Game PC – Console

Red Dead Online chính thức rời Beta, update nhiều tính năng mới

Share this article

Vậy là sau hơn 6 tháng thử nghiệm, Red Dead Online đã được cập nhật lên phiên bản chính thức đầu tiên và nói lời chia tay với mác Beta, với nhiều cải tiến hấp dẫn.

Với thời gian chạy Beta quá lâu và không có cập nhật sửa lỗi trong thời gian dài, nhiều xạ thủ đã hồ nghi việc Rockstar “bỏ rơi” đứa con Red Dead Online vì không lợi nhuận nhiều bằng đàn anh GTA Online – tuy nhiên công ty này đã chứng tỏ mình vẫn còn biết cách chiều lòng game thủ rất đúng chỗ khi chính thức cập nhật Red Dead Online lên phiên bản 1.0 (1.09) và kết thúc Beta test, với rất nhiều cập nhật mới đáng chú ý.

Red Dead Online chính thức rời Beta, update nhiều tính năng mới

Phần chơi cốt truyện đã được mở rộng thêm một chương mới với tựa đề A Land of Opportunity để các cao bồi tiếp tục giúp đỡ bà chủ Jessica LeClerk tìm kiếm kẻ đã sát hại chồng mình. Các nhiệm vụ free roam cũng được bổ sung thêm với sự trở lại của nhiều nhân vật chính trong RDR 2 như thuyền trưởng Thomas hay gã chăn lợn đồ tể Aberdeen Pig – dù là bạn muốn chơi theo phong cách lương thiện hay bất lương thì sẽ có rất nhiều hoạt động để thử sức. Một trong những Mini game được cộng đồng yêu cầu nhiều nhất là Poker đã có mặt trong bản update này, hỗ trợ tối đa 6 người chơi và game thủ có thể tham gia các trận đấu công cộng hoặc tự tạo bàn Poker riêng tùy ý.

red dead online

Red Dead Online chính thức rời Beta, update nhiều tính năng mới

Các chế độ PvP cũng được làm mới lại với Overrun Shadow, một chế độ yêu cầu người chơi đánh dấu chủ quyền lãnh thủ và tìm cách xâm chiếm địa bàn của các tay cao bồi khác – hình thức tương tự cướp cờ của các game hiện đại. Để hỗ trợ cho các cuộc chiến PvP, nhiều trang bị và vũ khí mới đã được bổ sung, đáng chú ý nhất là khẩu côn xoay Lemat Revolver với ổ đạn 9 viên và nòng phụ có thể bắn đạn Shotgun, khi trang bị 2 tay 2 cây thì bạn gần như là bất khả chiến bại trên chiến trường vì có thể gây sát thương cao ở mọi khoảng cách.

Red Dead Online chính thức rời Beta, update nhiều tính năng mới

Red Dead Online chính thức rời Beta, update nhiều tính năng mới

Một trong những update quan trọng nhất của bản cập nhật này là tùy chọn phong cách chơi cho các xạ thủ để hạn chế tình trạng bị phá đám khi đang làm nhiệm vụ hay đơn giản là tránh né các tay cao bồi đã “cày cuốc” lâu ngày thích bắt nạt lính mới. Kiểu chơi Offensive là mặc định và không có gì khác biệt so với bình thường, và bạn có thể chọn cho mình kiểu chơi Defensive để không bị đối thủ khác làm phiền, tránh được các sự kiện PvP đang diễn ra để làm nhiệm vụ PvE thoải mái hơn. Trong chế độ Defensive, người chơi sẽ nhận ít sát thương hơn, không thể bị auto lock, không thể bị quăng thòng lọng hay tấn công cận chiến. Để trở lại chế độ Offensive, bạn chỉ cần đơn giản tấn công người chơi khác là sẽ được tự động thoát khỏi chế độ Defensive.

Red Dead Online chính thức rời Beta, update nhiều tính năng mới

Và cuối cùng, update 1.0 này đã sửa lỗi và cân bằng khá nhiều yếu tố trong Red Dead Online để game thủ thoải mái tận hưởng cuộc chơi hơn mà ít nguy cơ bị “ăn hành” bởi các bậc tiền bối lão luyện hay các tay cao bồi xấu tính thích phá rối người khác. Danh sách các cải tiến đáng chú ý được tóm gọi như sau:

Bỏ khóa mục tiêu headshot: Nerf lại tính năng khóa mục tiêu để tự headshot thử thách hơn, không chỉ đòi hỏi gạt nhẹ analog phải nữa.

Đổi vũ khí nhanh hơn: Tăng tốc độ thay đổi vũ khí và tự châm lửa các vũ khí ném như Fire Bottle hay Dynamite để sử dụng nhanh hơn.

Thêm cấu hình nút bấm FPS2 (Cho cả RDR2 và RDO): Vị trí nút bấm tương tự FPS nhưng chạy nhanh đổi thành R1 và nấp đổi thành X.

Nhiệm vụ hàng ngày: Loại bỏ tất cả các nhiệm vụ PvP để tránh nạn farm và phá nhau, thêm các nhiệm vụ mới, chuỗi nhiệm vụ giúp tăng phần thưởng Gold, một số phần thưởng mới được bổ sung.

Đồng hồ server: Nhiệm vụ free roam sẽ thoải mái hơn với khoảng thời gian được giãn cách xa ra và giảm khoảng cách kích hoạt nhiệm vụ.

Kiện cáo: Khi bạn bị game thủ khác tiêu diệt mà không kịp phản kháng, tùy chọn này sẽ giúp tăng điểm Hostility và mức tiền thưởng cho kẻ đó để hắn chùn tay hơn trong các lần kế tiếp. Không áp dụng khi đã bắn trả và cả 2 được xem là kẻ địch của nhau.

Tùy chọn ngựa: Sử dụng menu của game thủ để chọn chú ngựa yêu thích của bạn cho các nhiệm vụ, đua ngựa hay các chế độ PvP tương đương.

Tăng Gold thưởng: Thay đổi tỉ lệ thưởng Gold cho các nhiệm vụ tới mức gấp đôi, và mỗi lần lên cấp xạ thủ sẽ được tặng 1 Gold Bar.

Red Dead Online chính thức rời Beta, update nhiều tính năng mới

Những thay đổi này hứa hẹn sẽ chiêu dụ kha khá game thủ quay trở lại Red Dead Online cũng như các tân binh đã hoàn thành RDR2 và đang chờ đón phiên bản chính thức của Online ra mắt. Rockstar đã hứa hẹn một lộ trình cập nhật tương đối hấp dẫn cho tới hết năm nay, và nếu tiếp tục giữ nguyên phong độ này thì RDO rất có thể sẽ thành công trong việc xây dựng một cộng đồng riêng cho mình như cách GTA Online đã làm được 6 năm trước.

(Tổng hợp từ Rockstar Newsware)

}

Tags: , , , , , , , , , ,
Rò rỉ ngày khai mở đợt giảm giá Steam Summer Sale năm 2019
Tổng hợp đánh giá A Plague Tale: Innocence – “Lạnh xương sống với thảm họa chuột ăn thịt người nhung nhúc khắp nơi”

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu