động chủ Guild có thể chủ động để các thành viên cùng tham gia đông đảo, hấp dẫn nhất chính là Guild War nơi mà các Guild tranh tài cao thấp với nhau.

Trong ngày đầu ra mắt , Cloud Song VNG đã có hơn 10 nghìn lượt cài đặt trên Google Play, game đã mở được hơn 15 server, hàng nghìn Guild được tạo ra và tỉ lệ lớp nhân vật được người chọn khá là đồng đều.

Danh sách các sever ở thời điểm hiện tại

Bảng xếp hạng Arena của server 3

Bảng xếp hạng lực chiến lớp nhân vật kiếm sĩ của server 3

Bảng xếp hạng lực chiến lớp nhân vật pháp sư của server 3

Bảng xếp hạng lực chiến lớp nhân vật cung thủ của server 3

Bảng xếp hạng lực chiến lớp nhân vật thuật sĩ của server 3

Bảng xếp hạng lực chiến lớp nhân vật sát thủ của server 3

Bảng xếp hạng lục chiến Guild của server 3

Có thể thấy Cloud Song VNG thu hút nhiều sự quan tâm của game thủ Việt Nam và Đông Nam Á, sự so kè nhau từng lực chiến các game thủ giữa các nước với nhau, ngoài ra server còn gặp tình trạng “quá tải” trong những giờ đầu mở cửa, các server mới ra liên tục để đáp ứng nhu cầu truy cập game đến từ người chơi, đủ để thấy lượng game thủ mong đợi tham gia vào Cloud Song VNG lớn đến chừng nào. Đây là một tựa game đáng trải nghiệm, trong thời kì ở nhà phòng chống dịch bệnh tại Việt Nam.

Tải ngay Cloud Song VNG tại: https://cloudsongvn.onelink.me/Zrj8/Game4v
Theo dõi fanpage: https://www.fb.com/cloudsong.vnggames/
Tham gia group cộng đồng: https://www.fb.com/groups/cloudsong.vnggames

}

Tags: , ,
Soi thử Harry Potter: Magic Awakened – Tựa game dành cho các Potterhead
Soi thử Mu Archangel 2 vừa ra mắt tại Hàn Quốc, dị bản MU chính chủ từ Webzen

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu