Game PC – Console

PUBG PC: Những điều cực kì nhỏ nhặt giúp bạn không chết tức tưởi (Phần 1)

Share this article

Thua combat, chuyện rất bình thường trong PUBG PC nhưng thua vì những điều nhỏ nhặt mới là những cái tạo ra ức chế lớn nhất cho các game thủ. Những điều dưới đây sẽ giúp bạn sống dai nhất, sửa chữa những sai lầm cơ bản của người mới chơi.

  1. Di chuyển khi bơm máu, nước

PUBG PC

Kể từ bản update 4.1 của PUBG PC, game thủ đã có thể di chuyển khi bơm máu nước. Theo thói quen cũ, rất nhiều người vẫn ngồi yên để bơm đồ và điều này tạo cơ hội rất lớn cho kẻ địch có thể headshot bạn bất chấp việc nhảy lên hay ngồi xuống liên tục.

Việc vừa bơm đồ, kết hợp di chuyển và đứng lên ngồi xuống, nhảy liên tục sẽ giảm đáng kể các tỉ lệ bị bắn trúng, kể cả khi đó có vật chắn xung quanh.

  1. Xuống đất càng nhanh, càng có lợi thế

PUBG PC: Những điều cực kì nhỏ nhặt giúp bạn không chết tức tưởi (Phần 1)

Game4V đã từng đưa ra cách thức giúp bạn rơi xuống đất nhanh nhất kể từ khi nhảy khỏi máy bay trong PUBG PC. Đặc biệt với các game thủ ưa thích Hotzone, đây là điều tối quan trọng. Xuống trước là có lợi thế trước, bất kể trong tình huống nào. Bạn hoàn toàn có thể chủ động công trực tiếp đối phương ngay khi có súng hoặc đủ thời gian ẩn nấp khi không tìm được đồ đạc gì.

Game thủ có thể xem ngay cách nhảy nhanh và đơn giản nhất trong BÀI VIẾT này.

  1. Ping nhanh vị trí

PUBG PC: Những điều cực kì nhỏ nhặt giúp bạn không chết tức tưởi (Phần 1)

Từ Update #30 của mùa 3, PUBG PC đã cập nhật hệ thống ping nhanh vị trí và vật phẩm cho các game thủ. Điều này đặc biệt quan trọng khi chơi với squad mà bạn không thể nói chuyện trực tiếp, cũng như cho phép các đồng đội biết nhanh được vị trí địch ở đâu.

Các thực hiện rất đơn giản như sau:

– Muốn ping 1 điểm bất kì, bạn ngắm vào vị trí điểm đó. VD: Đó là vị trí của kẻ địch lấp sau vật cản, nhấn nút ping (Mặc định là chuột giữa, game thủ có thể đổi sang nút khác cho thuận tiên, như tác giả bài viết là F3). Nó sẽ ping chính xác trên bản đồ lớn hoặc mini-map nhưng không hiện trên thanh la bàn.

– Muốn ping 1 item nào đó. Bạn chỉ vào item cho đến khi thấy đồ sáng lên và nhấn ping. Hệ thống sẽ tự đánh dấu  lên bản đồ, bao gồm cả tên vật phẩm. VD: Kar98 Here!

Đây là cách học tập rút gọn của PUBG từ hệ thống ping của Apex Legends và nó đặt biệt hữu dụng khi bạn không phải giải thích nhiều nếu phát hiện kẻ địch.

Chi tiết nhỏ này giúp đồng đội phản ứng nhanh hơn chỉ vài giây và đó cũng là khoảng thời gian đủ để cứu bạn khỏi 1 phát Headshot từ kẻ địch.

  1. Không bơm máu sát vòng bo xanh

PUBG PC: Những điều cực kì nhỏ nhặt giúp bạn không chết tức tưởi (Phần 1)

Việc chạy bo và bị đốt máu là điều xảy ra thường xuyên trong PUBG PC. Thói quen của nhiều game thủ là bơm máu ngay khi vào vòng bo và đó là 1 thói quen cực kì tệ. Kể cả khi có vật cản, việc nhiều team cố tình áp bo để check địch là điều gần như hiển nhiên. Lợi thế máu không bị giảm trong bo giúp các pha combat có lợi hơn.

Phương án giải quyết tốt nhất là cố gắng tìm 1 vật cần gần vòng bo. Tiến hành check cả 2 bên và để ý tiếng bước chân. Cho dù, bạn chỉ còn 1 chấm máu nhưng khả năng combat tốt vẫn có thể thắng. Ngược lại, nếu cứ chăm chăm bơm đồ, bạn sẽ không có 1 cơ hội nào khi quá trình chuyển từ bơm đồ sang súng mất nửa giây. Thời khắc ngắn ngủ đủ để bạn bốc hơi!

  1. Bỏ giày

PUBG PC: Những điều cực kì nhỏ nhặt giúp bạn không chết tức tưởi (Phần 1)

Giày giúp bạn trông bảnh bao hơn khi khoe với đồng đội nhưng lại là thứ có thể giết chết bạn trong quá trình combat. Điều này đã được chứng minh bằng video thực tế khi tiếng bước chân khi không có giày nhỏ hơn 1 chút khi có giày. Nhưng sự khác biệt đó là cả một vấn đề.

Với các game thủ sử dụng các tai nghe xịn, hoặc các phần mềm kích âm tiếng bước chân trong PUBG PC. Tiếng giày của bạn không khác gì việc hô: “Ê mày, tao đang ở chỗ này nè!”

Đặc biệt là khi bạn di chuyển trên cỏ, tiếng bước chân có giày nghe cực kì rõ ràng. Trong quá trình thực hiện móc máy, tiếng động này vô tình khiến kẻ địch phát hiện ra bạn sớm hơn chỉ vài phần giây nhưng sự khác biệt giữa các pha combat chỉ chưa đến 1 giây đồng hồ, nên kết quả trả về là rất đắt.

(Còn tiếp…)

}

Tags: ,
Đã sáng tỏ tất cả về chế độ chơi mạng của Call of Duty Modern Warfare 2019
Thắng giải Fortnite 23 tỷ VNĐ, cậu nhóc 15 tuổi mua luôn nhà cho mẹ

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu