Game Online

Quán net ngày nay: Chủ quán thuê nhân viên đến…ngủ cho đông người

Share this article

Làm ông chủ chưa chắc đã sướng, hơn nữa lại là ông chủ của một công ty có quy mô…gia đình như việc kinh doanh quán net thì đôi khi việc thuê thêm nhân viên phụ giúp công việc lại càng mang đến những nỗi lo khó nói thành lời hơn…

Kinh doanh quán net là một công việc khá đặc thù và có thể nói là cũng không kém thị phi, nhưng đôi khi chính công việc này lại mang đến cho những “ông chủ, bà chủ” không biết bao nhiêu trải nghiệm vừa bi vừa hài mà không một nghề nào có được.

Hẳn chúng ta đều biết là ngay cả nhiều quán net quy mô vừa và nhỏ (cỡ kinh doanh theo hộ gia đình) hiện nay thì việc thuê nhân viên phụ việc cũng không phải là hiếm. Những nhân viên này thường được thuê với vai trò làm việc theo ca, mà chủ yếu là ca đêm, thời điểm mà gia đình chủ quán có nhu cầu nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả.

Tuy nhiên thì không phải cứ thuê nhân viên thì đồng nghĩa với việc gánh nặng công việc được san sẻ. Một ví dụ điển hình nhất là câu chuyện của một vị chủ quán net được chia sẻ dưới đây

quannet

Theo lời kể của “chính chủ”, vị chủ quán này thuê một nhân viên với công việc trông quán vào ban đêm. Như thường lệ thì đến giờ nghỉ, anh chàng “nhân viên” kia được bàn giao lại quán và sẽ làm nhiệm vụ trông coi cho tới sáng.

Thế nhưng vào tối hôm đó thì vị chủ quán này cảm thấy thấp thỏm trong người và không thể ngủ được nên đã bật Camera an ninh lên để theo dõi tình hình trong quán thì đập vào mắt là một cảnh tượng đủ khiến những ai nhanh miệng nhất cũng phải…cạn lời:

Cậu nhân viên nằm ngủ ngon lành trên những chiếc ghế trống, bỏ mặc khách khứa vẫn ngồi chơi game trong quán. Cực chẳng đã, vị chủ quán này đành trở dậy để trông quán thay cho anh chàng nhân viên kia. Cũng phải nói rằng “ông chủ” này vẫn còn khá hiền khi thậm chí còn không gọi nhân viên của mình dậy để mắng mỏ hay quát tháo.

quannet

Cứ thử nghĩ đến trường hợp xấu nhất khi có một vị khách nào đó muốn “ăn quỵt” hay chôm chỉa tài sản của quán trong thời gian đó khi mà người trông coi duy nhất của quán đang còn say giấc mộng thì chẳng biết ông chủ quán này sẽ còn dở khóc dở mếu đến mức nào.

Câu chuyện kể trên chỉ là một trong số ít trường hợp “nhân viên…đè đầu chủ quán” mà những người kinh doanh quán game thường gặp phải. Một vị chủ quán khác cũng ngán ngẩm chia sẻ: “Em thì ko phải trông nhân viên ngủ mà phải trông nó để nó làm việc không bật máy ngồi chơi, nhắc nhở nó dọn khi khách ra. Thành ra thuê nó mà mình cũng phải làm việc. Đi đâu 1 hồi về là quán e thành cái chuồng lợn…”

Hay có chủ quán thì lại châm biếm “Cái này giống em nè. Em thuê 2 nhân viên trông quán bây giờ em thuê thêm 2 đứa nữa để về trông 2 đứa nhân viên.”

quannet

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng tốt nhất là các chủ quán net nên bỏ việc kinh doanh ban đêm vì vừa ảnh hưởng đến an ninh, vừa tổn hại sức khỏe mà lại chẳng mang đến nhiều lợi nhuận như mong đợi: “Tối 11h đóng m* cửa ngủ cho khỏe. Làm cả đời chứ có phải ngày một ngày hai đâu. Đêm thì đa số toàn đá đầm với mấy bố trốn nhà. Trông cả đêm sáng ra nó chưa thanh toán lại phải ngồi trông nó. Đến đi vệ sinh cũng không đám ấy”.

Đúng là:

Làm nhân viên chắc gì đã khổ

Thân làm chủ mà lệ đổ trong tim

[fresh_embepost pid=”375166″ ]

[fresh_embepost pid=”375216″ ]

}

Tags: , , ,
Trải nghiệm Enfield L85A2 trong Warface – Khó sử dụng nhưng dễ headshot
Võ Lâm Miễn Phí tái xuất giang hồ cùng phiên bản mới 2016

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu