Game Online

Quyết tâm chặn hack từ “trong trứng”, Blade & Soul ra mắt tính năng Tố cáo giống LMHT

Share this article

Dù những dấu hiệu về hack còn chưa được xác nhận, nhưng NPH Vietnam Esport cũng đang thể hiện những động thái khá cứng rắn trong việc ngăn chặn vấn nạn này trước khi nó có khả năng bùng phát…

Thời gian gần đây khi mà giai đoạn Open Beta của Blade & Soul vẫn đang vận hành khá trơn tru, thì những trường hợp nghi vấn sử dụng phần mềm thứ 3 với những biểu hiện bất thường lại dấy lên một mối lo ngại lớn trong cộng đồng game thủ.

Trường hợp thường thấy nhất chính là việc người chơi tố cáo hack trong đấu trường PvP. Tuy nhiên thì vấn đề này lại khá khó xử lý, khi mà đôi lúc do bản thân người tố cáo không nắm bắt được toàn bộ những chiêu thức và cách kết hợp kỹ năng của một số Class, dẫn đến việc hiểu nhầm việc thực hiện chuỗi liên chiêu thành hack speed, hack hồi chiêu…

blade-soul

Bên cạnh đó thì còn xuất hiện một vài trường hợp dễ nhận biết hơn, chẳng hạn như việc một số nhân vật có tốc độ di chuyển nhanh bất thường hoặc bật chế độ chạy nhanh liên tục mà không cần hồi thể lực.

Dù những dấu hiệu về sự hiện diện của hack vẫn chưa thực sự rõ ràng, song có lẽ việc quá nhiều game thủ đăng tải những hình ảnh với nghi vấn gian lận đã cho thấy mối lo ngại của cộng đồng Blade & Soul với nạn hack game. Tâm lý này cũng khá dễ hiểu khi mà các máy chủ Blade & Soul ở nước ngoài cũng đều đã trở thành nạn nhân của các phần mềm gian lận.

Quyết tâm chặn hack từ “trong trứng”, Blade & Soul ra mắt tính năng Tố cáo giống LMHT

Chính vì vậy nên mới đây, NPH Vietnam Esport (Garena) đã chính thức đưa ra thông báo về việc kiểm soát và truy quét người chơi sử dụng phần mềm thứ 3 thông qua hình thức nhận phản hồi tố cáo, tương tự như với LMHT. Và cũng theo như những thông tin đưa ra trước đó, những trường hợp được xác nhận về việc sử dụng phần mềm  thứ 3 sẽ nhận hình phạt khóa tài khoản vĩnh viễn.

blade-soul

Đây là một động thái khá chủ động của Vietnam Esport mà có lẽ đã được họ rút kinh nghiệm từ việc chống phần mềm gian lận của các sản phẩm game online trong nước khác, hay thậm chí là ngay cả việc chống Tool trong LMHT.

Những người chơi phát hiện nghi vấn hack hoặc sử dụng phần mềm gian lận (kể cả Mods oufit) có thể tố cáo bằng cách truy cập vào địa chỉ dưới đây:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdCTH9v-lRPQqh79TZdCLkEtSdnq8nddcopxMPfVetZDgK_8g/viewform

blade-soul

http://game4v.com/game-online/nhung-tao-hinh-ba-dao-cua-game-thu-blade-and-soul-viet-trong-ngay-dau-uu-tien-454646.g4v

}

Tags: , , , , , , ,
Những đóa hồng Rose Gaming siêu dễ thương trong bộ ảnh 8/3
Nếu bạn là một tay súng PUBG cừ khôi, “bóp đầu” hacker cũng không hẳn là chuyện khó

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu