Game Mobile

Quốc gia chấp thuận thương vụ Microsoft – Activision Blizzard sau khi bị Anh chặn

Share this article

Các cơ quan quản lý cho biết những lo ngại về cạnh tranh trò chơi trên đám mây của Ủy ban châu Âu không liên quan đến quốc gia này.

Ukraine gia nhập danh sách các quốc gia đã chấp thuận đề xuất của Microsoft để mua lại Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ USD. Ủy ban chống độc quyền của quốc gia đã thông báo vào ngày 2/5, rằng họ đã cho phép thỏa thuận này, đồng thời lưu ý có một số lo ngại về cạnh tranh trò chơi trên đám mây.

Trong tuyên bố, cơ quan quản lý cho biết, “Microsoft Corporation và Activision Blizzard, Inc. không thực hiện hoạt động kinh tế trong lĩnh vực dịch vụ trò chơi trên đám mây ở Ukraine. Vì vậy, những lo ngại mà Ủy ban châu Âu bày tỏ và lý do cấm tập trung ở Vương quốc Anh không liên quan đến việc đánh giá tác động của nó đối với động lực cạnh tranh ở Ukraine. Có tính đến các yếu tố nêu trên”.

Thương vụ sáp nhập thế kỷ thu hút sự chú ý của dư luận.

Thương vụ sáp nhập thế kỷ thu hút sự chú ý của dư luận.

Quyết định này được đưa ra một tuần sau khi Nam Phi cũng thông qua việc sáp nhập các công ty. Tin tức này được đưa ra một ngày sau khi Cơ quan cạnh tranh và thị trường của Vương quốc Anh chặn đề xuất mua lại Activision Blizzard của Microsoft vì lo ngại rằng thỏa thuận này sẽ “thay đổi tương lai” của thị trường trò chơi.

Cơ quan cạnh tranh và thị trường của Vương quốc Anh (CMA) đã tiết lộ rằng thỏa thuận của Microsoft và Activision Blizzard sẽ bị chặn trong 10 năm trừ khi kháng cáo của họ thành công. Điều này sẽ ngăn hai công ty hợp nhất trong suốt một thập kỷ, làm tổn hại đến cơ hội tiến hành thỏa thuận. Điều này xuất phát từ báo cáo về việc mua lại, trong đó tiết lộ rằng họ sẽ ngăn chặn thỏa thuận ở Vương quốc Anh. Mặc dù CMA đã liệt kê nhiều yếu tố trong quyết định của mình, nhưng nhấn mạnh mong muốn duy trì “hiện trạng” của ngành công nghiệp trò chơi và đảm bảo rằng Microsoft không có lợi thế không công bằng trong bối cảnh trò chơi trên đám mây.

Trong báo cáo, được chia nhỏ bởi Idas người dùng ResetEra, CMA phác thảo rằng việc từ chối thỏa thuận cũng sẽ ngăn hai bên cố gắng hợp nhất trong một khoảng thời gian tiếp theo. Cụ thể hơn, “thông lệ thông thường của chúng tôi là ngăn chặn sự hợp nhất trong tương lai giữa các bên trong 10 năm tới, nếu không có sự thay đổi hoàn cảnh”.

Không rõ những thay đổi này có thể dẫn đến điều gì, mặc dù nó có thể đề cập đến một thỏa thuận trong đó các mối quan tâm của họ đã được giải quyết hoặc có thể là một tình huống trong đó Sony mở rộng sang chơi game trên đám mây. Mặt khác, CMA nói rằng biện pháp khắc phục duy nhất là hủy bỏ hoàn toàn việc sáp nhập, đảm bảo rằng “động lực cạnh tranh hiện tại trên thị trường sẽ không thay đổi”.

Trong mọi trường hợp, Microsoft và Activision Blizzard có cơ hội kháng cáo việc từ chối trước khi có bất kỳ lệnh cấm hợp nhất 10 năm nào. Từ những gì chúng ta đã thấy từ cả hai bên cho đến nay, họ cũng rất có ý định đấu tranh trong vụ kiện. Activision đã mô tả quyết định của CMA là “sự bất lợi đối với công dân Vương quốc Anh”, đe dọa rằng công ty sẽ “đánh giá lại chiến lược tăng trưởng của mình ở Vương quốc Anh”.

Giám đốc điều hành của Activision Blizzard, Bobby Kotick, cũng đã phản đối quyết định này. Trong một cuộc phỏng vấn, ông lập luận rằng thực sự nên có nhiều vụ sáp nhập hơn giữa các công ty Mỹ để họ có thể cạnh tranh với những công ty như Tencent ở Trung Quốc. Tuy nhiên, trước vô số lo ngại của các cơ quan quản lý trên toàn cầu về việc sáp nhập này, điều đó có thể sẽ không sớm xảy ra.

#thương vụ Microsoft

}

Tags:
CEO Activision Blizzard nói nên có nhiều thương vụ sáp nhập để cạnh tranh với Tencent
Dự án game 3A liên quan đến IP mới của Activision Blizzard đang được phát triển

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu